Phillips Exeter Academy: Ngôi trường nội trú danh giá nhất Hoa Kỳ - Tư vấn du học NEEC

Blog

Phillips Exeter Academy: Ngôi trường nội trú danh giá nhất Hoa Kỳ

Phillips Exeter Academy do Tiến sĩ John Phillips – cựu sinh viên Đại học Harvard thành lập vào năm 1781. Ông tin rằng nhân cách và sự hiểu biết của mỗi học sinh sẽ được tạo nên bởi môi trường giáo dục tốt nhất.  Đây là ngôi trường cựu Tổng thống Franklin Pierce và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg từng học tập. Ngoài ra cựu học sinh của trường có thể kể đến: 19 thống đốc bang, 5 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, 5 vận động viên Olympic, và 2 người đoạt giải Nobel.

Trường hiện có hơn 1,000 học sinh đến từ 44 tiểu bang của Mỹ và 33 quốc gia trên thế giới, trong đó học sinh quốc tế chiếm 10%.  Với tỉ lệ 5 học sinh 1 giáo viên, hơn 450 khóa học trong 18 lĩnh vực khác nhau, Phillips Exeter cung cấp những cơ hội tuyệt vời để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá về các môn học và bản thân mình. Năm 2016, tỉ lệ học sinh được nhận là 17,8%.

C:\Users\QuynhVTN2\Pictures\9d41e02b10ad406e90b381c846e8a67d.jpg

Exeter hiện có hơn 1000 học sinh đến từ 44 tiểu bang của Mỹ và 33 quốc gia trên thế giới.

the-25-most-elite-boarding-schools-in-america.jpg

Phillips Exeter đứng đầu trong Top 25 Trường nội trú tốt nhất Hoa Kỳ năm 2016

trên trang https://www.niche.com/k12/search/best-private-high-schools/

Phương pháp giảng dạy tại trường Exeter

Tại Exeter, học sinh được giảng dạy phương pháp Harkness khởi xướng bởi Edward Harkness từ những năm 1930 – người tin rằng học tập phải là sự trao đổi suy nghĩ và ý kiến với nhau. Mười hai sinh viên và một giáo viên ngồi quanh chiếc bàn Harkness và thảo luận về chủ đề đang học. Đó là cách mà học sinh Exeter khám phá những ý tưởng trong một nhóm, tự tin phát biểu ý kiến của mình, lắng nghe và cùng nhau giải quyết vấn đề.

Theo đó, giáo viên không cần giảng bài mà chỉ vẽ sơ đồ minh họa buổi học trong ngày để xác định những học sinh tích cực tham gia và ai cần được khuyến khích phát biểu. Một giáo sư tại Phillips Exeter cho biết: “Chúng tôi chỉ hỏi các em nghĩ gì về những gì viết trong sách, sau đó quay lại và đưa ra kết luận”. Một học sinh đang theo học tại đây cho biết: “Exeter đã dạy cho tôi làm thế nào để hoàn thành công việc tốt, đủ tự tin để nói lên và bảo vệ ý tưởng của tôi trong khóa học và cuộc sống.

Phương pháp này đã thực sự cách mạng hóa việc học tập tại Exeter.

C:\Users\QuynhVTN2\Pictures\AdmissionsLandingHero_1100.jpg

Phillips Exeter Academy nổi tiếng về phương pháp Harkness, một mô hình giảng dạy độc đáo mà các trường trên thế giới đang phấn đấu học hỏi.

harkness-table-exeter.jpg

Một góc tại Phòng thí nghiệm Khoa học Phelps

Khắp khuôn viên trường, đâu đâu cũng có bàn Harkness từ phòng thí nghiệm, phòng học nhạc, sân trường…

img_7784.jpg

Có gần 90 câu lạc bộ và 60 đội tuyển với 20 môn thể thao để học sinh có thể dễ dàng lựa chọn giúp học sinh khám phá, tìm hiểu các thế mạnh và sở thích của mình… Bạn cũng có thể xác định khả năng của bản thân thông qua bài test 7 loại hình trí thông minh. 

6288381593_ea807c397f_b.jpg

Thư viện với hơn 130,000 đầu sách

Exeter đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng các chương trình ngoại khoá, hoạt động thể thao của học sinh. Trường hiện có cơ sở vật chất cho học sinh chơi hầu hết các môn được ưa chuộng trong nước Mỹ như bóng rổ, tennis, bơi, hockey, bóng nước…

ATH_1617_BVLax_Tamer-Sullivan.gif

Từ năm 2007, Exeter đã thực hiện chính sách hỗ trợ kinh tế, giúp đỡ gia đình của những học sinh có điều kiện tài chính khó khăn. Có khoảng 50 phần trăm học sinh nhận được sự trợ giúp mỗi năm.

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ tại một ngôi trường nội trú chất lượng thì Phillips Exeter Academy chính là lựa chọn hàng đầu.

Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn trường nào, hãy để NEEC hỗ trợ bạn trong hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị này nhé!

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn