Cách xem điểm thi và nhận bằng IELTS - Tư vấn du học NEEC

Blog

Cách xem điểm thi và nhận bằng IELTS

Bên cạnh các tips ôn luyện chuẩn bị cho bài thi IELTS, chắc hẳn có rất nhiều bạn học sinh cũng thắc mắc về quá trình tra cứu kết quả thi IELTS. Có rất nhiều cách kiểm tra điểm thi IELTS mà thí sinh có thể tham khảo. Thông thường, thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính.

 

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến qua hệ thống của trung tâm trước đó đã đăng ký làm bài thi, hoặc một số địa chỉ uy tín khác như IDP hoặc British Council (https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua). Thí sinh được yêu cầu phải đăng nhập thông tin trên địa chỉ web bao gồm tên, ngày sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, ngày làm bài thi rồi mới kích chọn tìm kiếm để kiểm tra kết quả.Hệ thống chỉ báo điểm nếu các thông tin bạn điều vào là chính xác và trùng khớp với thông tin bạn sử dụng để khai báo khi tham gia bài thi. Nếu có sai lệch, bạn sẽ không nhận được thông báo điểm.

Ngoài ra, bạn có thể đến nhận kết quả thi trực tiếp tại nơi bạn đã đăng ký thi (Văn phòng IDP hoặc British Council hoặc các trung tâm đối tác của 2 đơn vị này) Khi đi bạn nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu, và đi vào giờ hành chính nhé!

Trong trường hợp vì lí do nào đó bạn không thể đi lấy chứng chỉ được và nhờ bạn bè/ người thân đi lấy cho mình, bạn cần điền vào mẫu Đơn Ủy Quyền của trung tâm thi sau đó gửi trực tiếp về văn phòng đăng ký dự thi hoặc qua email. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận thay cho thí sinh.

 

Có cách nào được nhận freeship tận nhà không tốn quá nhiều công sức với những bước thủ tục rườm rà như thế không?

 

Câu trả lời là CÓ nhé, trước khi bước vào phần thi speaking bạn sẽ được điểm danh và hỏi có muốn đăng ký nhận bảng điểm về nhà không. Sau đó bạn sẽ được đưa cho một tờ mẫu Đăng ký gửi bảng điểm về nhà. Điền đầy đủ thông tin vào và thế là xong. Trong trường hợp vì quá nhập tâm vào thi cử mà quên cả việc nói có thì sau đó bạn vẫn có thể download form Đăng ký gửi bảng điểm về nhà và gửi qua email chính thức của British Council là exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (TP HCM)

*Lưu ý rằng: Bạn sẽ chỉ nhận được một bản kết quả kiểm tra. Trong vòng 2 năm kể từ khi làm bài kiểm tra, bạn có thể nộp đơn cho trung tâm kiểm tra để nhận tối đa 5 bản sao. Tuy nhiên, các bản sao này sẽ được gửi trực tiếp đến các trường đại học, các tổ chức yêu cầu chứng chỉ IELTS mà bạn nộp hồ sơ vào. Nếu bạn muốn gửi thêm bảng điểm tới các trường ngoài 5 bản sao, bạn sẽ phải chịu chi phí chuyển phát nhanh. Với mỗi một bảng điểm mà bạn yêu cầu, phía hội đồng thi sẽ mất ít nhất 10 ngày để có thể xử lý và cung cấp tới tay bạn.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn