Du học Mỹ

Du học Mỹ đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay nhờ chất lượng giáo dục nổi bật toàn cầu và cơ hội phát triển trong tương lai. Với hơn 4.600 trường đại học thuộc nhiều tầng, ngành học, chất lượng và đẳng cấp khác nhau. Sự lựa chọn đa đạng, phong phú là một trong những lý do vì sao mỗi năm có hơn 1.000.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới lựa đến tiếp nhận nền tri thức của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, du học Mỹ hay bất cứ quốc gia nào đều cần sự cân nhắc kĩ lưỡng trong việc chọn lựa một trường đại học phù hợp với điều kiện và trình độ học tập của bản thân, và điều này hẳn không phải là việc dễ dàng. NEEC với phương diện là một đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu, cam kết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất, phù hợp nhất để các du học sinh có thể tự tin tỏa sáng trên nước Mỹ.

Vì Sao Chọn Du Học Mỹ ?

Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu: Mỹ 27 trong tổng số 200 trường hàng đầu thế giới. Hệ thống 4600 trường đại học với nhiều cấp độ, và nhiều chuyên ngành khác nhau trái dài khắp quốc gia này. Tiếp cận nền kiến thức văn mình và lâu đời này là mục tiêu du học của rất nhiều học sinh.

Sự Đa Dạng Văn Hóa Và Trải Nghiệm: Mỹ là một quốc gia rộng lớn với sự đa dạng văn hóa, thêm vào đó với lượng du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt với dành cho du học sinh.

Hệ Thống Giáo Dục Độc Đáo: Hoa Kỳ là đất nước khuyến khích mạnh mẽ việc cho phép học sinh sinh viên có thể tự do tiếp cận kiến thức không giới hạn, diễn đạt ý kiến và kiến thức của mình, hay nhận được sự đồng hành từ chính giáo sư hướng dẫn của mình.

Nghiên Cứu Và Sáng Tạo: Với việc đi đầu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghiên cứu, việc học sinh sẽ được tiếp cận với những công nghệ, và kiến thức tiến bộ nhất về ngành học của mình chínhlà điểm sáng nổi bật của du học Mỹ. Quốc gia này là cái nôi của rất nhiều doanh nhân công nghệ và nhà phát minh. Du học sinh đến Mỹ ngoài việc lĩnh hội tư duy và nắm bắt những cơ hội làm việc, còn có thể phát triển tính cách bản thân năng động, tự tin và sáng tạo hơn. 

Chi phí, học phí du học Mỹ
Học phí Cao Đẳng/Đại Học Mỹ 15.000 – 50.000 USD/nămCAD/năm
Học phí Trung Học Mỹ 15.000 – 40.000 USD/năm
Chi phí sinh hoạt 12.000 – 15.000 USD/năm

Đặc biệt, với  nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các học sinh đến từ những trường hàng đầu Việt Nam, như Trung học Phổ Thông Năng Khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong, Chuyên Trần Đại Nghĩa cũng như các trường phổ thông hàng đầu ở Mỹ, NEEC sẽ lên chiến lược chọn trường phù hợp với năng lực và mức ngân sách của học sinh. Bên cạnh việc tư vấn trường, NEEC còn hỗ trợ các bạn học sinh chỉnh sửa các bài luận văn và xây dựng một bộ hồ sơ ấn tượng với nhà tuyển sinh, để chắc chắn rằng các bạn có thể đặt chân và tỏa sáng tại các Đại học danh tiếng Hoa Kỳ.

Yêu cầu tuyển sinh từ các trường Đại học TOP Mỹ – Hồ sơ xin học bổng Mỹ
Điểm số

 Điểm trung bình ba năm học cấp 3.

Điểm IELTS/TOEFL

Điểm SAT & SAT subject

Điểm các lớp AP (nếu có)

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa & Dự án cá nhân nổi bật.

Thông thường yêu cầu mỗi học sinh có tối thiểu 10 hoạt động ngoại khóa.

Yêu cầu tuyển sinh của các trường Đại học TOP MỸ – Hồ sơ xin học bổng Mỹ

Các bài luận

Một trường sẽ yêu cầu một bài luận chính và nhiều bài luận phụ.

Bài luận là nơi thể hiện năng lực và tư duy của học sinh nên được coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định để nhà tuyển sinh quyết định chọn học sinh này hay không.
Một trường sẽ yêu cầu một bài luận chính và nhiều bài luận phụ.

Bài luận là nơi thể hiện năng lực và tư duy của học sinh nên được coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định để nhà tuyển sinh quyết định chọn học sinh này hay không.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học Mỹ?

Vì sao du học Mỹ cùng NEEC

NEEC là đơn vị tư vấn du học Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp khảo sát năng lực tư duy toàn diện, cá nhân hoá lộ trình du học, và cung cấp các khoá đào tạo kỹ năng sống và học tập, giúp học sinh, sinh viên du học thành công, bao gồm định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai lâu dài.

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và cố vấn giáo dục cấp cao đã có thời gian sinh sống, làm việc tại các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ cũng như là thành viên chủ chốt của Hội Đồng Giáo Dục Quốc Gia và Phát Triển Nguồn Nhân Lực năm 2016 – 2020 do thủ tướng bổ nhiệm.
  • Chúng tôi cùng với du học sinh lên kế hoạch cá nhân, đào tạo, hướng dẫn và theo dõi để đạt được tỉ lệ phỏng vấn thành công với các trường đại học hàng đầu của Mỹ
  • Lộ trình cá nhân hóa từng học sinh, giúp cho học sinh sinh viên hiện thực hóa việc du học Mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ tư vấn chọn trường cho đến các bước chuẩn bị để du học, chúng tôi luôn theo sát để đảm bảo du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất
  • Hàng trăm du học sinh đã đạt được lộ trình du học mơ ước tại các trường đại học Mỹ hàng đầu liên kết với chúng tôi
  • Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ để du học sinh nhận được học bổng, hoặc hỗ trợ tài chính từ các trường.

Lộ Trình Tư Vấn Du Học Mỹ Toàn Diện

Giai đoạn chuẩn bị

Dựa trên các bài trắc nghiệm về tính cách và thiên hướng nghề nghiệp được sử dụng tại các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ, kết hợp với nhiều lần trò chuyện trực tiếp, NEEC sẽ giúp học sinh định hướng ngành học và nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cá nhân hóa lộ trình du học cho từng em, bao gồm cả hướng dẫn các hoạt động ngoại khóa để các em có thể được nhận vào những trường phù hợp nhất với năng khiếu, học lực của bản thân, cũng như nguyện vọng và ngân sách của gia đình.

Giai đoạn làm hồ sơ

Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ và xin học bổng du học Mỹ, đặc biệt là những trường TOP. NEEC sẽ lên danh sách những trường tối ưu nhất cho học sinh, đồng thời hướng dẫn các em hoàn thiện các thành phần quan trọng khác của bộ hồ sơ như: hướng dẫn viết CV, các bài luận chính và các bài luận phụ cho từng trường. Trên hết, NEEC hỗ trợ xin các thư giới thiệu, luyện phỏng vấn với từng trường, tiến hành nộp hồ sơ, cũng như theo dõi và bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của các trường.

Sau khi có kết quả

Sau khi nhận được kết quả tuyển sinh từ nhiều trường, học sinh và gia đình sẽ được tư vấn trực tiếp bởi những chuyên gia có thâm niên về giáo dục Hoa Kỳ để lựa chọn trường nên theo học. NEEC sẽ tiến hành làm các thủ tục nhập học, làm hồ sơ xin Visa và luyện phỏng vấn xin Visa du học Mỹ nhiều lần cho học sinh để đảm bảo khả năng đậu cao nhất. Với đội ngũ nhân sự cũng đã từng du học nhiều năm, NEEC tự tin chuẩn bị tốt nhất cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi khởi hành sang Mỹ.

Hỗ trợ khi đến Mỹ

NEEC sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ để đảm bảo học sinh được nhập cảnh vào Mỹ suôn sẻ, di chuyển về ký túc xá an toàn và ổn định cuộc sống mới tại Hoa Kỳ. Ngoài kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục, NEEC còn có sự đồng hành của các luật sư di trú hàng đầu và mạng lưới các cựu du học sinh rộng mở để tư vấn và cập nhập các chính sách Visa và Di trú Hoa Kỳ, cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Các bước tư vấn

Bước 1: Đặt lịch hẹn tư vấn

Để nhận được thông tin đầy đủ và cập nhật nhất về du học Mỹ, Canada, phụ huynh và học sinh có thể đến văn phòng NEEC để được đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia của NEEC trao đổi trực tiếp

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu

Nhằm tư vấn chi tiết và hiệu quả, quý phụ huynh và học sinh có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết: bảng điểm, kết quả học tập, bằng cấp, và thành tích, hoặc giải thưởng cuộc thi của học sinh

Bước 3: Cùng tư vấn viên của NEEC

Trong ngày tư vấn hãy cung cấp thật chi tiết các thông tin mà phụ huynh và học sinh đang cần tìm hiểu. NEEC hỗ trợ học sinh có thể khám phá khả năng và ngành học phù hợp qua đó lựa chọn được các trường tốt nhất cho việc du học của học sinh

Đăng ký tư vấn

Câu hỏi về du học Mỹ

Du học Mỹ học phí như thế nào, có dễ nhận được học bổng không?

Học phí du học Mỹ tỉ lệ thuận với chất lượng giáo dục, có thể nói là khá cao so với các nước khác. Tuy nhiên đây cũng là quốc gia có nhiều offer học bổng giá trị cao.

Học bổng của Mỹ sẽ được cấp tự động cho học sinh dựa vào điểm của các bài thi chuẩn hóa (IELTS/ TOEFL/ SAT/ SSAT), những thành tích, và các hoạt động ngoại khóa trong 3 năm gần nhất. Ngoài học bổng thì học sinh cũng có thể xin hỗ trợ tài chính từ trường. Nếu phụ huynh hoặc các em học sinh cần biết thêm chi tiết, liên hệ ngay NEEC để được tư vấn kĩ hơn.

Du học Mỹ có chương trình vừa học vừa làm không?

Mỹ có các chương trình Co-op (chương trình vừa học vừa làm, thực tập có hưởng lương), nhưng không phải tất cả các trường đều có. Tùy theo ngành mà học sinh lựa chọn theo học mà NEEC sẽ tư vấn những trường có chương trình Co-op phù hợp. Du học sinh chỉ được phép làm thêm bên trong trường (on campus) 20 giờ/ một tuần, và không được làm thêm hợp pháp ở bên ngoài.

Du học Mỹ cần chứng minh tài chính như thế nào ?

Việc chứng minh tài chính du học phải có sự hợp lý logic giữa thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt thời gian học tập.

Chứng minh tài chính du học thường gồm 3 phần:

- Tiền trong sổ tiết kiệm đủ để trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 1 năm học đầu tiên

- Thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc người bảo lãnh cho học sinh

- Tài sản (nhà cửa, đất đai, cơ sở kinh doanh) của gia đình

Du học Mỹ các ngành nào thì dễ xin việc làm và có cơ hội định cư sau tốt nghiệp ?

Mỹ chú trọng ưu tiên các nhóm ngành STEM, tức về Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán, và các ngành về Y khoa. Tuy nhiên, học ngành gì còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và sở thích của học sinh. NEEC sẽ phân tích và tư vấn dựa trên nhiều tiêu chí để có sự lựa chọn tối ưu cho các em học sinh.

Chính sách định cư tại Mỹ như thế nào?

Tại Mỹ, về nguyên tắc, du học sinh không được phép định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, du học sinh có thể được ở lại Mỹ trong một thời gian sau khi tốt nghiệp nếu xin được Visa lao động hoặc tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training).

- Visa lao động: nếu du học sinh được các công ty lớn đứng ra bảo lãnh thì có thể được ở lại Mỹ làm việc lên đến 3 năm và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm. Tuy nhiên rất hiếm người đủ điều kiện để được ở lại theo dạng này.

- Chương trình OPT (Optional Practical Training): du học sinh có thể được ở lại thêm tối đa 1 năm để làm việc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà mình học.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

Liên hệ ngay với tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn lộ trình du học cho bạn