Không làm được bài, học sinh Mỹ nộp giấy trắng - Tư vấn du học NEEC

Blog

Không làm được bài, học sinh Mỹ nộp giấy trắng

Hầu hết học sinh Mỹ có tính tự giác, nếu không làm được bài thì nộp giấy trắng, không quay cóp.

Ông Trần Đức Cảnh: “Không giải quyết đầu ra sẽ mãi mãi luẩn quẩn”
Việc này là do sự nhận thức, động cơ là phải học hành đàng hoàng, nếu không thì khi tốt nghiệp sẽ không có khả năng tìm được việc làm tốt, trong khi phải đầu tư chi phí cao và thời gian cho việc học.
Trong môi trường cạnh tranh, luôn đòi hỏi năng suất lao động tốt và hiệu quả ở mọi vị trí, không cho phép người kém khả năng tồn tại lâu dài dù dưới bất cứ hình thức nào. Người Mỹ rất thực tế, họ không dễ dàng đầu tư công sức, tiền bạc và thời gian cho một giá trị mà họ cho là ảo.

 Ông Trần Đức Cảnh
Theo ông Trần Đức Cảnh, chuyện “đổi mới thi cử nói riêng” và “đổi mới giáo dục” nói chung liên quan đến cách sử dụng đầu ra. Nếu hệ thống sử dụng đầu ra một cách công bằng và hiệu quả, thì tiêu cực trong cách học, cách thi, và nạn bằng cấp sẽ giảm thiểu rất nhiều.Ông Trần Đức Cảnh cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với TS về những dự kiến đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hiện nay. Ông Cảnh có 16 năm kinh nghiệm quản lý và xây dựng chính sách cho các Chương trình Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực tại Bang Massachusetts, và hơn 10 năm làm công tác tư vấn cho đại học Harvard trong công tác tuyển sinh cấp cử nhân.
Đây chính là nguyên nhân, đầu mối của tất cả mọi thứ. Nếu khai thông việc sử dụng đầu ra một cách hiệu quả, thì sẽ tác động ngược lại hệ thống giáo dục từ việc học, thi nghiêm chỉnh hơn. Chính cách sử dụng đầu ra sẽ giải quyết vấn đề của mọi vấn đề trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực để phát triển đất nước.
“Việt Nam đang luẩn quẩn ở đầu vào, khúc giữa. Và nếu không giải quyết đầu ra một cách minh bạch và hiệu quả thì việc thi, học, bằng cấp sẽ không thoát ra được vòng luẩn quẩn” – ông Cảnh cho biết.
Nguồn: http://vietbao.vn/Giao-duc/Khong-lam-duoc-bai-hoc-sinh-My-nop-giay-trang/22161739/202/

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn