Canada – du học sinh được tiêm ngừa covid hàng loạt từ cuối tháng 5/2021 - Tư vấn du học NEEC

Blog

Canada – du học sinh được tiêm ngừa covid hàng loạt từ cuối tháng 5/2021

Với 29,7% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, Canada đang nằm trong top 30 quốc gia có tỉ lệ phần trăm dân số được tiêm vaccine ít nhất một liều cao nhất thế giới (tính đến ngày 24/4/2021).
Chính phủ liên bang khẳng định rằng Canada vẫn đang đảm bảo tiến trình tiêm ngừa để mọi người dân muốn tiêm có thể nhận được vaccine Covid-19 miễn phí từ nay đến cuối tháng 9.
Theo Cơ quan Di trú và Quốc tịch Canada, tổng cộng Canada đã nhận hơn 13,7 triệu liều vaccine từ các nhà sản xuất. Hơn 11 triệu liều trong số đó đã được tiêm cho những người đủ điều kiện ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.
Theo cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC): “Vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người dân ở Canada, những người được khuyến nghị sử dụng, cho dù họ có phải là công dân hay không”.
Du học sinh có thể được tiêm ngừa hàng loạt từ tháng 5 năm nay khi nguồn cung vaccine đến Canada đạt hơn 2 triệu liều mỗi tuần và nhiều hơn vào tháng 6. Tùy vào nguồn cung vaccine ở mỗi tỉnh, khu vực, thành phố, khá nhiều du học sinh Việt Nam đã được tiêm vaccine tại Canada.
  • Tại tỉnh bang Manitoba, tất cả những người trưởng thành, bao gồm các du học sinh sẽ đủ điều kiện đăng ký tiêm vaccine Covid-19 từ 21/5.
  • Tại tỉnh bang British Columbia (B.C), tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 và đủ điều kiện nhận vaccine sẽ có thể tiêm liều đầu tiên trước ngày 1/7/2021. Vaccine Covid-19 có sẵn cho tất cả người trưởng thành sống, làm việc hoặc học tập tại B.C. trong đại dịch.
  • Tại tỉnh Ontario, mọi người dân trưởng thành từ đủ 16 tuổi, bao gồm các du học sinh sẽ được tiêm ngừa Covid từ tháng 7/2021 trở đi.
Triển vọng vaccine đang đem lại sự lạc quan cho các trường cao đẳng, đại học và các du học sinh Canada. Nhiều trường đang chạy đua làm việc với các bên liên quan từ các giảng viên, nhân viên, đến cơ quan y tế địa phương, các nhà cung cấp hàng hóa… cho sự mở cửa trở lại vào tháng 9.
TƯ VẤN DU HỌC CANADA TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn