Kế Hoạch Tiêm Phòng Vắc-xin Tại Tỉnh Bang Ontario – Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Kế Hoạch Tiêm Phòng Vắc-xin Tại Tỉnh Bang Ontario – Canada

Tỉnh bang Ontario (Canada) sẽ tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trên diện rộng từ tháng 04/2021, mỗi ngày tiêm đến 150 ngàn liều. Kế hoạch cụ thể của Chính phủ Tỉnh bang Ontario như sau:

  •  Giai đoạn 1: Từ nay đến tháng 04/2021 Giai đoạn 1 ưu tiên tiêm vắc-xin cho nhân viên Y tế tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi tại viện dưỡng lão. Ngoài ra, còn ưu tiên tiêm ngừa cho dân bản xứ ở khu vực phía Bắc. Trong Tháng 1 vắc-xin sẽ lần lượt được chuyển đến Canada. Tuần đầu tiên của Tháng 1 sẽ tiếp nhận 50 ngàn liều vắc-xin Pfizer-BioNTech, tiếp đó sẽ là 80 ngàn liều vắc-xin hàng tuần. Riêng vắc-xin Moderna ngày mai sẽ nhận được 50 ngàn liều, tuần đầu tiên của Tháng 1 sẽ nhận tiếp lô thứ hai. Vắc-xin này sẽ ưu tiên cho cư dân phía Bắc sử dụng, do vắc-xin Modena không cần phải cất giữ ở nhiệt độ cực lạnh nên dễ dàng hơn khi vận chuyển đến các vùng trong Tỉnh bang. Đến cuối Tháng 3, sẽ hoàn thành việc tiêm vắc-xin cho 1,1 triệu người dân tại Tỉnh Ontario.
  •  Giai đoạn 2: Tháng 04—07/2021 Từ Tháng 4 trở đi sẽ tiến hành tiêm ngừa vắc-xin diện rộng, dự tính tới Tháng 6 toàn Tỉnh Ontario sẽ nhận được 15 triệu liều vắc-xin, tương đương mỗi tháng 5 triệu liều. Bệnh viện và nhà thuốc đều có thể tiến hành việc tiêm chích. Hiện Tỉnh Ontario chưa quy định thứ tự nhóm ưu tiên, nhưng có thể sẽ ưu tiên cho người già trên 75 tuổi tiêm trước, kế đến là độ tuổi từ 50-75. Còn phạm vi ưu tiên sẽ là công nhân nông trường, cảnh sát, giáo viên… Tỉnh bang Ontario dự kiến trong Giai đoạn 2 sẽ có 8,5 triệu dân trên tổng số 14,7 triệu dân số toàn Tỉnh Ontario hoàn tất việc tiêm ngừa vắc-xin Covid-19. ( chú thích: hoàn tất tiêm vắc xin cho 60% dân số toàn Tỉnh bang, để đạt được miễn dịch cộng đồng thì cần 70%)
  •  Giai đoạn 3: Từ tháng 08 trở đi Giai đoạn này việc tiêm vắc-xin sẽ trở nên phổ biến rộng rãi, và có thể tiêm ngày tại phòng khám bác sĩ gia đình hoặc nhà thuốc. Chính phủ Tỉnh bang Ontario miêu tả giai đoạn này tiêm vắc-xin ngừa covid-19 dễ như việc tiêm vắc-xin ngừa cúm thông thường. Việc này đồng nghĩa bất cứ ai, kể cả không phải cư dân Tỉnh Ontario cũng dễ dàng được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

CẬP NHẬT THÔNG TIN CANADA MỚI NHẤT  NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn