Học viện Phillips Andover: Ngôi trường của những nhà lãnh đạo tương lai. - Tư vấn du học NEEC

Blog

Học viện Phillips Andover: Ngôi trường của những nhà lãnh đạo tương lai.

Không quá khi nói rằng, Phillips Andover được mệnh danh là nơi đào tạo những sinh viên tương lai của ĐH Yale, cái nôi của chính trị gia tiêu biểu như cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush, diễn viên huyền thoại Humphrey Bogart, Diễn viên – Nhạc sĩ Jack Lemmon, nhà văn Julia Alvare…

../Pictures/P1.png
Phillips Andover có bề dày hang trăm năm lịch sử.

Thành lập năm 1779 Andover, Massachusetts, cách thành phố Boston 20 dặm, Phillips Andover là ngôi trường nội trú lâu đời nhất nước Mỹ. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, Trường có vô số toà nhà cổ kính và hàng ngàn câu chuyện “thú vị” về trường lớp, giáo viên, và học sinh qua nhiều thế hệ.

../Pictures/P2.png
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George Washington cùng Phu nhân Barbara Bush đến thăm lại trường Phillips Andover vào năm 2003.

Chương trình tuyển sinh đặc biệt tại Học viện Phillips Andover

Điều thú vị ít người biết là Phillips Andover ra đời trước trường nội trú Phillips Exeter ở New Hampshire 3 năm. Học viện Phillips Andover được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng nền giáo dục cần được cải tiến và tiếp cận được với các học sinh tài năng và nhiệt huyết. Bài thi chuẩn hóa xét tuyển bậc trung học SSAT và chương trình xếp lớp nâng cao (Advanced Placement) phổ biến ngày nay ra đời từ chính ngôi trường cổ kính này.

Khi đó, học viện tuyển sinh chủ yếu dựa vào thành tích, tài năng, nhân cách và mơ ước tương lai của các em. Đây cũng là một trong số ít các trường nội trú của Mỹ nhận học sinh mà không xem xét đến khả năng tài chính, được gọi là “need-blind admission”. Khoảng 48% học sinh Andover nhận được hỗ trợ tài chính mỗi năm, trong đó khoảng 13% học sinh nhận học bổng toàn phần.

../Pictures/P4.png
Trường nội trú Phillips Andover xếp hạng 2 trong Top 25 Trường Nội trú tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2015.

Phillips Andover có khoảng 300 khóa học, 8 ngôn ngữ và 150 môn học tự chọn, sỉ số trung bình 13 học sinh trong một lớp và tỷ lệ học sinh – giáo viên là 5:1. Học sinh của Andover đến từ 39 bang ở Mỹ và hơn 45 quốc gia khác. Học sinh quốc tế chiếm gần 12%.

../Pictures/P5.png
Học sinh Andover cổ động cuồng nhiệt trong các trận đấu thể thao

Học viện Andover rèn luyện học sinh trở thành lãnh đạo tốt

Tại Andover, việc học không chỉ diễn ra trong lớp. Học sinh được khuyến khích học tập mọi lúc mọi nơi, “học tập dưới nhiều hình thức và không giới hạn”. Giáo viên không đặt ra bất kì lộ trình nào bắt buộc học sinh phải theo. Các em khá thoải mái trong việc chọn môn (trừ một số môn chuyên ngành cho lớp chuyên). Việc một học sinh lớp 9 học chung khoá AP với học sinh lớp 12 là điều hoàn toàn bình thường.

../Pictures/P6.png
Dàn hợp xướng Phillips Andover ở buổi hòa nhạc tại Thượng Hải

Tuỳ theo từng môn học, mức độ lý thuyết và thực hành có thể khác nhau nhưng nhìn chung, thực hành luôn giữ vai trò quan trọng trong chương trình học. Học sinh luôn được khuyến khích học theo nhóm, và những học sinh có học lực xuất sắc được khuyến khích làm gia sư để kèm các bạn yếu hơn.

Ngoài việc học tập, tất cả học sinh ở Andover đều được giao những công việc khác nhau xuyên suốt năm học để phát triển những kỹ năng mà bản thân học sinh chưa biết.

../Pictures/P7.png
Học sinh Phillips Andover rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp

Andover có hàng trăm Câu lạc bộ và tổ chức do chính học sinh điều hành, từ văn hoá, thể thao, cho đến chính trị, tôn giáo,… Mỗi học sinh của Phillips Andover luôn được khuyến khích dành ra 8 ngày đến 3 tuần trong kì nghỉ xuân hoặc hè và tham gia các hoạt động ngoại khóa Learning in the World (LITW).

“Một cựu học sinh cho biết “Ở đây, ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo. Bạn không cần phải quá giỏi, nhưng điều bạn cần nhất, là niềm đam mê và động lực bản thân”.

Học viện Phillips Andover là nơi tuyệt vời cho những ai thích chinh phục thử thách và thỏa sức thể hiện bản thân mình.

Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn trường nào, hãy để NEEC hỗ trợ bạn trong hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị này nhé!

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn