Du học Mỹ sau hai năm COVID-19, điều gì cần biết? - Tư vấn du học NEEC

Blog

Du học Mỹ sau hai năm COVID-19, điều gì cần biết?

Sau hai năm dịch bệnh, các trường ở Mỹ đã dần trở lại hoạt động bình thường. Các bạn học sinh tại Việt Nam cũng đang hào hứng hơn bao giờ hết để chuẩn bị những bộ hồ sơ du học. Vậy việc du học Mỹ hiện nay có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng điểm lại những chia sẻ đến từ thầy Trần Đức Cảnh – Cố vấn Ban Tuyển sinh Đại học Harvard (Mỹ) tại buổi chia sẻ cùng NEEC Education tuần vừa rồi nhé.

1. Tỉ lệ sinh viên quốc tế tại Mỹ giảm mạnh
Trong hai năm qua, số lượng du học sinh tại Mỹ đã giảm hơn 15%. Dù Mỹ đang có sự khuyến khích, mở cửa trở lại, nhưng vẫn chậm hơn so với các nước tại châu u. Tuy nhiên, theo dự kiến thì chỉ trong vòng 1-2 năm tới, tình hình du học tại Mỹ sẽ trở lại bình thường.

2. Tích hợp hình thức học online và học trực tiếp
Hiện tại các trường ở Mỹ đang triển khai tích hợp cả loại hình học online và học trực tiếp tại trường. Điều này giúp các bạn học sinh cũng như phụ huynh được chủ động và dễ dàng hơn trong việc sắp xếp các kế hoạch của mình tương ứng với tình hình trong từng thời điểm.

3. Cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam
Khi tình hình dịch bệnh ở Mỹ và ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt và bước vào giai đoạn “bình thường mới” như hiện nay, học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin chuẩn bị cho việc du học Mỹ ngay từ bây giờ. Với việc khuyến khích mở cửa trở lại cùng nhu cầu tuyển sinh lớn từ các trường Đại học của Mỹ, đây là thời điểm rất thích hợp để các bạn học sinh bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho việc du học Mỹ.

Hãy liên hệ NEEC để cùng du học thành công ngay từ bây giờ nhé!
___
🏡 Villa 216/4 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM
☎ 0903 824 814
📩 info@neec.vn

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn