Các tỉnh bang đáng sống nhất dành cho du học sinh ở Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Các tỉnh bang đáng sống nhất dành cho du học sinh ở Canada

Canada hiện tại đang là quốc gia luôn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế với chính sách Visa ưu đãi không cần chứng minh tài chính và chính sách định cư dễ dàng. Đặc biệt, trong số 10 tỉnh bang của Canada, NEEC muốn giới thiệu đến bạn 5 tỉnh bang nổi bật với chính sách định cư thân thiện, cảnh quan đẹp đẽ và chất lượng sống tuyệt vời nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là các tỉnh bang nào nhé:

1. Tỉnh bang Ontario

Tỉnh bang Ontario là trung tâm tài chính, kỹ nghệ của Canada, có thủ đô Ottawa và thác nước Niagara nổi tiếng thế giới. Diện tích Ontario lớn thứ 2 Canada, lớn hơn diện tích của nước Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Ontario có mùa hè ấm áp, mùa đông tuyết rơi ít, không khí trong lành, dễ chịu. Có hơn 40% dân nhập cư chọn Ontario làm điểm đến.

Thành phố lớn nhất trong khu vực Tây Bắc bang Ontario là thành phố Thunder Bay, nơi đang trên đà phát triển trở thành trung tâm thương mại, hành chính, dịch vụ của khu vực này. Với dân số hơn 100.000 người, Thunder Bay sẽ rất phù hợp với bạn nào thích những nơi phát triển nhưng không quá xô bồ.

Khu vực tỉnh bang Ontario phù hợp với các học sinh:

– Thích cuộc sống thành phố sôi động, môi trường đa văn hóa với lượng sinh viên quốc tế lớn

– Hướng đến khối ngành tài chính, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ để tận dụng vị thế nằm ở khu vực trung tâm nơi có nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia.

2. Tỉnh bang Manitoba

Manitoba là tiếng gốc địa phương có nghĩa “ Cốt tủy của linh hồn vĩ đại”. Khoảng 60% dân cư của tỉnh sinh sống tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của Manitoba.

Mức thu nhập trung bình của sinh viên mới ra trường tại Manitoba là 4.300CAD/tháng. Tỷ lệ thất nghiệp tại Manitoba là 6%, thấp hơn tỷ lệ thất nghiệp trung bình của Canada (6.8%).

Manitoba là một trong những tỉnh bang có các chính sách cực kỳ hấp dẫn dành cho các du học sinh quốc tế như miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh khi sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên. Hoàn trả 60% học phí lên đến 25,000$ Canada nếu du học sinh hoàn thành quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba.

Tỉnh bang Manitoba phù hợp với các học sinh

  • Tìm hiểu các trường phổ thông và Đại học tốt với mức phí cạnh tranh
  • Mong muốn trải nghiệm môi trường học tập với đa số là học sinh và sinh viên bản địa, thuần Canada
  • Hướng đến cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Canada sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn

3. Tỉnh bang Québec

Là tỉnh bang lớn nhất Canada với diện tích gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh, Québec nổi tiếng về lịch sử và nhiều hoạt động văn hóa sôi động. 45% dân số tại Quebec nói được 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Trong đó thành phố Montreal tập trung nhiều cư dân nói tiếng Anh nhất (chiếm 57%). Hơn 40% dân nhập cư nói tiếng Anh được thống kế có nguồn gốc từ Châu Á.

Khu vực tỉnh Quebec phù hợp với các học sinh và sinh viên:

  • Có khả năng dùng thành thạo song ngữ Anh – Pháp
  • Tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài sau tốt nghiệp
  • Học ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn cao của tỉnh bang

4. Tỉnh bang British Columbia

Tỉnh bang British Columbia là một trong những vùng nhiều núi non nhất Bắc Mỹ, có diện tích lớn gấp 4 lần nước Anh  với hơn 600 công viên lớn nhỏ. Nơi đây được xem là là trung tâm sản xuất phim truyền hình lớn thứ 3 châu Mỹ (sau Los Angeles và New York). Bên cạnh đó, thành phố Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia cũng là nơi có cảng hàng không lớn thứ 3 Canada và lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Khí hậu ở đây ôn hòa, dễ chịu hơn các bang khác ở Canada.

Có khoảng 43.151 người nhập cư sống và làm việc tại tỉnh bang này, chiếm khoảng 13.5% tổng số lượng dân nhập cư.

5. Tỉnh bang Alberta

Tỉnh bang Alberta có diện tích 600,000 km2, nổi tiếng về các ngành nông nghiệp do có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì. Alberta là khu vực có thu nhập bình quân cao nhất tại Canada với 1.183CAD/tuần. Alberta còn được biết đến là tỉnh bang có dân số trẻ nhất Canada với độ tuổi trung bình là 37.1 tuổi.

Với 2.396 giờ nắng mỗi năm, Calgary được xem là thành phố rực rỡ ánh nắng nhất Canada. Mùa hè khá ấm với nhiệt độ trung bình >30 độ C.

Trung tâm thương mại West Edmonton Mall ở tỉnh bang Alberta là trung tâm thương mại lớn nhất Bắc Mỹ, có diện tích >492.000m2 (tương đương 1 thành phố nhỏ).

Ngoài cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, khí hậu ôn hoà, môi trường phát triển lành mạnh đầy triển vọng cùng chất lượng sống đáng mơ ước, Canada còn có chính sách định cư vô cùng cởi mở. Vậy nên lựa chọn học tập và định cư ở Canada có thể nói là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

 

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn