Du học Canada bậc THPT - Tư vấn du học NEEC

Blog

Du học Canada bậc THPT

Trong giai đoạn kinh tế hội nhập và phát triển nhanh chóng, mọi người dần có những yêu cầu cao hơn về kiến thức và phát triển. Du học trước đây thường được quan tâm khi các bạn đã tốt nghiệp THPT và đang lựa chọn hướng nghiệp sau này. Tuy nhiên, hiện nay du học THPT lại là một trong những xu thế mà nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con cái, đặc biệt là du học THPT tại Canada. Vậy tại sao lại có nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn du học Canada cho con cái từ THPT? NEEC sẽ chia sẻ một vài yếu tố đã góp phần quan trọng để thúc đẩy lựa chọn du học từ THPT tại Canada.

Thông thường khi lựa chọn học THPT các bậc phụ huynh thường chú trọng việc chất lượng đào tạo và đảm bảo mang lại cho con cái những kiến thức vững bước vào Cao đẳng – Đại học. Nhưng một số lý do sau đây cũng rất quan trọng để phụ huynh quyết định cho con cái du học Canada từ bậc THPT:

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc,… Điều đó làm cho Canada trở thành một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em và thanh thiến niên. Khi lựa chọn cho con em mình du học tại Canada, các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ có được sự hài lòng về phương pháp đào tạo khoa học và phương pháp phát triển tư duy trong môi trường học tập. Từ đó, học sinh sẽ được cải thiện khả năng lập luận và tư duy phản biện là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong cuộc sống.

Hòa nhập môi trường học tập Canada từ sớm

Việc lựa chọn du học THPT giúp cho nhiều bạn học sinh cải thiện khả năng tự lập của bản thân. Chắc chắn khi vắng bóng cha mẹ bên cạnh thì các bạn sẽ phải tự học cách chăm sóc bản thân và hòa nhập với môi trường học tập và môi trường sống. Hơn nữa, việc tiếp cận nền giáo dục phát triển từ sớm sẽ giúp cho các bạn học sinh không còn nhiều bỡ ngỡ khi bước vào môi trường Cao đẳng – Đại học với nhiều thử thách đòi hỏi phải có khả năng tự học và tư duy cao hơn.

Nâng cao khả năng cạnh tranh vào các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada

Hệ thống môn học và tính điểm của Canada khác với Việt Nam. Học sinh học tập tại Canada sẽ học tập và tính điểm theo tín chỉ. Do đó, có những môn học được vạch ra từ sẵn để học sinh lấy đủ các tín chỉ trước khi vào Cao đẳng – Đại học. Ví dụ một học sinh muốn học ngành Y khi vào Đại học, thì các bạn bắt buộc phải học những tín chỉ để chuẩn bị cho ngành Y thì mới đủ điều kiện để được nhận vào các trường Cao đẳng – Đại học. Do đó, việc các bạn học tập tại Canada sẽ sức cạnh tranh vào Cao đẳng – Đại học cao hơn các sinh viên quốc tế khác.

Hình thành định hướng nghề nghiệp từ sớm:

Khi được học tập và sinh sống tại Canada, chắc chắn mỗi bạn học sinh sẽ tiếp cận với môi sống và thị trường lao động. Điều này sẽ hình thành lên những định hướng ngành nghề chính xác hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại địa phương hoặc tại tỉnh bang đó. Thêm vào đó, một số trường có chương trình định hướng nghề nghiệp để giúp học sinh tìm ra sở thích và năng khiếu của bản thân thuộc lĩnh vực nào đó. Như vậy, học sinh có thể hệ thông thông tin và đưa ra những quyết định chính xác nhất cho tương lai của mình.

Phía trên đây là những lý do quan trọng mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc để quyết định cho con cái du học Canada ngay từ khi đang học THPT. Sau đây NEEC sẽ trình bày sơdv bộ những điều kiện nhập học THPT tại Canada:

Học lực – GPA Từ 7.5 (chú trọng điểm Toán, Vật lý, Hóa học, Anh văn).
Chứng chỉ Ielts Academic 5.5, không có kĩ năng nào dưới 5.0
Học phí CA$ 15,000 – 18,000/năm
Sinh hoạt phí CA$ 12,000 – 15,000/năm
Phí giám hộ khoảng CA$ 1,000/năm

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

 

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn