Blog

Cập nhập thông tin mới nhất của trường Đại học Southern New Hampshire

Tin vui từ Đại học Southern New Hampshire – Trường cao đẳng tư thục của Hoa Kỳ nằm cách Boston chỉ một giờ đã có chính sách giảm học phí trong khuôn viên trường xuống 15,000 USD/năm. 

Theo thông tin mới nhất được đưa ra cho kì nhập học Mùa Thu 2021 tại khuôn viên trường Manchester, SNHU yêu cầu tất cả sinh viên nhập học cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19, hoặc bằng chứng về việc miễn trừ vì lí do y tế/tôn giáo. SNHU sẽ chấp nhận các loại vaccine đã được Hiệp hội Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Giải đáp một số thắc mắc phổ biến của sinh viên về vấn đề tiêm chủng Vaccine Covid-19:

  •  Nếu tôi không có vắc-xin, tôi vẫn có thể đến SNHU chứ?

Việc tiếp cận với vaccine COVID-19 ở Hoa Kỳ được xác định trên cơ sở từng tiểu bang. Hiện tại, sinh viên quốc tế cư trú tại New Hampshire có thể được tiêm chủng vaccine (miễn phí). Trung tâm Sức khỏe của SNHU sẽ làm việc để tạo điều kiện tiếp cận với vaccine COVID-19 cho sinh viên quốc tế đến Hoa Kỳ bất cứ khi nào có thể.

  • Tôi có thể sử dụng vắc-xin từ quốc gia của tôi không?

SNHU sẽ chấp nhận vaccine COVID-19 đã được Hiệp hội Y tế Thế giới (WHO) phê chuẩn. Nếu sinh viên đến Hoa Kỳ khi nhận được vắc xin không được WHO phê duyệt, họ sẽ được hỗ trợ tiếp cận vắc xin được FDA phê duyệt càng sớm càng tốt.

  • Tôi có phải cách ly khi đến nơi không?

Theo Hướng dẫn của CDC, sinh viên quốc tế không có vắc xin được WHO phê duyệt sẽ phải cách ly trong 10 ngày khi đến Hoa Kỳ và nên có kế hoạch đến New Hampshire trước ngày 12 tháng 8.

Sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin được WHO phê duyệt sẽ được miễn các yêu cầu kiểm dịch liên quan đến việc đi lại và nên có kế hoạch đến trường trước ngày 23 tháng 8.

Trong thời gian tới, Đại học Southern New Hampshire sẽ chia sẻ thêm thông tin bao gồm: cách gửi hồ sơ về việc đã được tiêm chủng, xin miễn trừ hoặc cách làm việc với Trung tâm Sức khỏe để đảm bảo được chích vaccine khi đến.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn