Chính sách mới nhất của Canada 2021 – Gia hạn thời gian lưu trú thêm 18 tháng - Tư vấn du học NEEC

Blog

Chính sách mới nhất của Canada 2021 – Gia hạn thời gian lưu trú thêm 18 tháng

PGWP (Post-Graduate Work Permit) là giấy phép gia hạn cho du học sinh ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Thông thường, thời hạn của PGWP có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy theo chương trình học. Tuy nhiên, vào ngày 08/01/2021 Chính phủ Canada cho phép những cựu sinh viên quốc tế đang có giấy phép PGWP đã hết hạn hoặc đang hết hạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc mở và có hiệu lực trong vòng 18 tháng. Như vậy, tổng thời gian gia hạn lưu trú của diện PGWP được kéo dài lên đến 4,5 năm !!!

Các giấy phép làm việc mở mới sẽ có hiệu lực trong vòng 18 tháng và sẽ cho phép sinh viên quốc tế trước đây được ở lại Canada và tiếp tục tìm kiếm công việc. Không giống như giấy phép làm việc thông thường, chỉ ràng buộc người lao động nước ngoài với một chủ lao động ở Canada, giấy phép làm việc mở cho phép công dân nước ngoài làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào họ chọn.

Để xin giấy phép làm việc mở theo chính sách mới, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Bạn phải có PGWP hết hạn vào ngày 30 tháng 1 năm 2020 trở về sau hoặc PGWP hết hạn sau 4 tháng hoặc ít hơn kể từ ngày nộp đơn;
  • Bạn cần phải ở Canada;
  • Bạn cần phải đang cư trú tạm thời hợp pháp tại Canada hoặc đang đăng ký để khôi phục tình trạng cư trú của mình.

Quá trình đăng ký sẽ được mở từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 27 tháng 7 năm 2021

Chính phủ hiểu rằng, tình hình tiêu cực của đại dịch đã khiến sinh viên tốt nghiệp vào năm 2019 và 2020 gặp bất lợi do thị trường lao động suy yếu. Một số lượng đáng kể sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã bị sa thải. Do đó, việc đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm làm việc của PGWP tại Canada trở nên khó khăn đối với họ. Đây được xem như một trong những giải pháp tích cực mà Chính phủ Canada đã đưa ra để giúp đỡ những người có PGWP bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm giờ làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID. Mục đích của chính sách này là cung cấp cho những người có PGWP nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm làm việc mà họ cần, để đáp ứng điều kiện nộp đơn xin nhập cư Canada. Bộ Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ước tính rằng có 52.000 sinh viên tốt nghiệp với PGWP hết hạn hoặc sắp hết hạn có thể được hưởng lợi từ chính sách công này.

PGWP rất được các cựu sinh viên quốc tế quan tâm vì các cuộc khảo sát cho thấy khoảng 60% muốn chuyển sang thường trú tại Canada. Họ thường cần phải có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp của Canada để đủ điều kiện cho con đường nhập cư tay nghề của mình. PGWP cho phép họ có được kinh nghiệm như vậy và sau đó tiếp tục nộp đơn xin nhập cư cho lao động diện tay nghề như Express Entry, Chương trình diện kinh nghiệm Quebec, Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và nhiều chương trình sẵn sàng ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

CẬP NHẬT THÔNG TIN CHÍNH SÁCH CANADA MỚI NHẤT NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn