Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho du học sinh NEEC - Tư vấn du học NEEC

Blog

Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho du học sinh NEEC

Sáng ngày 06/5/2018, chương trình “Huấn luyện kỹ năng sinh tồn” do NEEC tổ chức cùng ê kíp của Bác sĩ Lê Xuân Long (BV quốc tế) dành riêng cho các bạn du học sinh của NEEC chuẩn bị du học Mỹ kỳ Hè và kỳ mùa Thu sắp tới. 

Theo đó, các bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu về y khoa để có thể tự bảo vệ bản thân, bảo đảm sức khoẻ an toàn, là hành trang không thể thiếu cho cuộc sống của một du học sinh. 

Bác sĩ Lê Xuân Long (BV quốc tế)

Trong buổi huấn luyện, các tình huống về sức khoẻ thường gặp như đau bụng, nhức đầu, đau răng, sốt, dị ứng,… được bác sĩ Lê Xuân Long tận tình giải thích nguyên nhân và cách xử trí để các em có thể tự ứng phó nếu chẳng may gặp phải. 

Ví dụ nếu bị đau bụng, làm thế nào để phân biệt đau bụng do tiêu hoá, do bao từ hay do ruột thừa? Xử trí thế nào nếu bị phỏng do sử dụng chất tấy rửa trong nhà? Ba bước quan trọng cần ghi nhớ khi bị phỏng nhiệt là gì? 

Học sinh tại NEEC đang chăm chú lắng nghe trong buổi huấn luyện

Bác sĩ Long nói vui: “Đây là những kỹ năng tôi muốn các em hãy ghi nhớ thật kỹ nhưng lại mong các em chẳng bao giờ có cơ hội sử dụng”.

Học sinh tại NEEC đang chăm chú lắng nghe trong buổi huấn luyện

Ngoài ra, những tình huống khác như đi du lịch bị cháy nắng, cách hạ thân nhiệt, cách giữ ấm thân thể vào mùa đông ở Mỹ cũng được bác sĩ và ê kíp chia sẻ tận tình. 

Phụ huynh cùng tham gia buổi Huấn luyện

Cô Nguyễn Thị Phúc, phụ huynh em Trần Nguyễn Hà My chia sẻ: “Cô thấy đây là những kiến thức hết sức bổ ích, giúp cô yên tâm phần nào khi để con đi học xa nhà và không có mình bên cạnh để chăm sóc. Cô mong NEEC sẽ tổ chức nhiều buổi như thế này nữa trong tương lai.

Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho du học sinh NEEC
Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi huấn luyện tiếp theo của NEEC nhé.
 

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để NEEC liên hệ với bạn

[contact-form-7 id=”1378″ title=”Form dưới bài viết”]

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn