CANADA Ngưng Cấp Visa - Tư vấn du học NEEC

Blog

CANADA Ngưng Cấp Visa

Theo Hướng dẫn do Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada ban hành vào ngày 01 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VAC) đã tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ giấy đối với các hình thức thị thực ngắn hạn. Ngày 01/02/2021, Bộ trưởng đã ban hành Hướng dẫn mới để gia hạn quy định này đến hết ngày 30/09/2021 với một số trường hợp được miễn trừ.

Những người di chuyển bằng đường hàng không, bất kể quốc tịch, phải đối mặt với các biện pháp y tế công cộng và chi phí mới khi họ trở lại Canada. Chính phủ Canada đã áp dụng các biện pháp này để ngăn chặn sự xâm nhập và lây truyền thêm COVID-19 và các biến thể mới của vi rút vào Canada.

Yêu cầu mới để đi du lịch đến Canada

Kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2021 lúc 11:59 tối, bạn phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch mới khi đến Canada. Sử dụng danh sách kiểm tra áp dụng cho bạn:

Chính phủ Canada đã ban hành Lệnh Khẩn cấp về Kiểm dịch, Cách ly và Các nghĩa vụ khác theo Đạo luật Kiểm dịch . Nó áp dụng cho tất cả du khách đến Canada. Mục đích của nó là làm chậm sự lây lan của COVID-19 và các biến thể của nó ở Canada.

Khi nhập cảnh vào Canada, bạn phải:

  • Cách ly trong 14 ngày nếu bạn không có triệu chứng.
  • Cách ly trong 14 ngày nếu bạn có các triệu chứng của COVID-19 hoặc nếu bạn biết mình bị COVID-19.
  • Tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về cách ly hoặc cách ly – nếu không tuân thủ sẽ dẫn đến tiền phạt, hình phạt hoặc bỏ tù.

Không có triệu chứng: Cách ly bắt buộc

Kiểm dịch liên bang áp dụng cho khách du lịch vào Canada. Nếu bạn có thể vào Canada và không có triệu chứng gì , bạn phải cách ly tối thiểu 14 ngày.

Khách đi máy bay – điều này bao gồm đặt phòng bắt buộc trả trước 3 đêm tại khách sạn được chính phủ ủy quyền với chi phí của riêng bạn.

Khách du lịch lái xe – có thể tiến thẳng đến nơi cách ly thích hợp của bạn.

Bạn không bị loại trừ khỏi vùng cách ly, ngay cả khi bạn có:

  • Thử nghiệm âm tính với COVID-19
  • Đã được chủng ngừa COVID-19
  • Phục hồi từ COVID-19

Khi kết thúc thời gian cách ly, bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra COVID-19 khác. Bạn sẽ được yêu cầu ở lại nơi cách ly của bạn cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Nếu bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trong thời gian cách ly, tiếp xúc với một khách du lịch khác có triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính với COVID-19, bạn phải bắt đầu cách ly thêm 14 ngày.

Kế hoạch cách ly của bạn

Là một khách du lịch, bạn phải chứng minh rằng bạn có kế hoạch cách ly đầy đủ. Bạn phải lập kế hoạch, trong khả năng của mình, trước khi đi du lịch đến Canada. Công dân nước ngoài không có kế hoạch phù hợp có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Những người đến Canada mà không có nơi thích hợp để kiểm dịch sẽ được chuyển đến cơ sở kiểm dịch do liên bang chỉ định trong thời gian cách ly đủ 14 ngày.

Nếu đến Canada với tư cách là điểm đến cuối cùng, tất cả du khách phải sử dụng ArriveCAN để gửi kế hoạch của mình.

Sử dụng ArriveCAN để gửi kế hoạch du lịch và cách ly của bạn

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về kế hoạch kiểm dịch khi đến nơi.

LƯU Ý: 

VUI LÒNG LƯU Ý RẰNG TỪ NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2020, BỘ QUỐC TỊCH VÀ NHẬP CƯ CANADA ĐÃ TIẾP TỤC LẠI VIỆC XÉT DUYỆT CÁC HỒ SƠ XIN THỊ THỰC NGẮN HẠN (THỊ THỰC DU LỊCH). TUY VIỆC XÉT DUYỆT ĐƯỢC TIẾP TỤC NHƯNG NHỮNG QUY ĐỊNH HẠN CHẾ ĐI LẠI, NHẬP CẢNH VÀO CANADA VẪN ĐƯỢC ÁP DỤNG.

TRƯỚC KHI BAY ĐẾN CANADA BẠN CẦN PHẢI CHẮC RẰNG MÌNH THUỘC NHÓM ĐƯỢC NHẬP CẢNH CANADA. Để biết chính xác mình có thuộc nhóm được nhập cảnh Canada mọi người có thể làm bài đánh giá trên website chính phủ: https://travel.gc.ca/travel-covid/travel-restrictions/wizard-start

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

CẬP NHẬT THÔNG TIN CANADA MỚI NHẤT  NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn