Điểm IELTS bao nhiêu là tốt để đậu đại học Hoa Kỳ? - Tư vấn du học NEEC

Blog

Điểm IELTS bao nhiêu là tốt để đậu đại học Hoa Kỳ?

Theo các chuyên gia cho biết, yêu cầu điểm số tối thiểu trong bài kiểm tra tiếng Anh có thể thay đổi theo ngành đại học và ngành sau đại học.

Hơn 3 triệu bài kiểm tra IELTS đã được thực hiện trong năm qua và được chấp nhận bởi hơn 3.400 tổ chức tại Hoa Kỳ.

ĐỐI VỚI CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ dự định theo học đại học hoặc cao học ở Hoa Kỳ, các bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh tiêu chuẩn thường được yêu cầu để nhập học. Các bài kiểm tra như TOEFL và IELTS, giúp chứng minh cho các cố vấn tuyển sinh thấy các ứng viên quốc tế nắm bắt ngôn ngữ tiếng Anh tốt như thế nào.

Nhiều trường chấp nhận điểm IELTS từ các ứng viên. Hơn 3 triệu bài kiểm tra IELTS đã được thực hiện trong năm ngoái và bài kiểm tra được hơn 3.400 tổ chức ở Hoa Kỳ chấp nhận, theo phát ngôn viên của British Council.

Người dự thi có thể chọn làm bài thi IELTS trên giấy hoặc máy tính, một trong hai cách này thường mất khoảng ba giờ. Bài thi được đánh giá trong bốn phần khác nhau: nghe, đọc, viết và nói, và điểm sẽ từ 1 đến 9 cho mỗi phần. Điểm tổng quát là điểm trung bình trên tất cả các phần. Không có điểm nào đạt hoặc không đạt trong kỳ thi IELTS.

Các trường ở Hoa Kỳ chấp nhận bài kiểm tra đều có yêu cầu về điểm số tối thiểu IELTS của riêng họ và điểm được coi là điểm chuẩn có thể khác nhau giữa các trường đại học.

Đối với Tuyển sinh đại học Các chuyên gia cho rằng sinh viên nên kiểm tra thông tin với từng trường đại học để biết điểm IELTS bao nhiêu là tốt để nhập học đại học, cũng như các chi tiết khác ngoài điểm tối thiểu.

Eliot nói với Friesen-Meyers, giám đốc chương trình giảng dạy IELTS tại Magoosh, một công ty luyện thi trực tuyến có trụ sở tại California “Một số chương trình học yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu trong một phạm vi nhất định, thường là 6,0 đến 7,0, nhưng ngoài ra cũng thêm quy định rằng sinh viên phải đạt được một số điểm nhất định trong một hoặc nhiều phần cụ thể của bài kiểm tra – thường là phần viết”, 

Ví dụ về trường hợp của Đại học Colorado — Boulder: yêu cầu điểm IELTS tổng thể là 6.5 và ít nhất là 5.5 trong bài viết.

Mỗi trường sẽ có mỗi chính sách yêu cầu về điểm khác nhau. Ví dụ, một số trường đại học Ivy League yêu cầu điểm tổng ít nhất là 7.0 và hầu hết các trường đại học khác yêu cầu 6.5, Chris Pell, giám đốc điều hành của dịch vụ luyện thi IELTS Advantage cho biết. Pell là người đã thiết kế các khóa học IELTS cho British Council và đào tạo các giáo viên IELTS.

 Pell viết trong một email “Thành thật mà nói, nếu một sinh viên không đạt được 6.5, tôi không nghĩ rằng họ sẽ có thể đáp ứng các yêu cầu về bằng qua ngôn ngữ tiếng Anh”

Stacey Reeder, phó giám đốc tuyển sinh quốc tế và sau đại học, đồng thời là liên kết viên của các chương trình quốc tế, cho biết: Học viện Công nghệ Florida yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho trình độ tiếng Anh học thuật cấp đại học.

Reeder nói: “Chúng tôi cảm thấy rằng một sinh viên quốc tế đạt được điểm tổng thể tối thiểu là 6,0 có các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để thành công trong học tập tại đây.

Nhưng những học sinh không đạt điểm đó vẫn có các lựa chọn. Cô cho biết những ứng viên trúng tuyển đạt 5.5 điểm IELTS có thể đăng ký vào chương trình Florida Tech’s ESL Bridge Program trong hai học kỳ để củng cố các kỹ năng tiếng Anh học thuật cùng với một số lớp học khác, chẳng hạn như toán. Những sinh viên đạt điểm dưới 5.5 có thể đăng ký và ghi danh tại Trung tâm ELS Melbourne của trường, được thiết kế để giảng dạy tiếng Anh chuyên sâu cho những sinh viên muốn học tập tại Hoa Kỳ.

Đối với Tuyển sinh sau đại học. Các chuyên gia cho biết các trường sau đại học của Hoa Kỳ thường yêu cầu sinh viên quốc tế cung cấp bằng chứng về kỹ năng tiếng Anh và những yêu cầu điểm IELTS có thể khác nhau tùy theo từng khoa.

Ray Marx, giám đốc tư vấn đại học tại Colegio Americano de Quito ở Ecuador và là cố vấn đại học độc lập tại CO2 Admissions, cho biết điểm IELTS tốt để nhập học ở cấp đại học và sau đại học ở Hoa Kỳ có thể phụ thuộc vào điều mà một sinh viên coi là một trường tốt. Marx nói rằng hầu hết 200 chương trình đại học và sau đại học hàng đầu có điểm tối thiểu từ 6,0 đến 7,0, với một số trường đại học có tính chọn lọc cao tìm kiếm điểm khoảng 7,5.

Ví dụ: các chương trình sau đại học tại Đại học California — Los Angeles, yêu cầu điểm tổng thể tối thiểu là 7.0, với một số chuyên ngành yêu cầu điểm cao hơn. Thạc sĩ Khoa học xã hội của trường yêu cầu điểm IELTS tổng thể là 7,5 và kỹ thuật sinh học yêu cầu điểm 8,0.

Tại Đại học Albany — SUNY, điểm IELTS tối thiểu để nhập học sau đại học là 6,5. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình của trường đều chấp nhận kỳ thi IELTS, và một số chương trình có thể yêu cầu điểm cao hơn để cấp khoa xét duyệt.

Sinh viên nên lưu ý rằng một số chương trình sau đại học của Hoa Kỳ không chấp nhận IELTS. Ví dụ, chương trình MBA tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania chỉ chấp nhận điểm TOEFL và Bài kiểm tra Pearson về tiếng Anh học thuật, hoặc PTE Academic.

Friesen-Meyers nói rằng sinh viên quốc tế dự định nộp đơn vào các trường học ở Hoa Kỳ nên bắt đầu luyện thi càng sớm càng tốt. “Lý tưởng nhất là họ sẽ biết các chương trình cụ thể mà họ dự định đăng ký và hiểu các yêu cầu IELTS cụ thể của các chương trình đó. Điều này giúp đưa ra mục tiêu cụ thể khi học cho kỳ thi”

 

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn