Điều kiện du học Trung học phổ thông tại Mỹ - Tư vấn du học NEEC
Dieu-kien-du-hoc-Trung-hoc-pho-thong-my

Blog

Điều kiện du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Điều kiện du học trung học tại Mỹ luôn là vấn đề cần quan tâm. Việc chuẩn bị đầy đủ điều kiện du học trung học tại Mỹ không hề đơn giản. Và hiện nay có rất nhiều trường trung học phổ thông khác nhau, khiến việc tìm trường du học phù hợp và tìm ra cách tốt nhất để nộp đơn có thể gây khó khăn cho bạn.  Vậy đâu là những điều kiện du học trung học tại Mỹ mà du học sinh nên biết?

Chuẩn bị Visa du học trung học tại Mỹ

Dieu-kien-du-hoc-Trung-hoc-pho-thong-my
Điều kiện du học Trung học phổ thông tại Mỹ

Chuẩn bị Visa du học là một điều kiện điều kiện du học trung học tại Mỹ mà bạn có kế hoạch chuẩn bị từ rất sớm. Học sinh quốc tế muốn học tại các trường trung học Mỹ và ở lại Mỹ  hơn một năm thường cần Visa F-1. Học sinh đã chuẩn bị Visa F-1 có thể theo học toàn bộ chương trình trung học để lấy bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, học sinh tham gia chương trình học trao đổi một năm do Bộ Ngoại giao tài trợ sẽ cần có Visa J-1. Theo đó, CSIET sẽ đánh giá và phê duyệt để đưa học sinh sang du học ở các trường trung học Hoa Kỳ dựa trên hiệu lực của Visa này.

Chuẩn bị bảng điểm, bằng tiếng anh và bằng cấp được yêu cầu

Đối với những học sinh theo học các trường nghiên cứu học thuật thường sẽ bao gồm đơn đăng ký cũng như các yêu cầu khác, chẳng hạn như bài luận, phỏng vấn hoặc kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Điều kiện du học Mỹ đối với các học sinh du học cấp phổ thông thì điểm GPA>8. Đây là điểm số trung bình giúp bạn có thể du học ở bất cứ trường trung học Mỹ nào. Đối với các bạn học sinh muốn tham gia các chương trình đại học, sau đại học thì phải đạt được trình độ theo yêu cầu thông qua các kỳ thi như: bài thi GRE chung, bài thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II…

Dưới đây là bảng tiêu chí du học cấp 3 tại Mỹ:

Tiêu chí Trường Trung học công lập Trường trung học tư thục
Độ tuổi 14-19 tuổi từ lớp 9 đến lớp 12 14-19 tuổi từ lớp 9 đến lớp 12
Ngoại ngữ 205 điểm ELTis

hoặc TOEFL hay SLEP 45 điểm

Điểm GPA: 7.0/10.0 GPA: 7.0/10.0

 

Mỗi trường trung học Mỹ sẽ có yêu cầu về trình độ khác nhau. Do đó, bạn cần dành thời gian tìm hiểu rõ những yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp với năng lực bản thân. Điều kiện du học Mỹ đối với học sinh THPT không cần các chứng chỉ tiếng Anh mà cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45.

Chuẩn bị đủ điều kiện về tài chính

Một điều kiện du học trung học Mỹ quan trọng không kém đó là điều kiện về tài chính. Bạn cần hoàn thiện đầy đủ học phí trong quá trình học tập. Mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau và chi phí này sẽ gia tăng theo thời gian. Điều này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và trường trung học mà bạn chọn.

Chuẩn bị hồ sơ hỗ trợ tài chính (nếu cần thiết)

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm hồ sơ xin hỗ trợ tài chính du học Mỹ cấp 3 bao gồm”

  1. Học bạ trong 3 năm gần nhất.
  2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. Để có thể học tập tại các trường của Mỹ, học sinh cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL.  Với một số trường top đầu, mức điểm này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.
  3. Điểm thi SSAT – một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho tất cả  các học sinh từ lớp 8-11 muốn học tại các trường cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi là 2400, mức điểm trung bình học sinh vào trường hằng năm rơi vào khoảng từ 1900 đến 2200 điểm.
  4. Thư giới thiệu từ giáo viên Việt Nam.
  5. Các chứng chỉ, bằng khen, xác nhận về thành tích hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi.

Việc theo học tại các trường trung học ở Hoa Kỳ tuy khó khăn nhưng lại là một cơ hội tuyệt vời giúp tiếp cận nền văn minh của Mỹ. Do đó, việc tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ đạt đủ điều kiện du học trung học tại Mỹ.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn