Môi trường học tập cấp 3 của Mỹ như thế nào? - Tư vấn du học NEEC

Blog

Môi trường học tập cấp 3 của Mỹ như thế nào?

Mỗi quốc gia có một môi trường học tập khác nhau và việc cân nhắc xem bản thân có phù hợp với môi trường học tập ở quốc gia đó hay không cũng vô cùng quan trọng. Vậy môi trường học tập ở nước Mỹ , một địa điểm du học mơ ước của nhiều học sinh trên khắp thế giới, sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về môi trường học tập cấp THPT của Mỹ qua bài viết này nhé!

Chương trình học

Lộ trình lớp học Lớp 9, 10, 11, 12
Số môn cần học 8 môn/năm học
Thời gian học 8.30 am – 3 pm
Hình thức thi tốt nghiệp Xét điểm tổng kết các môn học bắt buộc

 

Các Môn học bắt buộc bao gồm: Khoa học, Toán, Tiếng Anh và Khoa học xã hội.

  • Các môn Khoa học tối thiểu học 3 năm, thường bao gồm các môn Sinh học, Hoá học, và Vật lý.
    Môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.
  • Môn Tiếng Anh học tối thiểu 4 năm, bao gồm Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.
  • Môn Khoa học xã hội, học tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.Ngoài 4 môn học bắt buộc ra thì học sinh còn có một môn học lựa chọn tuỳ theo khả năng, sở thích và nhu cầu của bản thân để cải thiện và nâng cao kỹ năng, kiến thức mà học sinh quan tâm đến. Các môn tự chọn có thể là môn Mỹ thuật, m nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ và môn Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Văn hoá học tập

Khi học cấp 3 tại Mỹ, học sinh sẽ phải làm quen với việc phải tập nghe và hiểu được bài giảng thay vì thầy cô đọc bài cho chép. Cách học này được đánh giá là sẽ rèn luyện cho học sinh tính tự lập và chủ động trong việc tiếp thu kiến thức, từ đó gia tăng hứng thú tự học và cải thiện đáng kể hiệu quả học tập.

Ngoài ra, các trường cấp 3 của Mỹ thường rất chú trọng việc học sinh tham gia các hoạt động Thể thao Văn hóa Xã hội, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện, hoạt động ngoại khóa, cắm trại…vì họ cho rằng thông qua các hoạt động xã hội, đội nhóm mang tính cộng đồng, học sinh sẽ cải thiện thể chất, giải toả áp lực học hành, đồng thời rèn luyện được các kĩ năng mềm và các đức tính cần thiết cho tương lai.

Hình thức tốt nghiệp của các trường cấp 3 ở Mỹ là chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ. Do vậy mà học sinh được giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

 

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn