Các trường kinh doanh tại Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Các trường kinh doanh tại Canada

Canada đang là một xu hướng mới cho sinh viên khi lựa chọn du học tại các nước phát triển. Kinh tế, Quản trị kinh doanh, thương mại và kinh doanh quốc tế là nhóm ngành chiếm tỉ lệ phần tram tương đối cao trong việc lựa chọn ngành học của sinh Việt Nam. Một nỗi băn khoăn chung không phải chỉ riêng của sinh viên mà còn của các bậc phụ huynh đó là trường Đại học nào thực sự tốt để lựa chọn cho nhóm ngành trên. NEEC sẽ cung cấp danh sách những trường hàng đầu Canada trong lĩnh vực Kinh tế, thương mại, quản lý.

  1. Đại học Toronto – University of Toronto (UofT):

Khi nói đến du học Canada, một trong những ngôi trường đầu tiên được nhắc đến chính là Đại học Toronto viết tắt UofT. Chắc chắn mọi người không thể không nhắc đến UofT vì đây là ngôi trường danh giá bậc nhất Canada và cũng là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Canada.

Đại học Toronto được thành lập năm 1827, là trường nghiên cứu thuộc hệ thống giáo dục công lập Canada. Đại học Toronto còn là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ, sánh ngang với các trương đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Harvard, Đại học MIT,… Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh, kinh tế, công nghệ và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Trường có nhiều khóa học và được xếp hạng trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều ngành học khác nhau. Đây là nơi học tập và nghiên cứu của gần 100,000 sinh viên bao gồm tất cả các bậc học, trong đó tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 15%. Đây chắc chắn là một trong những môi trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Danh nhân tốt nghiệp Đại học Toronto:

William Lyon Mackenzie King: Thủ tướng thứ 10 của Canada.

Paul Martin: Thủ tướng thứ 21 của Canada.

Sergio Marchionne: Doanh nhân – CEO Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Ferrari.

2.Đại học British Columbia – University of British Columbia (UBC):

Đại học Columbia là một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy tốt nhất Canada và luôn nằm trong danh sách 40 trường Đại học hàng đầu thế giới, và cũng luôn là ngôi trường thuộc Top 3 Canada qua các năm. Trường được thành lập năm 1908 như là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên thành University of British Columbia.

Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Theo số liệu tổng kết từ trường, hiện nay, khoảng 70,000 sinh viên đang học tập và theo đuổi nghiên cứu Thạc sĩ – Tiến sĩ tại trường, trong đó khoảng 17,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Những chuyên ngành đào tạo làm nên tên tuổi của Đại học British Columbia bao gồm các ngành như: Kinh tế – Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Y tế, Tài nguyên – Môi trường, Công nghệ… Đối với các bạn sinh viên quan tâm đến ngành kinh tế và quản trị thì chắc chắn UBC sẽ là một trong những ngôi trường hoàn toàn đáp ứng được tất cả chất lượng về giảng dạy, nghiên cứu, môi trường, cơ sở vật chất,…

Các danh nhân tốt nghiệp Đại học British Columbia có thể kể đến là:

Justin Trudeau: Thủ tướng đương nhiệm của Canada.

Kim Campbell: Thủ tướng thứ 19 của Canada

Belinda Wong: Chủ tịch chuỗi Cà phê Starbuck Trung Quốc.

Các danh nhân tốt nghiệp Đại học McGill nổi bật gồm:

3.Đại học Viễn Tây – Western University:

Đại học Western thành lập năm 1878 Đại học thuộc nhóm “Old Four” – 4 trường đại học có truyền thống lâu đời hơn 150 năm với chất lượng giảng dạy hàng đầu của Canada. Nếu Hoa Kỳ nổi tiếng với 8 trường Đại học danh giá trong nhóm Ivy League ở bờ Đông Mỹ, thì Canada nổi tiếng với 4 trường Đại học truyền thống (Old Four) đó là:  trường Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học Queen và Đại học Western. Cả bốn trường Đại học danh tiếng này đều có bề dày lịch sử hơn 150 năm.

Sở hửu cho mình đứa con tinh thần học viện King’s được mệnh danh là “học viện Harvard” của Canada. Năm 2015 bảng xếp hạng MBA trên tạp chí Bloomberg của Mỹ đã vinh danh học viện kinh tế Ivey đứng đầu Canada. Bất kể là chương trình Đại học HBA hay Thạc sĩ MBA đều là những chương trình kinh tế mang chất lượng vàng. Một điểm đặc biệt ở đây là, chương trình Đại học HBA của Ivey chỉ nhận sinh viên đến từ các khoa hoặc học viện của Đại học Western với thành tích tốt ở năm hai.

Danh nhân tốt nghiệp Đại học Viễn Tây – Western University:

Glenn Robert Stevens: Thống đốc Ngân hàng dự trữ Úc 2006 – 2016.

Patrick Dean: Chủ tịch Đại học McMaster, Đại học top Canada.

Bryson Gordon: Phó chủ tịch chiến lược cấp cao Viacom (tập đoàn truyền thông lớn thứ 4 toàn cầu).

4. Đại học Nữ hoàng – Queen’s University:

Đại học Queen’s, một trong những đại học danh giá nhất Canada xứng với tên gọi của nó, vì đây là ngôi trường được ban hành từ các điều lệ hoàng gia mà người thành lập và ban hành là nữ hoàng Victoria. Được thành lập từ năm 1841, xuất phát điểm từ hoàng gia nên đây cũng là ngôi trường đắt giá nhất tại Canada, nhưng cũng mang đến chất lượng hoàng gia như chính cách thức mà nó được thành lập.

Đại học Queen’s được xếp hạng trong danh sách 250 trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Ranking và luôn nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu của Canada theo bảng xếp hạng Maclean’s Ranking university. Số sinh viên đang theo học tại trường hiện nay đạt đến gần 50,000 sinh viên với khoảng 2,000 sinh viên quốc tế. Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo về Kinh tế, Chính trị, Tài chính, Quản trị, Luât pháp,…

Danh nhân đã từng theo học Đại học Queen’s gồm:

Elon Musk: Tỷ phú, CEO của SpaceX và Tesla, theo học Đại học Queen’s 1989 – 1992.

Gordon Nixon: CEO ngân hàng Hoàng Gia Canada 2004 – 2014.

Stephen F. Quin: Phó chủ tịch điều hành – Giám đốc tiếp thị chuỗi bán lẻ Walmart.

5. Đại học York – York University:

Trường Đại học York – trường Đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1959. Với hơn 60 năm hoạt động, tới nay York University là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với gần 60.000 sinh viên theo học với 6,500 sinh viên quốc tế.

Đại học York được xếp hạng trong danh sách 450 trường đại học tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng QS World Universities Ranking.

Trường kinh doanh Schulich (York’s Schulich School of Business) rất nổi tiếng và được xếp hạng một trong những top trường Kinh tế tại Canada. Chương trình MBA của York’s Schulich:

  • Xếp hạng #9 Thế giới, và hạng #1 ở Canada, theo In The Economist’s 2011 full-time MBA rankings,
  • Xếp hạng #18 Thế giới, và hạng #1 ở Canada theo CNN Expansion’s ranking of MBA programs.

Bằng của Đại học York University cấp được đánh giá cao trên khắp thế giới. 96% sinh viên trường York University có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 95% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực mà họ đang giảng dạy. Do đó, việc sinh viên lựa chọn học khoa kinh tế tại trường Đại học York luôn là một sự lựa chọn đúng đắn để đáp ứng được mong muốn và năng lực học tập của bản thân.

Danh nhân là cựu sinh viên Đại học York bao gồm:

Jim Flaherty: Bộ trưởng bộ tài chính Canada 2006 – 2014.

Douglas G. Bergeron: Tỷ phú, chủ tịch và CEO Verifone.

Richard E. Waugh: Chủ tịch và CEO ngân hàng Scotia Bank.

Colleen Johnston: Giám đốc tài chính ngân hàng TD Canada.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn