Chia sẻ từ học sinh NEEC: Chinh phục cánh cửa Đại học Mỹ với 3 bước cơ bản phải có - Tư vấn du học NEEC

Blog

Chia sẻ từ học sinh NEEC: Chinh phục cánh cửa Đại học Mỹ với 3 bước cơ bản phải có

🔥 Nước Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh với mong muốn được học tập trong môi trường chất lượng hàng đầu. Vậy nên rất dễ hiểu khi chặng đường đi tới cánh cửa ĐH Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng.

✨ Sharing is Caring. Những chia sẻ chân thật từ người trong cuộc chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc cho các em học sinh. Hãy cùng lắng nghe phần chia sẻ độc quyền đến từ học sinh nổi bật của NEEC – bạn Lê Minh Trang về hành trình chinh phục tấm vé du học Mỹ của bạn. Lê Minh Trang đã đồng hành cùng với NEEC từ những ngày đầu nộp hồ sơ vào các trường Trung học và tiếp tục chinh phục những thử thách ở ngưỡng cửa Đại học. Điểm qua một chút về profile của bạn:

⚡ Cựu học sinh Saigon South International School (SSIS) với GPA: 4.28, SAT: 1450 và TOEFL: 109.
⚡ Đạt 3 môn điểm tuyệt đối trong kỳ thi AP (Advanced Payment)
⚡ Nhận được học bổng cao nhất dành cho sinh viên quốc tế của 2 trường là 𝐌𝐢𝐜𝐡𝐢𝐠𝐚𝐧 𝐒𝐭𝐚𝐭𝐞 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 (100.000 USD) và 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 𝐨𝐟 𝐌𝐚𝐬𝐬𝐚𝐜𝐡𝐮𝐬𝐞𝐭𝐭𝐬 – 𝐀𝐦𝐡𝐞𝐫𝐬𝐭 (60.000 USD).

THAM DỰ CÁC HỘI THẢO DU HỌC

Cá nhân em thấy việc tự mình tìm hiểu về hồ sơ du học là chưa đủ vì rất dễ gây lãng phí thời gian, tiền bạc & sức lực. Vậy nên em đã cùng bố mẹ tìm tới những người có nhiều kinh nghiệm về du học thông qua các hội thảo du học uy tín.

Em biết đến NEEC thông qua bố mẹ sau khi bố mẹ em đi dự hội thảo của trung tâm. Gia đình em quyết định lựa chọn NEEC sau khi cảm thấy lộ trình tư vấn du học rõ ràng và các thầy cô đều có bề dày kinh nghiệm và hiểu rõ về các quá trình nộp hồ sơ du học. Tại đây em được vạch rõ lộ trình cụ thể và nhận được sự giúp đỡ xuyên suốt thời gian làm hồ sơ, thi chứng chỉ và gửi đơn ứng tuyển.

Em có một kỉ niệm rất đáng nhớ là khi thầy bên trường Lawrence Academy qua tận Việt Nam để phỏng vấn em nhưng ba mẹ lại bận nên chị Viên đã đi cùng em và giúp em tự tin hơn rất nhiều để hoàn thành buổi phỏng vấn một cách tốt nhất.

THAM VẤN LỘ TRÌNH RÕ RÀNG

Sau khi tham gia những bài kiểm tra năng lực cũng như được hỏi về điều kiện hiện tại, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp,…NEEC đã vạch ra cho em lộ trình xây dựng hồ sơ du học phù hợp với chính em. Em được chị Viên, chị Ngọc cũng như các cố vấn tại NEEC tư vấn rất nhiệt tình và cụ thể mọi thứ, từ thi chứng chỉ, thi IELTS đến viết bài luận, tham gia hoạt động ngoại khóa.

Vì làm hồ sơ trong thời điểm dịch bệnh nên có rất nhiều khó khăn như lịch thi SAT liên tục bị huỷ khiến em mệt mỏi. Nhưng chị Hương luôn rất tâm huyết và đồng hành bên cạnh em, giúp em giải đáp những khuất mắc trong lòng. Chị Lan và chị Ngọc cũng giúp đỡ em rất nhiều trong việc tìm ra các ý tưởng và trau chuốt cho các bài luận. Nhờ vậy nên ngoài các bài luận chính em còn vinh dự được nhận thêm học bổng sau khi tham gia cuộc thi You Are Welcome Here của trường 𝐌𝐢𝐜𝐡𝐢𝐠𝐚𝐧 𝐒𝐭𝐚𝐭𝐞 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲.

XÁC ĐỊNH TRƯỜNG & NGÀNH HỌC

Em lựa chọn UMass Amherst vì trường xếp hạng thứ 5 trên toàn nước Mỹ về chất lượng đào tạo ngành học của em và em được nhận mức học bổng trị giá $60,000/4 năm (mức học bổng cao nhất dành cho sinh viên quốc tế). Trường được đánh giá cao với cơ sở dạy học tốt và còn cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên để thực tập ở các công ty hàng đầu ở Mỹ.

Em cũng dự định sẽ học thêm ngành phụ là ngành Computer Science và theo em được biết UMass được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy của ngành này khi các cựu sinh viên được nhận vào các công ty công nghệ hàng đầu. Theo như tư vấn của thầy Cảnh, Amherst còn là một college town rất an toàn và có nhiều trường đại học chất lượng cạnh UMass như Amherst College, Smith College,…

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn