Ba điều quan trọng cần biết khi chọn ngành học tại Mỹ - Tư vấn du học NEEC

Blog

Ba điều quan trọng cần biết khi chọn ngành học tại Mỹ

Chọn ngành, chọn trường luôn là quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con đi du học Mỹ. Trong buổi chia sẻ vào ngày 23/4/2022 với chuyên đề “Những Lầm Tưởng Về Du Học Tại Mỹ”, thầy Trần Đức Cảnh – Cố vấn Hội đồng Tuyển Sinh Đại học Harvard (Mỹ) đã có một số chia sẻ về việc chọn ngành học.

1. NÊN TÔN TRỌNG LỰA CHỌN CỦA CON
Phụ huynh nên để cho con lựa chọn ngành học mà mình mong muốn theo đuổi. Thay vì áp đặt con phải nghe theo quyết định của bố mẹ, phụ huynh nên khuyến khích con tự đánh giá bản thân để có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp. Nếu bản thân các em vẫn chưa rõ về ngành mà mình muốn theo học thì bố mẹ có thể định hướng dựa trên thế mạnh, sở thích, cũng như khả năng học tập của các em trong lĩnh vực đó.

2. CÓ THỂ CHỌN “UNDECIDED” VỀ NGÀNH HỌC KHI NỘP HỒ SƠ VÀO TRƯỜNG
Rất nhiều học sinh, ngay cả học sinh Mỹ, vẫn chưa có quyết định chọn ngành học cụ thể ngay cả ở thời điểm nộp hồ sơ vào trường. Một điều may mắn là các trường Đại học ở Mỹ vẫn cho phép học sinh lựa chọn “Undecided” (“chưa quyết định”) về ngành học của mình khi nộp hồ sơ vào trường; sau khi học một thời gian thì các em mới quyết định chọn ngành học cụ thể sau. Nhờ đó, học sinh có thêm thời gian trong những năm đầu ở Đại học để tự do tìm hiểu và quyết định ngành học phù hợp.

3. TIN TƯỞNG VÀO QUYẾT ĐỊNH CỦA BẢN THÂN
Khi đã tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định, các em nên tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Hãy trải nghiệm thật nhiều những khía cạnh khác nhau về ngành học mà mình muốn theo đuổi, cũng như khám phá những cơ hội mà nó mang lại.

Tại NEEC Education, các bạn học sinh sẽ được tư vấn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất để từ đó lựa chọn cho mình ngành học phù hợp.
___
🏡 Villa 216/4 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
☎ 0903 824 814
📩 info@neec.vn

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn