Du học Canada không cần SAT - Tư vấn du học NEEC

Blog

Du học Canada không cần SAT

Khi tìm hiểu du học các quốc gia phát triển trên thế giới, chắc hẳn đôi lần các học sinh sẽ nghe đến chứng chỉ SAT, và thắc mắc rằng SAT là chứng chỉ gì và công dụng của SAT ra sao? Du học Canada có cần thi SAT hay không? NEEC sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn trong chủ đề lần này: DU HỌC CANADA CÓ CẦN SAT?

Chứng chỉ SAT (Scholastic Aptitude Test) là một trong những chứng chỉ giáo dục tiêu chuẩn bắt buộc đối với học sinh cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Mỹ, đặc biệt là những trường đại học có thứ hạng quốc gia cao. Kỳ thi được quản lý và điều hành bởi Tổ chức phi lợi nhuận College Board, Hoa Kỳ và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

Đây là chứng chỉ quan trọng để đánh giá kiến thức trong lĩnh vực tự nhiên, xã hội của học sinh và chứng chỉ SAT có giá trị trong vòng 5 năm. Có 2 loại kỳ thi SAT như sau:

  • SAT 1 (SAT Reasoning): bao gồm 10 phần, trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính: Toán, Đọc hiểu, Viết. Phần còn lại không tính điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT, không được báo trước và có thể rơi vào 1 trong 3 phần chính. Thang điểm: 200 – 800/ phần thi. Tổng điểm là 1600 điểm.
  • SAT II (SAT Subject Test): là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy vào từng trường và ngành học, bạn sẽ được yêu cầu phải thi 3 môn nào trong số các môn quy định. Thang điểm: 200 – 800/ phần thi. Tổng thang điểm là 1600 điểm.

Tuy là chứng chỉ được quản lý và điều hành tại Hoa Kỳ, nhưng chất lượng đánh giá của chứng chỉ này cũng được công nhận tại các quốc gia có cùng nền giáo dục tương đương như Canada, Úc, Anh, New Zealand…

Vậy câu hỏi chính của chúng ta, Du học Canada có cần SAT hay không?

Các trường Đại học ở Canada thường yêu cầu cơ bả các điều kiện như học lực loại khá – giỏi, có chứng chỉ IELTS, các hoạt động ngoại khóa, các thành tựu đã từng đạt được (Vd: hạng 1,2,3 giải toán quốc gia/quốc tế, giải 1,2,3 hóa học quốc gia/quốc tế…). Tuy nhiên, Canada nằm chung khối Bắc Mỹ với Hoa Kỳ và có hệ thống giáo dục tương tự. Do đó, khi các bạn sinh viên từ Việt Nam muốn ghi danh vào các trường đại học xếp thứ hạng cao tại Canada như các trường top 10 thì nên có chứng chỉ SAT như một phần bắt buộc để chứng minh năng lực học tập và có một chứng chỉ cụ thể để các trường Đại học có cơ sở xét tuyển một cách chính xác, cũng như tạo năng lực cạnh tranh cho hồ sơ ghi danh của mình.

Yêu cầu đầu vào các trường Đại học tại Canada:

  • Tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình 6.5 (tối thiểu).
  • Tiếng Anh: IELTS Academic 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0/ TOEFL iBT 70 trở lên.

Như vậy, khi lựa chọn du học Canada, các bạn học sinh có thể dựa vào yếu tố thứ hạng của trường và những yêu cầu cần thiết của trường hoặc của chuyên ngành mình chọn học để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và đính kèm chứng chỉ SAT nếu cần thiết. Nếu các bạn còn phân vân chưa biết rõ mình có nên nộp hồ sơ vào đại học nào? với chuyên ngành gì? đính kèm SAT hay không? hãy liên hệ với NEEC để được hỗ trợ thông tin và hướng dẫn cụ thể hơn.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn