Sáu điều bạn nên biết về Học bổng Mỹ - Tư vấn du học NEEC

Blog

Sáu điều bạn nên biết về Học bổng Mỹ

Học sinh có thể nhận học bổng với điểm trung bình và điểm chuẩn hóa ấn tượng 

 

Học bổng hoặc Hỗ trợ tài chính được xem là những phương án hỗ trợ sinh viên trong việc chi trả học phí. Không giống như Hỗ trợ tài chính được cấp dựa trên những nhu cầu của sinh viên (học phí, ăn ở, đi lại), học bổng được cấp dựa vào thành tích học tập, thể thao, nghệ thuật, v.v Mức học bổng trung bình giữa 1,078 trường đại học chất lượng cao theo thống kê hằng năm của U.S news là khoảng $11,279 trong mùa thu 2018. Hãy cùng điểm qua 06 điều có thể bạn chưa biết về Học bổng.

  • Các trường đại học Ivy League không cấp học bổng 

Các trường đại học Ivy League cũng như các trường đại học như Stanford, MIT và Caltech không cấp học bổng cho dù bạn đã tìm ra thuốc đặc trị, đoạt huy chương vàng Olympic. Tuy vậy, các trường Ivy League lại nổi tiếng rộng rãi mở rộng hầu bao để hỗ trợ tài chính sinh viên toàn phần nếu hồ sơ bạn gây ấn tượng với ban tuyển sinh.

  • Những sinh viên – out of state có thể nhận học bổng nhiều hơn sinh viên in-state  

Tại các trường đại học công lập, sinh viên out-of-state thường nhận nhiều học bổng hơn các sinh viên in-state. Vào kỳ thu 2018, học bổng trung bình của 347 trường công lập dành cho sinh viên out-of-state là khoảng $8,620 theo số liệu của U.S News. Con số này đối với sinh viên in-state là $4,676. Học bổng thường được sử dụng để tạo lợi thế cạnh tranh về học phí, nhằm thu hút sinh viên từ các bang khác.

  • Sinh viên cần giữ điểm trung bình GPA xuyên suốt thời gian học 

Một số trường đại học cấp học bổng cho sinh viên xuyên suốt bốn năm đại học. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo là sinh viên cần giữ điểm trung bình ở một mức nhất định trong suốt thời gian này. Một số yêu cầu khác bao gồm theo học một số môn học nhất định hoặc điền đơn và nộp lại mỗi năm. Sinh viên nên lưu ý kiểm tra những thông tin này với văn phòng hỗ trợ tài hình để hiểu rõ tất cả các yêu cầu về học bổng mà mình được nhận.

  • Các trường có số lượng chỉ tiêu học bổng nhất định

Có một số lượng sinh viên nhận học bổng nhất định mỗi năm tại trường đại học. Theo số liệu của 1,093 trường mà U.S News thu nhập thông tin, trung bình khoảng 15% sinh viên nhận học bổng vào mùa thu 2018. Sinh viên có cơ hội nhận nhiều học bổng hơn nếu đăng ký vào các trường tư, tỉ lệ này là khoảng 18%. 

  • Sinh viên không cần phải cực kì xuất sắc để nhận học bổng

Các chuyên gia tin rằng những sinh viên nhận được bổng có điểm trung bình khác nhau, chứ không nhất định phải thuộc hàng top của lớp. Lý giải điều này vì rất nhiều học bổng tập trung vào các đối tượng khác nhau ngoài tập trung vào học thuật, như là khả năng lãnh đạo hoặc hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

  • Học bổng cũng có thể chỉ cấp một lần

Sinh viên cần hiểu rằng không phải tất cả học bổng đều cấp cho toàn thời gian học. Vì vậy, sinh viên cần hiểu rõ những điều kiện của học bổng mình được nhận để tránh những hiểu lầm không đáng có

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn