5 Lý do vì sao du học sinh bị từ chối visa du học Canada - Tư vấn du học NEEC
tu-choi-visa-du-hoc-canada

Blog

5 Lý do vì sao du học sinh bị từ chối visa du học Canada

Mặc dù quá trình xin visa du học Canada đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều bộ hồ sơ bị từ chối visa du học canada bởi Lãnh Sự Quán. Trong khi nhiều sinh viên nghĩ rằng nhận được thư chấp nhận là giai đoạn khó nhất của quá trình trước khi du học thì việc xin được visa du học có thể còn khó hơn.

Canada là một trong những quốc gia đáng để du học và tiếp cận niềm văn hóa mới. Tuy nhiên, với số lượng sinh viên ngày càng đông sẽ khiến việc Visa du học Canada có nhiều yêu cầu ngày càng khắt khe hơn. Để đảm bảo đơn xin Visa Canada của bạn được chấp thuận, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức, bạn cần tránh những lỗi phổ biến sau đây khi nộp đơn.

1. Lý do bị từ chối visa du học canada là  thiếu thông báo chấp nhận nhập học

Lý do đầu tiên du học sinh bị từ chối visa du học canada là chưa nhận được thông báo chấp nhận nhập học.

Trước khi nộp đơn xin Visa du học, bạn phải có được thư chấp nhận nhập học (LOA) từ một trường bản xứ của Canada trong danh sách các cơ sở học tập được chỉ định. Nhân viên văn phòng cấp Visa sẽ  có thể từ chối đơn của bạn nếu họ nghi ngờ về tính hợp lệ / xác thực của LOA, hoặc nhận ra bạn không đáp ứng được các yêu cầu của chương trình.

2. Lý do tài chính cũng dễ dẫn đến  việc từ chối visa du học canada

Tài chính cũng là một yếu tố góp phần lớn dẫn đến việc từ chối visa du học canada của nhiều du học sinh quốc tế. Vậy gia đình cần chuẩn bị điều kiện tài chính như thế nào để không bị từ chối visa du học canada.

Tài chính là một phần của quy trình xin Visa du học Canada, người nộp đơn phải nộp giấy chứng nhận ngân hàng hoặc bảng sao kê ngân hàng. Những tài liệu này cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có thể hỗ trợ bản thân khi đi du học. Sự mông lung về khả năng chi trả chi phí đi lại, học phí và sinh hoạt hàng ngày của bạn khi ở Canada là tất cả những lý do khiến nhân viên phòng cấp Visa có thể từ chối đơn của bạn.

3. Cam kết rời khỏi đất nước khi kết thúc kỳ hạn gia hạn Visa

Điều quan trọng cần nhớ là Visa du học dành cho sinh viên chỉ là Visa tạm thời, có nghĩa là nó có ngày hết hạn. Do đó, nhân viên cấp Visa phải tin tưởng rằng bạn sẽ trở lại quốc gia cư trú của mình khi kết thúc thời gian lưu trú hợp phép của bạn. Lịch sử về những chuyến du lịch trước đây, mối quan hệ gia đình ở Canada và quốc gia nơi bạn cư trú, và mục đích chuyến thăm của bạn đều có khả năng khiến nhân viên cấp Visa nghi ngờ bạn có thể ở quá hạn Visa và từ chối đơn của bạn. Các lý do khác để từ chối visa du học canada bao gồm tình trạng nhập cư của bạn tại quốc gia cư trú, tình trạng tài chính hoặc lịch sử trước đây ở Canada.

4. Các vấn đề về Du lịch hoặc Giấy tờ tùy thân cũng là nhân tố dẫn đến từ chối visa du học canada

Bạn phải nộp tất cả các tài liệu thích hợp (trung thực), bao gồm hộ chiếu hợp lệ, ảnh gần đây và các biểu mẫu đã được điền đầy đủ thông tin. Nhân viên cấp Visa sẽ sử dụng những tài liệu này để xác định xem bạn có được nhận vào Canada hay không. Đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các phần cần thiết và chúng dễ hiểu sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bị từ chối visa du học canada.

5. Kết quả học tập cũng là nhân tố làm du học sinh bị từ chối visa du học canada

Mặc dù điểm tốt là một yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt Visa nhưng nó không dừng ở đó. Quyết định về đơn xin Visa của bạn cũng phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh của bạn, thể hiện qua điểm IELTS hoặc TOEFL của bạn. Nếu chúng không có sự thống nhất, nhân viên Cấp Visa có thể đặt câu hỏi về khả năng của bạn bằng tiếng Anh.

Việc làm theo các hướng dẫn này sẽ giúp đảm bảo quá trình nộp đơn sẽ chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và thành công chinh phục Visa du học Canada.

Trường hợp bạn chưa đủ khả năng đáp ứng đều có thể bị từ chối visa du học canada.

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Dịch: Apply Board

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn