Kế hoạch dự phòng “tác chiến” hậu Covid ! - Tư vấn du học NEEC

Blog

Kế hoạch dự phòng “tác chiến” hậu Covid !

woman in black leather jacket wearing black sunglasses standing on green grass field during daytime

Tổng cộng có khoảng 51 trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đã bỏ yêu cầu về điểm ACT, SAT ít nhất là vào mùa thu năm 2021, theo Trung tâm Kiểm tra mở và công bằng quốc gia của Mỹ (FairTest). Phần lớn vì ảnh hưởng của đại dịch, hàng loạt kỳ thi SAT bị hủy theo College Board. Tình hình tương tự diễn ra với kỳ thi TOEFL cả đối với học sinh trung học tại Việt Nam hay đang theo tại Mỹ.

Tuy nhiên, các kỳ thi chuẩn hóa này luôn là một lợi thế đối với du học sinh châu Á. Trong số các học sinh có điểm số SAT trên 1400 thì có đến ¼ là sinh viên gốc Á. Điểm số chuẩn hóa này càng đặc biệt có ý nghĩa đối với học sinh trường công tại Việt Nam. Do hiện nay trong chương trình học không có hỗ trợ các chương trình học IB (Tú tài quốc tế) hay các môn học AP, các môn học Advanced (Nâng cao), môn Honors để các bạn thể hiện được “độ khó” trong chương trình học đối với Ban tuyển sinh như các bạn học sinh quốc tế khác. Việc không thể lấy được chứng chỉ kịp cho kỳ tuyển đã trở trành một trở ngại lớn với các sinh viên trong quá trình tuyển sinh.

??̂́? ???̂?? ???̂̉ ??? ??? ??̂̀? ??̀? ??̀?

?Chú trọng giữ vững điểm GPA
Học sinh cần giữ vững điểm số trung bình để gia tăng cơ hội khi nộp đơn tuyển sinh. Đối với các học sinh Việt Nam ở Mỹ, nếu có năng lực tốt nên tiếp cận và đăng ký học các môn AP để có thể chuyển đổi tín chỉ.
?Gia tăng kiến thức và trải nghiệm về ngành học
Học sinh nên cần định hướng được thế mạnh của bản thân để có thể tham gia các hoạt động đúng với sở trường. Những học sinh có năng khiếu lãnh đạo, tính cộng đồng thì dấn thân vào tổ chức xã hộ. Hoặc nếu học sinh có định hướng về lĩnh vực nào thì cần có những kiến thức và trải nghiệm cụ thể tương ứng – một điểm yếu của học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào đại học Mỹ.
Chúng ta vẫn chưa biết được thế giới sẽ biến đổi như thế nào ngay cả khi Virus đã được kiểm soát, rất khó để mọi việc trở lại bình thường như trước đây. Vì vậy, các bạn học sinh nên cân nhắc về những kế hoạch dự phòng để “tác chiến” hậu Covid nhé !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn