“NEEC chính là ngôi nhà thứ hai của gia đình chúng tôi” - Tư vấn du học NEEC

Blog

“NEEC chính là ngôi nhà thứ hai của gia đình chúng tôi”

NEEC CHÍNH LÀ NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI

Chị Trương Thị Hiền, Kiến trúc sư, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nam Long Thịnh.

Phụ huynh bạn Nguyễn Thành Long – Trường Georgia Institute of Technology (#35 NU) ngành Pre –Medical và bạn Nguyễn Thành Nam trường Shady Side Academy (#24 Best Boarding School in USA).

Vì sao gia đình mình lại quyết định chọn Mỹ thay vì các nước khác khi cho con đi du học?
Gia đình tôi có hai cháu đều học trường Trần Đại Nghĩa. Khi tôi chia sẻ những điều này, cháu lớn là Thành Long vừa đến Mỹ mấy hôm và Thành Nam cũng sắp rời vòng tay mẹ để đến học tại một trong những trường Trung học tốt nhất của Mỹ.
Câu chuyện để dẫn dến quyết định đi du học Mỹ rất là dài. Vì trước khi quyết định cho Long đi Mỹ, gia đình dự định cho con đi du học châu Âu từ 3 năm trước chứ ko phải là Mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học châu Âu, chúng tôi làm thêm du học Mỹ là phương án back-up để đề phòng bất trắc xảy ra. Tuy nhiên trong thời gian làm hồ sơ châu Âu chúng tôi cảm thấy phong cách làm việc của họ quá trì trệ, bảo thủ, và chậm chạp.
Trái ngược lại, việc làm hồ sơ du học Mỹ, mọi việc diễn ra một cách nhanh chóng, rất khoa học và rõ ràng đâu vào đó trên tinh thần hỗ trợ tối đa một cách thân thiện, có trách nhiệm của tất cả các bộ phận tuyển sinh. chúng tôi nghĩ rằng chỉ một yếu tố này đã đủ để khẳng định được sự ưu việt của giáo dục Mỹ nói riêng cũng như nước Mỹ nói chung.
Khi đó, chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn ý định ban đầu và quyết định sẽ cho con du học Mỹ, đồng thời luôn cho cả hai con trai: Anh lớn học đại học và em học trung học mặc dù thời hạn nộp hồ sơ chỉ còn hai tháng. Bên cạnh đó các con vừa phải học vừa phải thi các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, SAT, SSAT, viết bài luận nên thực sự là một cuộc chạy đua marathon với thời gian.
Sau khi tham khảo tư vấn nhiều bạn bè thì chúng tôi chọn NEEC là đơn vị sẽ tư vấn và xử lý hồ sơ cho các con. Việc chọn trường chúng tôi hầu như ủy quyền lại hết cho NEEC sau khi đề ra một số tiêu chí như học khu bờ Đông Mỹ, đáp ứng với số điểm học lực và điểm thi các loại chứng chỉ.
Cuối cùng sau quá trình hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết và đầy tính chuyên môn của NEEC (như định hướng các trường, sửa bài luận, tổng hợp các thành tích học tập, hoạt động xã hội cũng như làm nổi bật thêm các năng khiếu riêng như nhiếp ảnh, vẽ, khiêu vũ… thì các con được nhận vào các trường tốt ở Mỹ. Thành Long chọn học trường Georgia Institute of Technology (xếp hạng #35 National Universities) ngành Pre – Medical và Thành Nam được nhận vào 3 trường Best Boarding School in USA: Cranbrook Schools (#12), Shady Side Academy (#24) và Maumee Valley Country Day School (#44).
Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, gia đình mình có những thuận lợi khó khăn gì?
Trước hết tôi muốn nói đến khó khăn của chúng tôi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Đó là thời gian chuẩn bị quá ngắn, chỉ có vỏn vẹn 2 tháng. Các con phải khẩn cấp thi các loại chứng chỉ tiếng Anh, viết mấy chục bài luận, làm các profile về thành tích học tập, hoạt động xã hội. Làm album tranh vẽ, ảnh chụp, video clip khiêu vũ để nhấn mạnh thêm năng khiếu cá nhân. Có thời gian tôi phải cho con nghỉ học gần hai tuần ở trường để dành thời gian cho những công việc khẩn cấp trên. Nó đúng nghĩa là một cuộc chạy đua với thời gian! Nhưng giờ đây mọi cái đều đã ở đằng sau lưng và chúng tôi cùng các con cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì công sức mình bỏ ra đã thu về một kết quả thật tốt đẹp. Các con đều được nhận vào những ngôi trường mơ ước với mức học phí chấp nhận được!
Khó khăn là không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng tôi cũng có được nhiều thuận lợi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho các cháu. Trước hết phải nói đó chính là năng lực, kết quả học tập cũng như các thành tích khác của các con. Đó chính là nền tảng cốt yếu để hội đồng tuyển sinh nhìn nhận và đánh giá hồ sơ của các con. Bên cạnh đó chúng tôi may mắn nhận được sự yêu mến, hỗ trợ tâm huyết, đầy tính chuyên môn cao của đội ngũ trung tâm tư vấn du học NEEC. Đặc biệt là thầy Trần Đức Cảnh và chị Kiều Oanh. Có thể nói trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, NEEC như thể là ngôi nhà thứ hai của gia đình chúng tôi
vậy.
Chị có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ hay cảm xúc khó quên trong quá trình đồng hành cùng con
chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ?
Trong hai tháng đó, mọi suy nghĩ và hoạt động của chúng tôi chỉ loanh quanh trong việc chuẩn bị hồ sơ cho các con. Đến thời điểm này khi các con đã ổn định xong trường lớp thì chúng tôi mới thấy thả lỏng được hơn một tí. Bởi vì chúng tôi không chỉ làm hồ sơ cho một đứa con mà lại làm luôn cho cả hai anh em. Bạn bè, mọi người xung quanh ai cũng nói sao không để chúng đi từ từ mà lại đi cùng một lúc thì ba mẹ ở nhà buồn lắm. Tuy nhận thấy thời điểm này cho các con đi du học là hợp lí nhất nhưng khi nghe những lời nói đó chúng tôi không thể không nghĩ đến được, thậm chí còn bị sốc tâm lý. Nhưng tôi lại có tư duy riêng của mình, rằng các con cần có nhau hơn là gần chúng tôi, rằng nếu được đi cùng nhau, các con sẽ có điều kiện quan tâm lo lắng chăm sóc lẫn nhau để ổn định cuộc sống và học tập. Và điều cốt yếu là các con rất vui thích, hạnh phúc khi được đi du học Mỹ, một đất nước với nền giáo dục số một, là nơi các con thấy phù hợp và sẽ phát huy được hết các khả năng của mình. Vì vậy chúng tôi dần vững tâm và tin tưởng để tiếp tục hỗ trợ các con. Và niềm vui cứ vỡ òa khi lần lượt các con nhận được thư chấp thuận của trường học, mọi gánh nặng suy tư cứ theo thế nhẹ dần đi.
Cho đến bây giờ sau khi đã hoàn thành xong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cho các con thì tôi nhận thấy rằng mấu chốt quan trọng nhất để đạt được kết quả tốt chính là thời gian và lộ trình du học. Nếu bạn đã xác định cho con du học thì nên chuẩn bị sớm tránh bị lặp lại như gia đình chúng tôi.
Cảm ơn NEEC trong mấy tháng qua đã dành sự quan tâm, lo lắng cũng như tâm huyết trong chuyên môn để giúp gia đình tôi hoàn thành 2 bộ hồ sơ cho 2 con đi du học. Xin cảm ơn thầy Trần Đức Cảnh và các anh chị gia đình NEEC.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn