Gần 60% trong danh sách Top 30 Under 30 đều đã từng đi du học nuớc ngoài - Tư vấn du học NEEC

Blog

Gần 60% trong danh sách Top 30 Under 30 đều đã từng đi du học nuớc ngoài

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa mới công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.


Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.
Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.
Bên cạnh các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, có các nhà nghiên cứu khoa học đang đóng những vai trò quan trọng tạo ra sự thay đổi vượt bậc trong các ngành nghiên cứu có tính đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như trí tuệ nhân tạo, máy học.
90% nhân vật trong danh sách có trình độ học vấn đại học, cao đẳng và trên đại học. Khi được đề nghị chọn những đặc tính chính để miêu tả bản thân, những đặc điểm nổi trội được những người trẻ này chọn là: mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng.
Thành công, đối với họ, là yêu thích việc đang làm và khai thác được hết tiềm năng của bản thân, rất ít người chọn sự nổi tiếng và không ai chọn tiền bạc để miêu tả thành công của mình.
Thống kê cho thấy trên 60% những người lọt vào danh sách 30 Under 30 năm nay của Forbes Việt Nam được đào tạo từ các trường đại học ở nước ngoài. Đa số trở về làm việc trong nước và một số đang làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn rất gắn bó với việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. 
Trong khi những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí xây dựng sự nghiệp và ảnh hưởng từ môi trường trong nước với nhu cầu của thị trường giải trí đang cao, thì các nhà khoa học lại tìm thấy nước ngoài – đặc biệt là các công ty công nghệ lớn của Mỹ – là môi trường tốt nhất để họ phát huy khả năng của mình.  
Danh sách gồm:

 1. Trần Mạnh Công (30 tuổi) là đồng sáng lập ra chương trình ươm tạo khởi nghiệp Topica Founder Institute  
 2. Phạm Anh Đức (29 tuổi) là CEO và sáng lập của ViCare, nền tảng tra cứu thông tin y tế và kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam.
 3. Bùi Quang Huy (30 tuổi), đồng sáng lập công ty Rikkeisoft năm 2012 chuyên sản cung cấp dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềmcho thị trường Nhật Bản.
 4. Nguyễn Văn Quang Huy (28 tuổi), là đồng sáng lập kiêm giám đốc kĩ thuật (CTO) của Holistics, công ty cung cấp dịch vụ xây dựng hạ tầng dữ liệu và phân tích báo cáo (Business Intelligence  – BI Platform) cho khách hàng doanh nghiệp.
 5. Nguyễn Khôi (27 tuổi), là CEO, nhà sáng lập ra Wefit. Đây là ứng dụng được xây dựng theo nguyên lý của nền kinh tế chia sẻ, phục vụ cả hai đối tượng là người tập và các đơn vị cung cấp dịch vụ thể dục.
 6. Lưu Thế Lợi (27 tuổi) là đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Kyber Network, mô hình sàn giao dịch tiền mã hoá, doanh nghiệp vừa huy động được 52 triệu USD từ hơn 21 ngàn thành viên tại hơn 100 quốc gia.  
 7. Dương Quỳnh Phương (30 tuổi) là Phó chủ tịch NSI Ventures, quỹ đầu tư chuyên đầu tư vòng A/B vào các công ty khởi nghiệp đã chứng minh được mô hình kinh doanh và có doanh thu.
 8. Hà Thị Tú Phượng (25 tuổi), sáng lập, giám đốc điều hành METUB.
 9. Nguyễn Lân Trung Anh (30 tuổi), Chủ tịch Công ty Thể thao và Giải trí XLE, hoạt động trong lĩnh vực thể thao ở Việt Nam, điều hành các câu lạc bộ thể thao…
 10. Nguyễn Thùy Linh Cát (27 tuổi), sáng lập, CEO công ty thời trang Nguyên Sa (Catsashop) với doanh thu 50 tỷ đồng năm 2017.
 11. Nguyễn Duy (28 tuổi), CEO, Công ty Cổ phần Thương mại KOVA Trading chuyên về các dòng sơn cao cấp.
 12. Lê Cảnh Bích Hạnh (29 tuổi), CEO công ty Vascara, thương hiệu thời trang nữ hiện có 100 cửa hàng. Sản phẩm của Vascara hiện tại tập trung vào dòng sản phẩm giầy dép và túi xách, trong đó, giầy dép 100% được sản xuất tại Việt Nam, túi xách được gia công theo thiết kế của Vascara.
 13. Trần Minh Long (29 tuổi), CEO CEN Group Miền Nam, công ty hiện có 450 nhân viên, năm 2017 đạt doanh thu 310 tỷ đồng.
 14. Phạm Thành Thái (28 tuổi), Tiến sĩ, Amazon. Năm 2016, Thái tốt nghiệp chương trình tiến sĩ kinh tế học ở Đại học Stanford.
 15. Lương Minh Thắng (30 tuổi) là tiến sĩ, một nhà khoa học nghiên cứu tại Google Brain, bộ phận chuyên về machine learning (máy học, một phân ngành của trí tuệ nhân tạo, AI) có ảnh hưởng lớn tại Google.
 16. Nguyễn Thị Tuyết Dung là cầu thủ bóng đá nữ.
 17. Nguyễn Trần Duy Nhất (28 tuổi), võ sĩ. Tháng 5.2017, Nguyễn Trần Duy Nhất giành chức vô địch Muay Thế giới hạng bán chuyên nghiệp hạng 60kg.
 18. Lê Giang (30 tuổi) là ghệ sĩ thị giác, đồng sáng lập Six Space tại Hà Nội.
 19. Trần Dũng Thanh Huy (28 tuổi), đạo diễn của nhiều phim ngắn như Nhìn sẽ thấy (2006), Chìa khóa cuộc đời (2008), Sự sống (2008), Chuyện ba người (2009), Đường bi (2011); The Pursuit (2011), Marble (2011),  16:30 (2012).
 20. Đặng Thành Long (27 tuổi), đồng sáng lập Saigon Artbook – chuỗi sách 7 kỳ, sáng lập inpages.org – một không gian nghệ thuật tập trung vào quảng bá văn hóa và sách nghệ thuật.
 21. Giang Quốc Nghiệp (28 tuổi) là diễn viên xiếc với hơn 15 năm tuổi nghề.
 22. Isaac (Phạm Lưu Tuấn Tài), 30 tuổi làm nghề ca sĩ, diễn viên.
 23. Sơn Tùng M-TP nghệ danh của Nguyễn Thanh Tùng, 24 tuổi.
 24. Vũ Cát Tường, 26 tuổi cũng là một nghệ sĩ trẻ nổi tiếng với hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ.
 25. Trần Đức Viễn, 28 tuổi là đạo diễn, giám đốc FAPtv. FAPtv (Forever Alone People hoặc Funny Action Program) là nhóm phát triển nội dung chuyên cho nền tảng Internet nổi bật ở Việt Nam trong hai năm qua.
 26. Phan Hoàng Lan, 30 tuổi, làm việc tại Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC) – Bộ Khoa học và Công nghệ.
 27. Nguyễn Mai Hương, 28 tuổi là giảng viên ngành tâm lý học, Đại học Quốc gia Singapore, thành viên của hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ và là chủ biên của bộ sách “Tâm lý học trong nháy mắt”.
 28. Lê Nguyễn Thiên Hương, 30 tuổi là sáng lập, điều phối Hành động vì Sơn Đòong.
 29. Nguyễn Hoàng Phong, 23 tuổi là đồng sáng lập và điều hành trang kiến thức Love of Knowledge (LOK).
 30. Nguyễn Thị Thu Trang, 27 tuổi là sáng lập, Giám đốc điều hành WildAct, một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam ra đời năm 2013.  

Như vậy, có gần 60% trong danh sách những guơng mặt nổi bật duới 30 tuổi của Việt Nam đều đã từng đi du học nuớc ngoài! Hãy đến NEEC để tìm hiểu cách làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình với tấm bằng du học Mỹ nhé!

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn