CẬP NHẬT VỀ VIỆC NHẬP CẢNH VÀO CANADA - Tư vấn du học NEEC

Blog

CẬP NHẬT VỀ VIỆC NHẬP CẢNH VÀO CANADA

Thông báo mới nhất từ Chính phủ Canada vào ngày 19/07/2021 có những nội dung chính như sau:

1) Phải có kế hoạch cách ly rõ ràng:

  • Tất cả sinh viên quốc tế phải có kế hoạch cách ly 14 ngày khi nhập cảnh vào Canada. Yêu cầu này vẫn có thể áp dụng cho dù học sinh đã tiêm đủ vắc xin.
  • Kế hoạch cách ly cần được khai báo thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi học sinh đến Canada.

2) Trường hợp được xem là hành khách đã tiêm đủ vắc xin:

  • Để được xem là đã tiêm phòng đầy đủ, hành khác cần phải tiêm đủ số liều vắc-xin COVID-19 hoặc kết hợp các loại vắc-xin được Chính phủ Canada chấp nhận, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada.
  • Hiện tại, các loại vắc xin được chấp nhận là Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca/COVISHIELD, và Janssen (Johnson & Johnson). Hiện tại vắc xin chưa được phổ biến nhiều tại các nước châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, học sinh hoàn toàn có thể được tiêm vắc xin miễn phí sau khi nhập cảnh tại Canada.
  • Hành khách đã tiêm đủ vắc xin được miễn cách ly 14 ngày nếu có kết quả âm tính khi xét nghiệm tại sân bay của Toronto (thường mất 1-2 ngày để nhận kết quả xét nghiệm).
  • Tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách đã tiêm đủ vắc xin khi nhập cảnh tại Canada. Tuy nhiên, hành khách chưa tiêm vắc xin vẫn sẽ tiếp tục xét nghiệm khi tới Canada và sau 8 ngày nhập cảnh như thường lệ.

3) Miễn yêu cầu cách ly tại khách sạn 3 ngày đối với tất cả các hành khách nhập cảnh sau 12:01 am kể từ ngày 09/08/2021

  • Học sinh/sinh viên trên 18 tuổi sẽ được miễn cách ly 3 ngày tại khách sạn quy định của chính phủ kể từ ngày 9/8/2021 khi nhâp cảnh. Tuy nhiên vẫn cần hoàn thành 14 ngày cách ly bắt buộc tại nhà homestay hoặc nơi ở riêng.

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn