“Gia đình tôi gặp NEEC như Aladin gặp cây đèn thần” - Tư vấn du học NEEC

Blog

“Gia đình tôi gặp NEEC như Aladin gặp cây đèn thần”

Chia sẻ của Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phụ huynh bạn Lê Ngọc Phương Mai – sinh viên năm nhất trường Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) – trường chuyên Dược hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Du học Mỹ vốn đã không đơn giản, du học Mỹ nhóm ngành Khoa học sức khoẻ như Y – Dược càng là thách thức đối với phụ huynh và các bạn có mơ ước bước chân vào cánh cửa các trường đại học này tại Mỹ.  Do đó, khi Phương Mai được cấp học bổng hơn 100 ngàn USD từ trường MCPHS, một điều khá hiếm hoi đối với trường Dược. Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được thư mời nhập học và học bổng từ trường không ạ? 
Khi nhận được Thư mời nhập học từ trường MPCHS, gia đình mình hết sức vui mừng. Tôi còn nhớ lúc đó cũng ngay dịp Giáng sinh, một số trường đại học tiếng tăm khác cũng gọi điện cho Phương Mai bảo “Đây là quà Noel của bạn. Chúc mừng bạn trở thành sinh viên của trường!”.
Nhớ lại ngày đầu dẫn Phương Mai lên văn phòng NEEC ở Alpha Tower đường Nguyễn Đình Chiểu, đến giờ mình vẫn còn bồi hồi xúc động.  Khi đó mình rất lo lắng, căng thẳng, thậm chí rối bời. Phương Mai học lớp 10 trường Lê Hồng Phong (TP. HCM), sau đó nhận được học bổng toàn phần nên sang Anh học tiếp hai năm Trung học chương trình A level.  Khi đó, mình muốn con mình theo ngành Dược và nhận được học bổng đại học càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu, một số trường đại học Mỹ không nhận học sinh quốc tế học Y và Dược chứ đừng nói tới cấp học bổng. May mắn là mình gặp được thầy Cảnh, cô Mai, các cô tư vấn và xử lý hồ sơ ở NEEC như cô Viên.

Cô Lan chia sẻ kinh nghiệm tại buổi hội thảo du học Mỹ năm 6/2019.

Khi gặp thầy buổi đầu tiên thì thầy trò chuyện, tìm hiểu cháu. Qua buổi thứ 2, thầy nói một câu mà giờ tôi còn nhớ là “cô bé này chắc chắn 99% là vào được trường Dược, giờ vấn đề còn lại là không biết học bổng nhiêu thôi.” Nghe được câu này, gia đình tôi như là Aladin đã gặp cây đèn thần. Khi đó Phương Mai đang học ở Anh, lệch giờ Việt Nam 12 tiếng, rồi nộp hồ sơ cho Mỹ, lệch tiếp giờ Việt Nam 12 tiếng. Thầy Cảnh, cô Viên và các cô khác ở NEEC đã theo sát, hướng dẫn rất tận tình, khiến công việc được thuận lợi, trôi chảy. Và đến hôm nay với kết quả viên mãn như vầy, mình trân trọng gửi lời cảm ơn đến thầy Trần Đức Cảnh, cô Đào Mai, cô Viên cũng như các thầy cô khác ở NEEC.
3 TIÊU CHÍ CỦA MỘT CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TỐT
Chị đã từng tham dự khá nhiều hội thảo du học để tìm kiếm cơ hội cho con. Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đồng hành cùng con chuẩn bị hồ sơ vào trường Đại học Mỹ không ạ?
Gia đình mình có hai cô con gái. Cô chị được học bổng toàn phần lên tới Tiến sĩ nên cô em cũng muốn săn học bổng. Mình bắt đầu tìm hiểu từ khi các con học lớp 7, lớp 8 chứ không phải lớp 11, 12 mới đi đâu. Hội thảo nào mình cũng đi hết. Và  không chỉ tìm hiểu về Mỹ, mà nhiều nước khác nữa như Úc, Canada, Phần Lan.

Cô Lan chia sẻ kinh nghiệm tại buổi hội thảo du học Mỹ năm 6/2019.

Khi đến tham dự hội thảo thì có hai vấn đề cần tìm hiểu. Một là chọn trường. Các bạn phải tiếp xúc thực tế với các trường, phải tìm hiểu và khai thác kỹ mới biết được học bổng cao nhất là bao nhiêu. Nhưng đó là điều kiện cần thôi, điều kiện đủ là bạn phải tìm một trung tâm tư vấn đáng tin cậy. Tôi đi hơn 30 công ty tư vấn, qua đó mới xác định là tìm đơn vị tư vấn đáp ứng được những tiêu chí mình cần. Tôi cần gì?
Thứ nhất là, người sáng lập ra công ty đó phải có tầm nhìn. Họ phải biết con mình ở đâu để đặt cho đúng chỗ.  Sau này, khi bé Mai được trường nhận, được học bổng lên tới 1 triệu đô thì tôi choáng váng luôn. Tôi chọn ra 3 trường vô chung kết, hai trường có ngành Dược và một trường mà sau khi học xong mình có thể chuyển tiếp lên học Dược. Gia đình lúc đó không biết quyết định thế nào, mới lên gặp thầy Cảnh để tư vấn. Sau đó, tôi dẫn bé Mai sang thăm một số bang bên Mỹ rồi quyết định chọn trường MCPHS như thầy tư vấn. Trường này cấp học bổng nhiều chứ chưa phải nhiều nhất, nhưng phù hợp với con tôi nhất. Tôi trở lại gặp thầy Cảnh để cảm ơn thầy đã chọn đúng trường cho bé. Như vậy khi chọn đơn vị tư vấn, mình cần một người lãnh đạo có Tâm, có Tầm nhìn và biết đặt con mình ở đâu. Điều này NEEC có.
Thứ hai, người tư vấn phải là người Việt Nam, để hiểu và dễ trao đổi với mình mà không cần thông qua phiên dịch viên. Bên cạnh đó, người tư vấn phải am hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ, và một số chuyên ngành khác, trong trường hợp của tôi là ngành Dược của Mỹ. Một số giám đốc tư vấn họ có biết gì về Dược đâu, đi hội thảo gặp tư vấn mà dịch Dược là Medicine chứ không phải Pharmacy là tôi biết dịch sai rồi. Thầy Cảnh rất am hiểu về ngành Dược và nhiều ngành khác của Mỹ.
Điều thứ ba, quan trọng nhất là người đó biết trường nào hợp với con mình. Thầy Cảnh hay chỗ đó.
Và NEEC có gì nữa? Với trường hợp của mình, thời hạn làm hồ sơ gấp rút, con mình lại ở Anh khác múi giờ, mình cần một đơn vị xử lý hồ sơ đáp ứng được hoàn cảnh nhà mình. May mắn là tôi đã gặp được NEEC đáp ứng được những yêu cầu đó, lại vô cùng nhiệt tình, tận tâm, và chân thành.
Một lần nữa, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến thầy Trần Đức Cảnh và đội ngũ NEEC về những điều đã làm được cho Phương Mai./.

 

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn