Các Trường Đại Học Có Chi Phí Tiết Kiệm Tại Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Các Trường Đại Học Có Chi Phí Tiết Kiệm Tại Canada

Trường nào có chất lượng cao tại Canada? Canda hàng năm luôn là điểm đến mơ ước, thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế bởi môi trường giáo dục tiên tiến, chất lượng sống tuyệt vời và chính sách định cư thoải mái.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các trường đại học có chi phí tiết kiệm tại Canada. Những rường đại học tại Canada này có mức học phí vô cùng khiêm tốn nhưng chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất lại thuộc hàng top. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đó là những trường nào nhé!

Danh sách các trường đại học có chi phí tiết kiệm tại Canada

TÊN

ĐỊA ĐIỂM

XẾP HẠNG QUỐC GIA

MEMORIAL UNIVERSITY Thành phố St. John’s, bang Newfoundland and Labrador

22

UNIVERSITY OF PRINCE EDWARD ISLAND Thành phố Charlottetown, bang Prince Edward Island

390

CAPE BRETON UNIVERSITY Thành phố Sydney, bang Nova Scotia

68

CONCORDIA UNIVERSITY OF EDMONTON Thành phố Edmonton, bang Alberta

83

MOUNT SAINT VINCENT UNIVERSITY Thành phố Halifax, bang Nova Scotia

65

UNIVERSITY OF MANITOBA Thành phố Winnipeg, bang Manitoba

11

UNIVERSITY OF NEW BRUNSWICK Thành phố Fredericton, bang New Brunswick

27

VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY Thành phố Nanaimo, bang British Columbia

43

ACADIA UNIVERSITY Thành phố Wolfville, bang Nova Scotia

43

UNIVERSITY OF LETHBRIDGE Thành phố Lethbridge, bang Alberta

33

THOMPSON RIVERS UNIVERSITY Thành phố Kamloops, bang British Columbia

47

1/ MEMORIAL UNIVERSITY

Trường Memorial University of Newfoundland là trường đại học công lập được thành lập năm 1925, với 4 khu học xá nằm ở các thành phố nằm bên bờ biển Đại tây dương, thuộc tỉnh bang Newfoundland và Labrador, khu vực Atlantic. Trường Memorial University là một trường đại học đa ngành, hiện tại có hơn 18.000 sinh viên đang theo học. Trong đó có khoảng 2.700 Sinh viên quốc tế đến từ hơn 110 quốc gia trên thế giới. Trường cũng thuộc top 8 trường Đại Học tổng hợp hàng đầu tại Canada và top 2% trên thế giới. Là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nên trường có hơn 100 khóa học dành cho cử nhân đại học và cao học về các chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực.

Trường Memorial University
Trường Memorial University

 

Học phí của Đại học Memorial 

Học phí 

13.000 CAD/ năm 

Chi phí ăn ở

10.000 CAD/ năm

Tổng chi phí

23.000 CAD/năm

2/ UNIVERSITY OF PRINCE EDWARD ISLAND

University Of Prince Edward Island (UPEI) thành lập vào năm 1804, tọa lạc ở Charlottetown, Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở của miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên băng, sân bóng rổ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi… Với hơn 4.600 sinh viên, trường được xếp thứ 8 về loại hình cơ sở trong các trường công lập tại Canada. Prince Edward Island (UPEI) là một trong những Đại học công lập có lịch sử lâu đời nhất tại Canada, phát triển song hành cùng sự đi lên của xứ sở lá phong.

University Of Prince Edward Island (UPEI)
University Of Prince Edward Island (UPEI)

 

Học phí của Đại học Prince Edward Island

Học phí 

15.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

10.000 CAD/năm

Tổng chi phí

25.000 CAD/năm

3/ CAPE BRETON UNIVERSITY

Đại học Cape Breton (CBU) là một trường công lập Canada thành lập năm 1951, là ngôi nhà chung của gần 3500 sinh viên, trong đó có hơn 1900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Cape Breton University nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Cotia. Đây là thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới. Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Ngoài ra, tỉnh bang Nova Scotia là tỉnh bang khát nhân lực, có mức sống phải chăng nhất Canada và nằm trong chính sách ưu tiên định cư tại xứ phong đỏ. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng.

Đại học Cape Breton
Đại học Cape Breton

 

Học phí của Đại học Cape Breton

Học phí 

17.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

29.000 CAD/năm

4/ CONCORDIA UNIVERSITY OF EDMONTON

Trường toạ lạc tại thành phố Montreal, thủ phủ của tỉnh Quebec, thành phố hiện đại sở hữu 4 trường đại học lớn, mang đậm phong cách châu u cổ kính và đầy tính nghệ thuật. Hiện tại, Concordia xây dựng 2 campus tại trung tâm Montreal (campus chính) và Notre Dame de Grace, đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất để mang đến một môi trường giáo dục tân tiến nhất có thể. Hàng năm, trường thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế từ 25 quốc gia bởi tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong giảng dạy của mình.

Concordia University of Edmonton
Concordia University of Edmonton

 

Học phí của Đại học Concordia University Of Edmonton

Học phí 

17.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

29.000 CAD/năm

5/ MOUNT SAINT VINCENT UNIVERSITY

Mount Saint Vincent University (MSVU) thành lập năm 1873, là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường của Canada. Tọa lạc tại Halifax, bang Nova Scotia, là thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây Dương của Canada. Trường đào tạo với sĩ số lớp nhỏ nhằm tập trung hết chất lượng giảng dạy vào mỗi một sinh viên. Vì vậy, trường cũng được biết đến với số lượng sinh viên được hạn chế, không nhận thêm sinh viên khi sĩ số lớp đã đủ, áp dụng ở nhiều chương trình. Với nhiều chuyên ngành đào tạo đặc sắc, phương pháp giảng dậy tốt và đầy sáng tạo, thu hút đông đảo du học sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Mount Saint Vincent University (MSVU)
Mount Saint Vincent University (MSVU)

 

Học phí của Đại học Mount Saint Vincent

Học phí 

17.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

29.000 CAD/năm

6/ UNIVERSITY OF MANITOBA

University of Manitoba (UM) thành lập năm 1877, là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada. Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg, với 2 khuôn viên nằm ở phía Nam và trung tâm thành phố – nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Trường cách trung tâm thành phố 12km và có tổng diện tích là 274 hecta cho gần hơn 60 tòa nhà chính để giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Manitoba vinh dự nằm trong top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada và được xếp vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education.

University of Manitoba (UM)
University of Manitoba (UM)

 

Học phí của Đại học Manitoba

Học phí 

17.000 CAD/năm – 20.000CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

29.000 CAD/năm – 32.000 CAD/năm

7/ UNIVERSITY OF NEW BRUNSWICK

University of New Brunswick (UNB) thành lập vào năm 1785, là trường đại học giảng dạy bằng Tiếng Anh lâu đời nhất tại Canada, với 2 cơ sở tọa lạc tại thành phố Fredericton và Saint John, tỉnh bang New Brunswick. Là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, được vinh danh là ngôi trường ” chất lượng giảng dạy cao nhất”, ” luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục”, “tổng hợp toàn diện nhất”, vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 05 trường Đại học tốt nhất của Canada. Trường có Viện Y Sinh là cơ sở nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và Viện Canadian Rivers được biết đến là học viện nghiên cứu chuyên sâu các dự án về miền duyên hải và thủy sinh trên toàn thế giới.

University of New Brunswick (UNB)
University of New Brunswick (UNB)

 

Học phí của Đại học New Brunswick

Học phí 

17.000 CAD/năm – 20.000CAD/năm

Chi phí ăn ở

10.000 CAD/năm

Tổng chi phí

29.000 CAD/năm – 32.000 CAD/năm

8/ VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY

Vancouver Island University (VIU) là trường đại học công lập thuộc tỉnh bang British Columbia – Canada. Với nguồn gốc là một trường dạy nghề đầu tiên ở thành phố Nainamo thành lập vào năm 1936 và trở thành đại học đảo Vancouver năm 1969, sau hơn 70 năm phát triển VIU trở thành một trong những trường công lập tốt nhất tại Canada. Được biết đến như một trung tâm xuất sắc về giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, VIU đáp ứng như cầu lao động trong khu vực và thế giới thông qua việc đào tạo đội ngũ sinh viên tài năng tốt nghiệp mỗi năm. VIU tự hào đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và tri thức của Vancouver. VIU luôn không ngừng khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và khai thác khả năng tiềm tàng của mình cho mục tiêu định hướng phát triển tương lai.

 Vancouver Island University (VIU)
Vancouver Island University (VIU)

 

Học phí của Đại học Vancouver Island

Học phí 

18.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

30.000 CAD/năm

9/ ACADIA UNIVERSITY

Đại học Acadia được thành lập vào năm 1838, là một trong những trường lâu đời và nổi tiếng nhất tại Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Wolfville của Nova Scotia, cách thành phố Halifax 100km chỉ 01 giờ xe và chỉ cần 2 giờ bay để đến thành phố Toronto. Đại học Acadia nằm trên bờ Đại Tây Dương thơ mộng với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ từ -10 độ – 25 độ C. Thành phố với dân số 38000 người tọa lạc trong khung cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, với nhiều hồ nước, suối chảy cùng bạt ngàn rừng xanh bao quanh, nơi đây thu hút hàng trăm triệu khách du lịch mỗi năm.
Acadia đã nhiều lần được công nhận về chất lượng giáo dục (là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada) và kinh nghiệm giảng dạy. Với quy mô lớp học nhỏ, giáo sư chuyên môn cao, tỉ lệ giáo sư/sinh viên là 1/11: Một giáo sư sẽ chăm sóc cho 11 sinh viên.

Đại học Acadia
Đại học Acadia

 

Học phí của Đại học Acadia

Học phí 

20.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

32.000 CAD/năm

10/ UNIVERSITY OF LETHBRIDGE

Trường Đại học Lethbridge được thành lập từ năm 1967. Hiện nay, trường có 3 cơ sở đào tạo chính tọa lạc tại 3 thành phố, đó là: Calgary, Lethbridge và Edmonton, rất thuận tiện cho các bạn sinh viên quốc tế du học Canada. Trường nằm trong khu vực Atlantic – khu vực đang có chính sách ưu tiên định cư rộng mở và khí hậu do ảnh hưởng của Đại tây dương nên dễ chịu hơn so với các khu vực sâu trong lục địa. Đại học Lethbridge hiện có đến hơn 150 chương trình học dành cho hệ đại học và hơn 60 chương trình dành cho hệ sau đại học. Với chất lượng giáo dục cùng cơ sở vật chất hiện đại, trường đại học Lethbridge luôn giữ vị trí TOP 3 các trường có chương trình cử nhân và các chương trình nghiên cứu hệ cử nhân tốt nhất tại Canada.

Trường Đại học Lethbridge
Trường Đại học Lethbridge

 

Học phí của Đại học Lethbridge

Học phí 

20.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

32.000 CAD/năm

11/ THOMPSON RIVERS UNIVERSITY

Thành lập năm 1970, Thompson Rivers University (TRU) là trường đại học công lập lớn thứ 3 và là 1 trong 6 trường nổi trội về mảng nghiên cứu tại Canada. Trường tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố xinh đẹp Kamloops, tỉnh bang British Columbia, cách thành phố Vancouver khoảng 45 phút đi máy bay. Tại Kamloops, khí hậu ôn hòa, chất lượng cuộc sống cao, mức phí sinh hoạt thấp, bao quanh là nhiều địa điểm tham quan giải trí. Bên cạnh đó, Kamloops còn là thị trường tiềm năng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp với thế mạnh về các ngành công nghiệp chủ chốt như vận chuyển, chăm sóc sức khỏe,..,..Do là trường công lập, chất lượng đào tạo của TRU được công nhận bởi chính phủ của tỉnh bang British Columbia và nhiều tổ chức giáo dục khác nhau, vì vậy phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm.

Đại học Thompson Rivers
Đại học Thompson Rivers

 

Học phí của Đại học Thompson Rivers

Học phí 

20.000 CAD/năm

Chi phí ăn ở

12.000 CAD/năm

Tổng chi phí

32.000 CAD/năm

NEEC là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh lộ trình chi tiết để đăng ký vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Hãy chat với chúng tôi , hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn