Đại học Cornell – Cornell University

Giới thiệu về Cornell University:

Đại học Cornell  là một viện đại học nghiên cứu tư thục và là một thành viên của Ivy League ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ. Tên trường đặt theo thượng nghị sĩ Ezra Cornell, người sáng lập nên trường. Cornell University được xếp là 1 trong các trường đại học có chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng. Cornell University tính đến hiện nay có đến 14 cơ sở trường (tính cả 4 cơ sở theo hợp đồng).Ngoài khuôn viên trường rộng lớn tại Ithaca, trường còn mở 7 chi nhánh khác để đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Trường có đến 4.000 ngành đào tạo bằng cử nhân và sau Đại học, với 70 bộ môn Cử nhân và 93 bộ môn về Nghiên cứu, đặc biệt nổi bật với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh (MBA), Giáo dục và đào tạo, Y tế và sức khỏe, Cơ khí và Công nghệ, v.v….

 

Thông tin chung

Loại trường: Tư thục
Năm thành lập: 1865
Số sinh viên: 46,810
Tọa lạc tại: Ithaca, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ

Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 10

Xếp hạng theo U.S news ranking  (*cập nhật tháng 9/2021)

#18  – Trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ

#4 – Trường đại học tốt nhất dành cho các chuyên gia

#16 – Trường có nhiều đổi mới nhất

#2 về Chương trình học Kỹ sư tại bậc Cử nhân, trong đó nổi bật các ngành Biological / Agricultural

#5 về Computer Science – Khoa học máy tính, trong đó nổi bật các ngành Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo, Computer Systems, Analytics/ Science,..

 

Tại sao nên chọn Đại học Cornell?

Đại học Cornell là một trong 8 trường đại học Ivy League danh giá, đồng thời là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Mỹ chuyên đào tạo ngành Kinh tế – Kỹ thuật. Cornell University là gương mặt quen thuộc luôn nằm trong top 10 đại học danh tiếng ở Mỹ và trên thế giới. Đã có 14 tỷ phú và hơn 40 người đạt giải Nobel đã từng là học viên của ngôi trường danh tiếng này.

Khuôn viên Ithaca của trường rộng 2,300 héc ta với hệ thống thư viện, kí túc, nhà ăn, khu y tế, khu giải trí đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Ngoài ra thì trường còn có chính sách học bổng khá rộng rãi dành cho sinh viên quốc tế hàng năm. Có thể nói Đại học Cornell chính là ngôi trường mơ ước của hàng chục ngàn học sinh/sinh viên trên toàn thế giới.

Tỉ lệ trúng tuyển của Đại học Cornell tính tới thời điểm hiện tại là ~11%. (Nghĩa là cứ 100 người thì có 11 người được nhận vào Cornell) Tuy nhiên, chỉ số này vẫn khá cao so với các trường khác cùng thuộc khối  Ivy League. Từ năm 2007 cho đến nay thì tỉ lệ hồ sơ trúng tuyển vào Cornell luôn nắm giữ vị trí đầu bảng.

Khuôn viên trường Đại học Cornell

 

Canteen trường Đại học Cornell

Học phí

Học phí Đại học Cornell – Cornell University 
Học phí $56,550
Chi phí khác$19,708
Tổng chi phí$76,258(*cập nhập tháng 9/2021)

 

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường