Những điều sinh viên cần biết về các phương án chuẩn bị SAT - Tư vấn du học NEEC

Blog

Những điều sinh viên cần biết về các phương án chuẩn bị SAT 

“Các phương án chuẩn bị SAT đa dạng từ những tài liệu miễn phí từ College Board cho đến những lựa chọn có tính phí khác.”

Các phương án chuẩn bị SAT bao gồm học nhóm, học với giáo viên riêng hoặc thông qua hình thức trực tuyến

TRONG SỐ CÁC kỳ thi chuẩn  hóa, SAT được xem là một ứng cử viên nặng ký, trong đó ACT được xem là đối thủ cạnh tranh chínhtrong hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học. Bất chấp việc ngày càng có nhiều trước đại học thực hiện chính sách không-bắt-buộc điểm chuẩn hóa, vẫn có rất nhiều học sinh hi vọng rằng đạt điểm số cao trong kỳ thi SAT sẽ mở ra cánh cổng cho họ vào trường đại học mơ ước.

Các kỳ thi SAT thường được tổ chức từ tháng Mười xuyên suốt đến tháng Sáu., việc chuẩn bị là rất quan trọng để học sinh có thể đạt được kết quả cao. May mắn là với sự phát triển của công nghệ ngày nay, học sinh cũng như gia đình cũng có thể truy cập để tìm tài liệu miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau.

Phương án ôn thi SAT miễn phí

Thực tế, chi phí ôn luyện SAT tại các trung tâm là một gánh nặng tài chính rất lớn đối với một số gia đình. Thấu hiểu thực tế này, College Board – đơn vị chủ quản của kỳ thi SAT đã kết hợp với Khan Academy, một kho tư liệu học trực tuyến phổ biến, cung cấp tài liệu luyện thi miễn phí cho các thí sinh. Theo College Board, đây là một lựa chọn hoàn toàn miễn phí cho học sinh tự chuẩn bị để sẵn sàng cho kỳ thi SAT.

Các phương án chuẩn bị cho SAT có tính phí

Ngoài lựa chọn học trực tuyến từ Khan Academy, các phương án chuẩn bị cho SAT có tính phí khá đa dạng. Học sinh có thể học theo nhóm, cá nhân hoặc trực tuyến với giá cả linh hoạt.

Tuy nhiên, trước khi các gia đình chi trả cho việc học SAT của con em mình (có thể dễ dàng tiêu tốn từ vài trăm đến vài ngàn đô hoặc cao hơn cho những gói dịch vụ cao cấp hơn), gia đình nên xác định liệu khóa học có cần thiết và nó sẽ giúp ích cho con mình ra sao.

Hãy đặt mục tiêu trước bằng việc kiểm tra điểm chuẩn đầu vào của các trường mà con em mình đang nhắm tới. Thông thường các trường sẽ công bố điểm số của khoảng giữa 50% của các học sinh đã trúng tuyển vào trường trong năm học trước. Dựa vào những thông tin này, phụ huynh cũng như học sinh có thể dự đoán số điểm tối thiểu cũng như đặt mục tiêu cho con con em mình mức điểm cao hơn mức điểm sàn này để gia tăng cơ hội được nhận.

Với những thông tin này, gia đình sẽ có lựa chọn sáng suốt hơn trong việc nên cho con theo học nhóm, học riêng với giáo viênn hay có thể tự học trực tuyến. Ngoài ra, để có thêm thông tin quyết định, phụ huynh có thể cho con em mình thi thử SAT để xác định sức học.

Hình thức học nhóm: tốt nhất dành cho các học sinh mới bắt đầu và đang tìm hiểu cấu trúc để cũng như các chiến lược làm bài. Tuy vậy, có những học sinh cần học 1-1 vì tính cách của bản thân khó tập trung cũng như cần được đôn đốc liên tục.

Hình thức học trực tuyến có thể là tự học hoặc học với giao viên từ xa. Tuy nhiên để tránh “tiền mất tật mang”, gia đình nên hỏi trung tâm bản học thử để chắc con em mình sẽ phù hợp với phương án này.

Lời cuối cùng, mặc dù các chuyên gia vẫn cho rằng việc chuẩn bị có phí là thuận tiện, các gia đình không nên quá áp lực về việc phải cho con đi luyện thi bên ngoài. Tư liệu trên Khan Academy là đủ nhiều để học sinh luyện tập. Vấn đề chính yếu là do các học sinh cần nỗ lực hơn để sắp xếp thời gian cũng như nghiêm khắc để hoàn thành khối lượng công việc luyện tập một mình.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn