5 bước tìm trường du học tại Mỹ - Tư vấn du học NEEC

Blog

5 bước tìm trường du học tại Mỹ

Tìm trường du học  Mỹ cùng như tiêu chí tìm trường đại học Mỹ  là vấn đề luôn được quan tâm. Hiện nay, có hơn 4.500 trường đại học ở Mỹ  cung cấp chương trình đào tạo hệ đại học. Trong đó, trường Đại học Harvard, Stanford, MIT và Caltech là một trong số những cái tên lâu đời mà sinh viên quốc tế luôn mong muốn có cơ hội thử sức nghiên cứu. Làm thế nào bạn có thể tìm trường du học  Mỹ phù hợp với năng lực bản thân để du học tại Mỹ? Bài viết này sẽ chia sẻ 5 bước để tìm trường du học  Mỹ mà bạn nên biết!

1. Bạn cần xác định lĩnh vực sẽ tìm trường du học  Mỹ

 

tim-truong-du-hoc-my-

 

Để xác định lĩnh vực phù hợp để tìm trường du học  Mỹ, bạn nên tôn trọng trực giác của bản thân! Ngay cả khi bạn luôn nhận được lời khuyên bảo rằng những quyết định kiểu này phải dựa trên sự phân tích lý trí hay thậm chí bạn sẽ dành 3-6 năm để nghiên cứu chủ đề mình muốn theo đuổi. Bạn nên chọn học lĩnh vực mà bản thân luôn muốn khám phá. Nếu đã xác định được lĩnh vực mình thực sự muốn du học thì bạn chuyển sang các bước tiếp theo.

2. Bạn cần chọn danh sách các trường Đại học Mỹ có chương trình đào tạo tốt nhất

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi tìm trường du học  Mỹ:
– Bảng xếp hạng trường đại học mỹ trong quá trình tìm trường du học  Mỹ
– Bảng xếp hạng chất lượng các ngành học trong các trường đại học tại Mỹ
Đặc biệt, bạn cần lưu ý tìm các trường đại học Mỹ được chứng nhận bởi “Student and Exchange Visitor Program”  mới được phép cho du học sinh quốc tế nhập học.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra các trang web của từng trường đại học trong quá trình tìm trường du học  Mỹ để biết thông tin chính thức, báo cáo về khóa học và thậm chí theo dõi cả các diễn đàn dành cho sinh viên để biết thêm tình hình học sinh nội bộ của từng trường. Nếu có thể thì bạn nên cố gắng liên lạc với các cựu sinh viên. Những câu chuyện mà họ chia sẻ rất quan trọng trong việc tác động đến quyết định tìm trường du học của bạn.

3. Bạn cần cẩn thận kiểm tra nội dung các chương trình học

Để tìm trường du học  Mỹ chất lượng thì bạn cần kiểm tra nội dung bạn sẽ được học trong tương lai. Nếu bạn không hài lòng với thông tin mà mình tìm thấy hoặc bạn muốn biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc thông qua đơn vị du học uy tín.

4. Bạn cùng gia đình xem xét về vấn đề tài chính trong quá trình tìm trường du học  Mỹ

Tài chính luôn là vấn đề du học sinh và quý phụ huynh quan tâm khi tìm trường du học  Mỹ. Theo một báo cáo của tổ chức hỗ trợ sinh viên, College Board, học phí đại học của tiểu bang trung bình là $ 22,958 đối với sinh viên không thuộc Hoa Kỳ và $ 31,231 tại các trường tư thục. Bạn cần tìm hiểu mức học phí trung bình và chi phí phát sinh khi du học để có những lựa chọn phù hợp.

5. Bạn hãy tham gia các hội thảo về du học

Tham gia hội thảo về du học là cơ hội giao lưu với đại diện trường du học Mỹ. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ các đại diện của trường đại học trong các buổi hội thảo hoặc webinar do các trung tâm tư vấn du học tổ chức. Như bạn có thể thấy, một khi bạn đã quyết tâm lập một kế hoạch chỉn chu và tập trung vào việc nghiên cứu thông tin để tìm trường du học  Mỹ. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tìm trường du học Mỹ phù hợp với chính bạn.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn