Tại sao bạn nên du học Canada bằng tiếng Pháp? - Tư vấn du học NEEC

Blog

Tại sao bạn nên du học Canada bằng tiếng Pháp?

Du học Canada bằng tiếng Pháp là một vấn đề luôn được quan tâm. Vậy du học canada bằng tiếng Pháp có khó không? Bài viết này sẽ giải mã những lý do bạn nên du học bằng tiếng Pháp tại Canada.

Bạn có thể học tiếng Pháp tại Canada

du-hoc-canada-bang-tieng-phap
Bạn hoàn toàn có thể du học Canada bằng tiếng Pháp

Canada là quốc gia có nhiều cơ sở nghiên cứu và là trụ sở các học viện hàng đầu thế giới. Du học sinh Canada có thể theo đuổi việc nghiên cứu trong môi trường đầy thử thách. Đây là nơi bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức từ các giảng viên, các giáo sư, tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, quy mô lớp học nhỏ giúp bạn có thể giao lưu với các du học sinh quốc tế để tiếp thu những nét đẹp văn hóa từ nhiều quốc gia và mở rộng mối quan hệ.

Bên cạnh đó, ngoài tiếng Anh thì tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính thức tại đây. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng tiếng Pháp tại Canada. Bởi Canada có cung cấp chương trình du học bằng tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế. Nền giáo dục tiên tiến tại đây sẽ giúp bạn định hướng đúng với đam mê của bản thân với những trải nghiệm độc đáo. Du học tiếng Pháp tại Canada mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn trong số hơn 1.200 chương trình học tiếng Pháp hoặc song ngữ.

Lợi thế của việc bạn học tiếng Pháp tại Canada

du-hoc-canada-bang-tieng-phap
Bạn có thể giao tiếp song ngữ khi du học Canada bằng tiếng Pháp

Một trong những lợi thế của việc du học Canada bằng tiếng Pháp khác biệt với các quốc gia khác là khả năng song ngữ. Bạn sẽ được học chương trình bằng tiếng Pháp kết hợp với việc phát triển kỹ năng tiếng anh hằng ngày. Việc bạn sử dụng hai ngôn ngữ chính thức song song với nhau liên tục giúp khả năng ngoại ngữ của bạn được nâng cao một cách tự nhiên.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

du-hoc-canada-bang-tieng-phap

 

Dù bạn du học Canada bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh thì bạn đều được học trong một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Các tiêu chuẩn giáo dục đều được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt đối với các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada. Do đó, Canada là điểm đến du học hàng đầu cho hệ giáo dục sau trung học với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến từ hơn 200 quốc gia.

Bên cạnh đó, Canada thuộc top đầu những quốc gia đáng sống nhất thế giới về chất lượng cuộc sống. Sinh viên quốc tế du học tại Canada được hưởng các quyền tự do như người dân Canada — tôn trọng nhân quyền, bình đẳng và một xã hội hòa bình. Sự thân thiện và an toàn của các cộng đồng người Canada là một điều thu hút, khiến Canada trở thành một điểm đến du học lý tưởng, và thậm chí để nhập cư lâu dài tại đây. Đặc biệt, Canada mang đến nhiều cơ hội cho những người nhập cư có tay nghề thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cơ hội việc làm cho việc du học Canada bằng tiếng Pháp

 

 

du-hoc-canada-bang-tieng-phap
Québec là lựa chọn dành cho du học sinh Canada bằng tiếng Pháp

Một trong những lợi ích của song ngữ là nó có thể tăng cơ hội việc làm cho bạn. Canada có nhiều công việc dành riêng cho những người thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu bạn là người song ngữ, bạn cũng có thể chọn giữa các công việc chỉ có sẵn bằng tiếng Anh hoặc chỉ bằng tiếng Pháp.

Dưới đây là thông tin thêm về việc tìm việc làm ở Canada nếu bạn biết nói tiếng Pháp:

  • Các công ty đa quốc gia thường ưu tiên những ứng viên thông thạo hơn một ngôn ngữ. Bạn sẽ có khả năng linh hoạt trong cơ hội nghề nghiệp hơn trong các công ty có chi nhánh trên khắp Canada và trên toàn thế giới.
  • Bạn sẽ có thể mở rộng tìm kiếm việc làm của mình tại bất kỳ nơi nào để tạo cơ hội tốt hơn cho bản thân để nhanh chóng tìm được vị trí ưng ý.
  • Ở Canada, nhân viên nói được cả tiếng Pháp và tiếng Anh đủ điều kiện nhận tiền thưởng song ngữ. Đồng thời, có rất nhiều lợi ích khi học tiếng Pháp.

Một số lưu ý dành cho du học Canada bằng tiếng Pháp

Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ nếu bạn đang nghĩ đến việc tiếp tục học ở Canada: Nếu bạn đi học bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nói tiếng Anh nào ở Canada, bạn không cần phải học tiếng Pháp (trừ khi bạn đang học chuyên ngành tiếng Pháp).

Tuy nhiên, tất cả các trường đại học của Québec đều giảng dạy bằng tiếng Pháp, ngoại trừ:

  • Đại học McGill (Montreal)
  • Đại học Concordia (Montreal)
  • Đại học Bishop’s (Sherbrooke)

Ngoài Québec, Canada còn có một số trường dạy bằng tiếng Pháp như Đại học Moncton (New Brunswick) và Đại học Saint-Anne (Nova Scotia). Đại học Ottawa là trường song ngữ chính thức tại Canada. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký học tại Đại học Ottawa, bạn chỉ cần thành thạo ngôn ngữ mà bạn dự định theo học.

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn