Học bổng du học Canada bằng tiếng Pháp tại Québec - Tư vấn du học NEEC
hoc-bong-tieng-phap-du-hoc-canada

Blog

Học bổng du học Canada bằng tiếng Pháp tại Québec

Học bổng du học Canada bằng tiếng Pháp luôn là vấn đề được quý phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm. Những chương trình học bổng Canada bằng tiếng Pháp hấp dẫn sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách về tài chính và chạm tới giấc mơ du học nhanh chóng.

Tổng quan học bổng Merit dành cho du học sinh Canada

 

hoc-bong-tieng-phap-du-hoc-canada

Sinh viên quốc tế được chính phủ Canada khuyến khích việc xin Merit Schoolarship tại vùng Québec. Các cấp độ đào tạo trong chương trình Đào tạo Nghề, Đào tạo kỹ thuật (một vài trường Cao đẳng) và một số trường Đại học đều có nhiều lựa chọn học bổng nhằm khuyến khích du học sinh Canada có cơ hội học tập tại đây.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên lợi thế cạnh tranh trong nghề nghiệp tương lai của họ. Những ứng viên tài năng có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian học tập tại Québec. Du học sinh Canada tiếng Pháp tại đây được hưởng những lợi ích như miễn học học phí cho sinh viên nước ngoài giúp các bạn tiết kiệm tiền.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Régie de l’assurance maladie du Québec (RAMQ), cơ quan chính phủ phụ trách các vấn đề bảo hiểm y tế ở Québec cũng sẽ cung cấp cho du học sinh Canada loại bảo hiểm cần thiết. Vì vậy, hãy cùng tham khảo chi tiết học bổng Quebec dành cho sinh viên quốc tế này nhé.

Giá trị học bổng du học Canada bằng tiếng Pháp

 

hoc-bong-tieng-phap-du-hoc-canada

Học bổng Merit dành cho đào tạo nghề trị giá $14.000 kéo dài 900 giờ. Đồng thời đối với thời gian 1800 giờ thì giá trị học bổng có thể đạt tới $26.000.

Học bổng Merit dành cho đào tạo kỹ thuật trị giá $14.000 giống như Học bổng Merit dành cho chương trình đào tạo nghề. Tuy nhiên, học bổng có hiệu lực sử dụng hàng năm chứ không dựa vào thành tích nhất định. Do đó, sinh viên du học Canada có thể đăng ký lại hàng năm, giới hạn thời gian là ba năm, tương ứng với khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình Học bổng Đào tạo Kỹ thuật.

Tuy nhiên, khi nói đến Học bổng Merit dành cho sinh viên Nghiên cứu Đại học sẽ phụ thuộc vào cách trường hợp cụ thể. Ví dụ, học bổng nghiên cứu tiến sĩ thường được trao cho ba năm, với tùy chọn gia hạn tối đa 12 tháng trong thời gian đó. Học bổng nghiên cứu tiến sĩ trị giá $25.000 mỗi năm. Trong trường hợp bắt buộc phải gia hạn, khoản trợ cấp hàng tháng là $1.000. Học bổng sau tiến sĩ tại Quebec trị giá $35.000 cho một năm.

Cuối cùng, học bổng nghiên cứu ngắn hạn với giá trị là $3.000 mỗi tháng được cung cấp trong thời hạn tối đa là bốn tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng du học Canada tiếng Pháp thì đây là cơ hội dành cho bạn. Đây là chương trình dành cho sinh viên nước ngoài đang học về đào tạo như đào tạo nghề, kỹ thuật hoặc nghiên cứu ở các cấp đại học.

Điều kiện cho Học bổng Merit Quebec

 

hoc-bong-tieng-phap-du-hoc-canada

 

1. Học bổng Merit Đào tạo nghề (Vocational training Québec Merit Scholarship)

Để đủ điều kiện nhận học bổng Quebec Merit đào tạo nghề, sinh viên phải đăng ký và tham gia toàn thời gian vào một chương trình đào tạo nghề tới Chứng chỉ Nghiên cứu Nghề nghiệp (DVS) hoặc Chứng nhận Chuyên môn Nghề nghiệp (AVS). Các ứng viên đăng ký tham gia các chương trình có triển vọng việc làm cao sẽ được ưu tiên trong việc xét duyệt học bổng Merit dành cho du học sinh Canada.

Du học sinh Canada từ ba quốc gia châu Á là Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản, cũng như sinh viên từ Brazil và Mexico sẽ được ưu tiên hơn tất cả các ứng viên khác. Những du học sinh tiếng Pháp tại Canada đến từ các khu vực không đủ điều kiện học tiếng Pháp cũng sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển chọn.

Sinh viên từ nước Pháp không đủ điều kiện cho giải thưởng này do thỏa thuận hai bên giữa Québec và Pháp.

2.Học bổng Merit đào tạo kỹ thuật (một số trường cao đẳng)

Du học sinh Canada cần có cam kết toàn thời gian đối với một chương trình đào tạo kỹ thuật đến việc hoàn thành chương trình Cao đẳng (DCS) để nhận học bổng đào tạo kỹ thuật Quebec Merit. Bất kỳ trường học được công nhận nào nằm ngoài vùng Greater Montréal, bất kể nguồn tài trợ tư nhân hay công lập đều có thể được xem xét để đưa vào chương trình bất kể nguồn tài chính

3.Học bổng Merit Québec tại một số trường đại học

Để đủ điều kiện nhận Học bổng Merit của một số trường Đại học tại Québec, sinh viên phải học tập hoặc nghiên cứu tại một trường đại học ở đây. Hiện tại, chính phủ Canada có các cơ hội sau: chương trình tiến sĩ (Ph.D.), nghiên cứu sau tiến sĩ, và học bổng nghiên cứu hoặc phát triển chuyên môn ngắn hạn.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn