Du học trung học Mỹ cần lưu ý những gì? - Tư vấn du học NEEC

Blog

Du học trung học Mỹ cần lưu ý những gì?

Mỹ là một cường quốc với nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập – phát triển lý tưởng, vì thế nên nhiều du học sinh trên toàn thế giới đã chọn Mỹ làm điểm đến cho hành trình tri thức của mình. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào môi trường học tập ở xứ sở cờ hoa, có một số điều bạn cần lưu ý để chuyến du học của mình trở nên hoàn hảo nhất.

Tìm hiểu kĩ về Visa
Nếu muốn học tập tại các trường THPT Mỹ, học sinh Việt Nam sẽ cần phải làm quen với các loại visa dành cho học sinh bậc THPT. Thông thường, các học sinh quốc tế sẽ cần Visa F-1 nếu có dự định sinh sống và học tập tại Mỹ trong khoảng thời gian dài hơn 1 năm. Visa F-1 cho phép các em học tập và nhận bằng THPT tại cả trường công lập hoặc tư thục tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn theo học tại trường THPT công lập, học sinh chỉ có thể học tập tại trường trong thời gian tối đa là 1 năm, trả đầy đủ học phí trong thời gian học và sau đó chuyển sang trường tư thục nếu có nhu cầu tiếp tục học tập.

Nghiên cứu kỹ về các trường
Do hệ thống các trường trung học Mỹ vô cùng rộng lớn, việc lựa chọn được ngôi trường phù hợp là điều không hề dễ dàng. Khi nghiên cứu về các trường tại Mỹ, học sinh cần tìm hiểu kỹ về chất lượng của trường, địa điểm, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại… Đây là điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Các trường THPT công lập ở Mỹ thường có học phí ở mức vừa phải, chỉ bằng 1/2 – 2/3 so với các trường tư thục. Còn các trường trung học tư thục tại Mỹ mặc dù có chi phí cao hơn nhưng lại có rất nhiều ưu điểm nổi bật và nổi tiếng trong việc đào tạo ra các học sinh có thành tích học tập xuất sắc, thường xuyên được nhận vào các trường đại học top đầu tại Mỹ với rất nhiều học bổng có giá trị cao.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng
Các học sinh quốc tế nhập học với visa F1 phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những thủ tục để có thể nhập học tại các trường THPT tại Mỹ. Ngoài hồ sơn xin nhập học, các du học sinh cũng phải chuẩn bị các điều kiện khác như khám sức khỏe, viết personal statement, tham gia phỏng vấn kiểm tra trình độ tiếng Anh…v..v…
Vậy nên việc chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết là vô cùng quan trọng bởi một bộ hồ sơ hoàn hảo là một điểm cộng lớn trong mắt ban tuyển sinh nhà trường, đồng thời mang lại sự tự tin và cảm giác an tâm cho chính bản thân du học sinh .

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn