Để xin thị thực du học Mỹ thành công - Tư vấn du học NEEC

Blog

Để xin thị thực du học Mỹ thành công

Thanh Niên – Ngày 14.10.2017 vừa qua, New England Elite Education Consulting và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Hội thảo giáo dục Hoa Kỳ và những điều cần biết về visa du học”. Khách mời tham gia chương trình gồm: ông Trần Đức Cảnh, chuyên gia giáo dục Mỹ; ông Greg Rankin, Trưởng bộ phận cấp visa du học – du lịch – kinh doanh Mỹ; ông Matthew E.Wall, Trưởng phòng thông tin và giáo dục, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

Khách mời tham gia chương trình gồm: ông Trần Đức Cảnh, chuyên gia giáo dục Mỹ; ông Greg Rankin, Trưởng bộ phận cấp visa du học – du lịch – kinh doanh Mỹ; ông Matthew E.Wall, Trưởng phòng thông tin và giáo dục, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

Ông Greg Renkin, Trưởng bộ phận cấp thị thực du học – du lịch – kinh doanh, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết: “Đầu tiên, bạn phải là một sinh viên đạt chuẩn, chuẩn bị tốt nhất theo hướng có thể để chứng minh. Tiếp theo là luôn luôn phải nói sự thật. Chúng tôi tìm kiếm rất nhiều khía cạnh khác nhau của một cá nhân để hiểu về người xin visa…”.

Các chuyên gia trả lời thắc mắc tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên về giáo dục Mỹ và visa du học, ngày 14.10

Ông G.Renkin cũng đưa ra lời khuyên là trong ngày phỏng vấn cần phải đến đúng giờ. Khi phỏng vấn, người ta thường tìm hiểu ở bạn 3 khía cạnh: Có đủ tiền đi học? Có ý định hoàn tất chương trình học? Học xong có về nước không? Phải chứng minh thỏa đáng những thắc mắc này.

Nếu không “đậu” thị thực, bạn quay lại phỏng vấn khi có thông tin mới bổ sung cho câu chuyện cũ và trình bày sự khác biệt so với lần trước. Nếu không, bạn sẽ khó làm thay đổi quyết định đánh rớt thị thực trước.

“Không hề có hạn ngạch cho việc cấp visa. Mỹ cấp visa cho tất cả những người đạt chuẩn. Việc có bà con tại Mỹ là chuyện bình thường, không giúp hay không hại gì cho người xin visa. Vì vậy, cứ nói sự thật về vấn đề này”, ông G.Renkin nói.

Ông Trần Đức Cảnh – Chuyên gia giáo dục Mỹ trả lời thắc mắc của phụ huynh về cách lập kế hoạch du học cho con sau buổi tư vấn ngày 14.10

Còn theo ông Trần Đức Cảnh, thành viên Hội đồng quốc gia về giáo dục, chuyên gia giáo dục Mỹ, vừa qua nhiều thông tin về thị thực rất lẫn lộn, trái chiều. Nhưng thông tin từ những cơ quan chính thức mới đúng đắn và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ. Điều quan trọng là phụ huynh không cần phải lo lắng, sự hội nhập của học sinh, sinh viên tại Mỹ còn dễ dàng hơn lo lắng của cha mẹ ở VN. Cha mẹ cần chuẩn bị kỹ một số vấn đề trước khi nghĩ đến chuyện du học hay phỏng vấn visa: phát triển năng khiếu, sở thích và niềm đam mê tự nhiên của con, thay đổi suy nghĩ và cách ứng xử với con, tạo tính độc lập và tự lập cho con… Cha mẹ nên tôn trọng sự độc lập của con cái, giảm bớt tính áp đặt, “sở hữu” con cái nếu có.

Bài viết – Thiên Sinh Gia

Ảnh – Đào Ngọc Thạch

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn