Tại sao bạn nên chọn du học và định cư tại Canada? - Tư vấn du học NEEC
tai-sao-nen-du-hoc-canada

Blog

Tại sao bạn nên chọn du học và định cư tại Canada?

Du học và định cư Canada luôn là vấn đề được quan tâm. Trên thực tế, số lượng sinh viên quốc tế du học và định cư Canada đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Dưới đây là top 5 lý do bạn nên định cư tại Canada với những chính sách định cư mới nhất Canada hiện nay.

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Canada thuộc một trong các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao nhất  thế giới. Du học và tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu.

Vừa làm vừa học giúp bạn cân bằng tài chính khi đi du học

tai-sao-ban-nen-chon-du-hoc-canada

Là một Sinh viên Quốc tế, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường. Do đó, bạn có thể làm việc 20 giờ / tuần, ở bất kỳ vị trí với bất kỳ công việc nào bạn muốn phù hợp với thời gian nghỉ học và nghỉ lễ của bản thân.

Ví dụ nếu bạn đăng ký du học tại trường Cao đẳng Confederation – Nơi có nhiều ngành bắt buộc sinh viên phải đi thực tập (Co-op program), trong đó những sinh viên giỏi sẽ được trả lương trong quá trình thực tập. Mức lương tối thiểu hiện nay là 14 CAD/ một giờ.

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) có thời hạn lên đến 3 năm

tai-sao-nen-du-hoc-canada

PGWP là loại giấy phép cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada được ở lại làm việc. Kinh nghiệm làm việc có được từ PGWP sẽ giúp sinh viên quốc tế có đủ điều kiện nộp đơn tham gia định cư Canada sau tốt nghiệp theo dạng Canadian Experience Class – (CEC).

PGWP được cấp cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học tối thiểu 8 tháng. Thời hạn PGWP không vượt quá chương trình học, tối đa lên đến 3 năm. Sau khi có PGWP, sinh viên có thể xin đi làm ở bất kì công ty nào, làm fulltime 40 giờ/ tuần, và extra-time nhận lương gấp 1.5 như công dân Canada.

Sinh viên có cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường

tai-sao-ban-nen-chon-du-hoc-canada

Sau khi bạn hoàn thành chương trình học của mình, bạn và vợ hoặc chồng của bạn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau đại học trong suốt thời gian của chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn được phép làm việc và sinh sống ở Canada trong khi đơn xin Thường trú cá nhân Canada của bạn đang trong quá trình xử lý để đảm bảo bạn có thể ổn định ở Canada. Sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada.

Cơ hội định cư dễ dàng

Bạn có thể đưa vợ / chồng và gia đình của bạn đến Canada trong khi bạn đang học. Vợ / chồng của bạn đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động mở để có thể làm việc tại Canada. Ngoài ra, sau khi định cư bạn có khả năng bảo lãnh gia đình của bạn nhập cư vào Canada lâu dài, hưởng phúc lợi từ quốc gia an toàn hàng đầu thế giới

Chương trình học để nhập cư tại Canada hoạt động như thế nào?

Để nhập cư tại Canada diện du học. Bạn sẽ chọn một chương trình học mà bạn thích để du học. Ví dụ bạn có thể chọn Ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Confederation. Sau khi bạn tốt nghiệp thành công và có được một số kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể gửi đơn xin Thường trú cá nhân mà không cần rời khỏi Canada.

  • Chương trình AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program)

Ngoài ra, tại Canada còn hỗ trợ Chương trình định cư AIPP. Định cư Canada AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) là một chương trình thí điểm được khởi động từ tháng 03/2017 nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp có thể tuyển dụng lao động nước ngoài cũng như thu hút du học sinh quốc tế đến học tập, ở lại làm việc và định cư tại 1 trong 4 tỉnh bang thuộc khu vực Đại Tây Dương (Atlantic), gồm: Prince Edward Island, New Brunswick, Nova Scotia, và Newfoundland and Labrador.

Đây là cơ hội lý tưởng cho những bạn có mong muốn định cư Canada nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu của các chương trình định cư tay nghề theo Liên Bang (Express Entry) hay theo bảo lãnh Tỉnh Bang (PNP) truyền thống.

  • Chương trình định cư  Canada RNIP

Chính phủ Canada vừa ra mắt thêm một chương trình định cư mới vào cuối năm 2019 là Rural Northern Immigration Pilot (RNIP). Đây là chương trình định cư tại Canada được xây dựng dựa trên Chương trình thí điểm  nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) nhằm tạo điều kiện cho:

  • Du học sinh quốc tế
  • Thường trú cá nhân theo diện tay nghề để được nhập quốc tịch vào Canada
    Ví dụ:Tại Trường Cao đẳng Confederation (Confederation College) là một trong số những trường đang nằm trong chương trình Khuyến khích Định Cư Rural Northern Immigration Pilot (RNIP) của chính phủ Canadaion. Nhờ có chương trình RIP mà sinh viên tại trường Cao đẳng Conferation được ưu tiên định cư và làm việc tại Canada lâu dài.

Với những lý do trên thì Canada xứng đáng là nơi để bạn cân nhắc trong việc du học và định cư lâu dài.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Tìm hiểu Chương trình định cư Canada RNIP tại Confederation College tại đây!

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn