Học phí du học Canada đối với các chương trình đào tạo - Tư vấn du học NEEC
hoc-phi-cho-cac-chuong-trinh-dao-tao-du-hoc-sinh-canada

Blog

Học phí du học Canada đối với các chương trình đào tạo

Học phí du học Canada đối với  các chương trình đào tạo khác nhau tăng tương đối  với cả sinh viên đại học và sau đại học cho năm học 2021- 2022. Bài viết này sẽ tìm hiểu chi tiết về học phí và chi phí du học Canada dành cho du học sinh quốc tế.

Học phí du học Canada

Canada ngày càng trở thành điểm đến du học nổi tiếng thu hút sinh viên quốc tế. Học phí tại các trường đại học Canada hơi cao nhưng nhìn chung là thấp hơn so với các nước như Anh, Mỹ hay Úc.  Học phí du học Canada có thể thay đổi hàng năm và bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt tùy thuộc vào thành phố hoặc chương trình học. Ví dụ, các trường đại học ở Newfoundland có mức học phí thấp nhất, trong khi Ontario là khu vực đắt đỏ nhất.

 • Học phí bậc cử nhân

Mức học phí: 550 – 30.000 CAD / năm. Cử nhân Y khoa, Kỹ thuật và Khoa học Xã hội là một trong những chương trình học đắt đỏ nhất.

Theo Statistics Canada, học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế trong niên học 2020 – 2021 là 32,041 CAD (558 triệu đồng), tăng khoảng 7,1% so với niên học trước đó. Đối với hệ cao học, mức học phí trung bình sẽ là 19,252 CAD (335 triệu đồng), tăng tầm 7,3%.

 • Học phí bậc Thạc sĩ

Mức học phí: 1,075 – 65,000 CAD / năm. Các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Luật là đắt nhất.

 • Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Canada

Xem danh sách các trường đại học Canada có học phí hợp lý nhất:

 • Memorial University of Newfoundland – học phí: 2.150 – 11.460 CAD / năm
 • University of Regina – học phí: 1,715 – 20,050 CAD / năm
 • Đại học Royal Roads – học phí: 3.750 – 27.600 CAD / năm
 • Đại học Saskatchewan – học phí: 4.110 – 24.000 CAD / năm
 • Đại học Athabasca – học phí: 1,625 – 17,250 CAD / năm

Ngay cả tại các trường đại học giá cả phải chăng này, bạn có thể tìm thấy một số chương trình học có học phí trên 30.000 CAD / năm. Đó thường là bằng Thạc sĩ Kinh doanh, Luật, Nha khoa hoặc MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh). Bằng MBA đặc biệt đắt đỏ, với học phí lên đến hơn 50.000 CAD / năm.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Canada

Chi phí sinh hoạt ở Canada cao hơn mức trung bình một chút, nhưng chất lượng cuộc sống cao vẫn được đảm bảo. Bạn sẽ cần từ 800 – 1.500 CAD / tháng cho hầu hết các tỉnh, chẳng hạn như Quebec, Montreal và Ottawa. Vancouver và Calgary là một số thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, nơi chi phí sinh hoạt có thể lên tới 2.000 CAD / tháng.

Chi phí chỗ ở

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhà ở để lựa chọn ở Canada, và mức giá cũng đa dạng không kém.

 • Nơi ở của sinh viên: 250 – 625 CAD / tháng
 • Nhà trọ do trường đại học bố trí: 400 – 800 CAD / tháng
 • Thuê & chia sẻ căn hộ: 300 – 700 CAD / tháng, giá thuê tùy thuộc vào vị trí và cơ sở vật chất. Nếu bạn chọn thuê một studio / căn hộ một phòng, bạn có thể trả hơn 1.000 CAD / tháng.

Các chi phí khác liên quan đến chỗ ở

Khi bạn thuê căn hộ hoặc studio, bạn phải trả thêm phí:

 • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 150 CAD / tháng
 • Internet: 50-70 CAD / tháng

Chi phí ăn uống

Bạn sẽ không phải chi quá nhiều cho hóa đơn ăn uống, chỉ khoảng 300 CAD / tháng để mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa địa phương. Một số siêu thị rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên khắp Canada là Canadian Superstore, Walmart, No Frills. Nếu bạn muốn ăn trong nhà hàng, bạn sẽ phải trả khoảng 10 – 25 CAD. Một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng tầm trung sẽ có giá từ 50 – 65 CAD.

Chi phí vận chuyển

Sinh viên đăng ký vào một trường đại học Canada, trong độ tuổi từ 18 đến 25, sẽ được giảm giá khi mua thẻ đi lại hàng tháng.

 • Tổng giá vé các phương tiện là 90 CAD / tháng, trong khi vé một chiều trị giá 3 CAD.
 • Taxi cũng là phương tiện giao thông phổ biến trên khắp Canada và giá vé từ 2 đến 6 CAD / km.

chi-phi-du-hoc-canada

Các chương trình đào tạo của du học Canadachi-phi-du-hoc-canada

Khi bạn du học Canada với bằng Cử nhân tại Canada đảm bảo đã được cung cấp kiến ​​thức và trình độ cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực bạn đã chọn, hoặc tiếp tục học lên Thạc sĩ / Tiến sĩ.

 • Chương trình đào tạo Cử nhân

Sinh viên có thể lựa chọn những chương trình học được cung cấp trong khoa mà bạn đang theo học. Du học Canada có Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWPP) nhằm khuyến khích du học sinh Canada có việc làm sau khi kết thúc chương trình học học. 90% những người ở lại Canada sau khi hoàn thành chương trình sau đại học sẽ tham gia lực lượng lao động trong vòng 6 tháng!

 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ

Canada và Hoa Kỳ chỉ chấp nhận sinh viên có bằng Cử nhân 4 năm khi muốn theo học các chương trình Thạc sĩ tại đây. Trong khi hầu hết các quốc gia đều cung cấp các chương trình Cử nhân có thể hoàn thành trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, nhu cầu của sinh viên quốc tế muốn du học Canada đã tăng lên đáng kể (tăng 17% so với 3 năm trước), cùng với đó là các trường đại học hiện chấp nhận bằng Cử nhân 3 năm như là điều kiện tiên quyết cho các chương trình Thạc sĩ.

Hầu hết các chương trình Thạc sĩ mất 1-2 năm để hoàn thành và dưới hình thức Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Master of Science – MSc) hoặc Thạc sĩ khoa học xã hội (Master of Arts – MA). Nếu bạn muốn nâng cao trình độ sau đại học của mình hơn nữa, bạn cũng có thể chọn giữa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( Master of Business Administration – MBA), Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering – MEng) hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Fine Arts – MFA).

 • Chương trình Đào tạo Tiến sĩ

Hiện có gần 200.000 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Tiến sĩ tại Canada. Thời gian học có thể dao động từ ​​3-6 năm để hoàn thành. Sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ, bạn được cấp giấy phép làm việc 3 năm, cuối cùng có thể dẫn đến định cư lâu dài tại Canada.

Câu hỏi thường gặp về du học Canada

Sinh viên du học tại Canada có được làm thêm không? Thu nhập như thế nào?

Sinh viên học tập tại Canada được phép làm thêm tối đa 20h/tuần. Bạn có thể lựa chọn làm thêm trong hoặc ngoài campus. Ở hầu hết các tỉnh bang, nếu làm thêm ngoài campus bạn sẽ không phải xin giấy phép làm việc, ngoại trừ tỉnh bang Ontario. Lương làm thêm tại Canada giao động từ 10-12 CAD/ 1 giờ. Với mức lương này, nếu đi làm đều đặn bạn sẽ có thể chi trả toàn bộ chi phí ăn ở tại Canada

Chương trình thực tập hưởng lương tại Canada áp dụng cho những ngành nào?

Chương trình thực tập hưởng lương hay còn gọi là Co-op được áp dụng cho hầu hết các ngành tại Canada, mỗi trường có một quy định riêng cho việc thực tập này. Hầu hết các trường yêu cầu sinh viên học hết năm 1 và ít nhất là kỳ 1 của năm 2 trước khi đi Co-op.

Để được đi thực tập sinh viên cần làm những gì?

Với mỗi ngành, nhà trường sẽ có yêu cầu về điểm số trước khi sinh viên nộp hồ sơ Co-op. Sinh viên đủ điểm sẽ nộp form đăng ký cho nhà trường và tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nếu được chấp nhận các em sẽ được đi Co-op trong vòng khoảng 4-8 tháng sau mỗi kỳ học. Tổng thời gian làm Co-op của du học sinh không được phép vượt quá 50% thời lượng khóa học

Lương của sinh viên thực tập theo chương trình Co-op là bao nhiêu?

Tùy ngành và công ty mà bạn lựa chọn. Lương Co-op giao động từ 12-32 CAD mỗi giờ làm việc. Mức lương này tăng theo kinh nghiệm làm việc của từng sinh viên. Khối ngành khoa học máy tính, kiến trúc, kỹ thuật sinh học, kế toán tài chính thường có mức lương khởi điểm cao hơn các ngành khác. Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ được tham gia chương trình Co-op tối đa 50% thời lượng khóa học của bạn.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn