Cơ hội nghề nghiệp dành cho bằng Quản trị Doanh nghiệp - Tư vấn du học NEEC

Blog

Cơ hội nghề nghiệp dành cho bằng Quản trị Doanh nghiệp

Với tấm bằng Quản trị doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội để tìm kiếm nhiều loại công việc, bao gồm những việc tư vấn với mức lương cực kỳ hấp dẫn 

Quản trị doanh nghiệp kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học để lãnh đạo một doanh nghiệp cũng như quản lý tập thể làm việc cùng nhau để hướng tới mục tiêu chung. Những người quản lý doanh nghiệp xuất sắc là những cá nhân xuất sắc nhiều mặt với các kỹ năng khác nhau, bao gồm: khả năng sáng tạo với các ý tưởng kinh doanh, cũng như khả năng đánh giá những rủi ro mà công ty có thể phải đối mặt. Không chỉ có suy nghĩ  thấu đáo, mà còn khả năng để truyền đạt những định hướng này với cấp dưới cũng như vạch định kế hoạch rõ ràng.

CÁC HỌC SINH không ngừng cải thiện khả năng lãnh đạo và có ước mơ trở thành lãnh đạo doanh nghiệp có thể theo học chương trình Quản trị doanh nghiệp. Ngành học này có cả bậc Cử nhân và Sau đại học, cung cấp nhiều chuyên ngành chính – phụ trong quản lý tuỳ theo nhu cầu học.

Các sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Quản trị doanh nghiệp có thể tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ Tài chính, Marketing, Chuỗi cung ứng, Nhà hàng-khách sạn, công nghệ hay lĩnh vực năng lượng. Một số còn tham gia vào các công ty khởi nghiệp hoặc tự khởi nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với các nhà quản lý doanh nghiệp

Các giảng viên tại trường kinh doanh tin rằng tấm bằng quản trị có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Lý do vì không một doanh nghiệp nào (kể cả các tổ chức phi lợi nhuận) có thể tồn tại mà không có quản lý. Cũng theo các giảng viên này, mức lương khởi điểm cho các ngành Kế toán hoặc Tài chính thường cao hơn so với các ngành quản lý nói chung. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh ra các kỹ năng đa dạng mà sinh viên học được trong quá trình sẽ bổ ích cho sinh viên theo hướng đường dài. Nguyên do là sinh viên được chuẩn bị để làm việc.

Thêm vào đó, trái với các chương trình khởi nghiệp, chủ yếu tập trung vào cách khởi sự hay mỏ rộng một doanh nghiệp, các chương trình quản lý thường có mục đích rộng hơn. Các sinh viên chuyên ngành này thường được đào tạo để dẫn dắt một doanh nghiệp  qua nhiều giai đoạn phát triển từ buổi sơ khai cho đến khi vững mạnh. Tính linh hoạt và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, tại nhiều quốc gia là những điểm mạnh rất lớn của các ngành học Quản lý.

Chuyên gia tin rằng tấm bằng Quản trị doanh nghiệp là tấm vé thông hành đối với các vị trí sau: Kế toán, Tư vấn tài chính, Tư vấn ngân hàng, Quản lý nhân sự, Tư vấn quản lý, v.v

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng cho các công việc liên quan đến quản lý sẽ tăng 5% trong thời gian sắp tới. “Sự phát triển của các doanh nghiệp cũng như ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới khiến cần nhiều nhà quản lý hơn” – trang web của Bộ giải thích.

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp như Bryce Bowman, sinh viên MBA từ khoa Quản lý Carlson của trường University of Minnesota—Twin Cities tin rằng tấm bằng Quản trị doanh nghiệp không bó buộc người học vào bất kì lĩnh vực chuyên sâu cụ thể nào. Thêm nữa, sự hợp tác giữa các bộ phận khác nhau trong cùng một công ty ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, việc nắm kiến thức từ các nhánh khác như Marketing, Tài chính tạo nhiều lợi thế cho các sinh viên có bằng Quản trị doanh nghiệp.

Jeff Hyman – CEO của Recruit Rockstars – công ty tuyển dụng tại Chicago, hiện đang dạy một khoá tại Khoa Quản lý Kellogg School của đại học Northwestern tại Illinois tin rằng lợi thế của việc có một tấm bằng Quản trị doanh nghiệp là cung cấp những hiểu biết cần thiết để có thể ngay lập tức tạo được những tín hiệu tích cực trong công việc mới. Vì theo ông, “một trong những điều chủ yếu mà nhà tuyển dụng mong đợi là mất bao lâu để bạn có thể chứng minh giá trị của bản thân và tạo ra nguồn thu cho doanh nghiệp

 

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn