Top 15 trường Cao đẳng công lập tốt nhất ở Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Top 15 trường Cao đẳng công lập tốt nhất ở Canada

Canada là đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn. Vậy sinh viên có nên lựa chọn theo học trường cao đẳng tại đây. Bài viết này sẽ chia sẻ top 15 các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada cung cấp chương trình đào tạo cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các trường Cao đẳng thường đóng vai trò chuẩn bị cho chương trình Đại học 4 năm, tuy nhiên một số Cao đẳng hợp tác trực tiếp với trường Đại học hoặc các chương trình cấp chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ nghề, bằng Cao đẳng.

Sinh viên quốc tế có thể đến học các Đại học Công lập của Canada không?

Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể học tập tại Cao đẳng và Đại học Công lập của Canada  được cung cấp DLI. Những trường nằm trong danh sách tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) là những trường được cấp phép bởi chính phủ Canada để nhận du học sinh quốc tế. Những trường Cao đẳng Công lập thường nằm trong danh sách được cấp giấy phép đi làm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả Cao đẳng và Đại học của Canada là được chỉ định. Vì vậy, sinh viên quốc tế nên tìm hiểu và cân nhắc trong quá trình chọn trường.

Các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada thuộc công lập

Canada có hơn 183 tổ chức giáo dục công lập tại Canada, bao gồm luôn cả những Cao đẳng ứng dụng và cấp bằng cử nhân. Trong đó, các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada do công lập bao gồm:

Danh sách trường cao đẳng công lập tốt nhất Canada Tọa lạc
Trường Cao đẳng Algonquin Thủ đô Ottawa, Tỉnh bang Ontario, Canada
Học viện Công nghệ British Columbia – British Columbia Institute of Technology Burnaby, British Columbia Canada V5G 3H2
Trường Cao Đẳng Centennial tọa lạc ở phía đông Toronto
Trường Cao Đẳng Vancouver Community thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia
Trường Cao đẳng Humber tọa lạc tại tỉnh Ontario, Canada
Trường Cao Đẳng   Seneca Tọa lạc tại thành phố Toronto, Canada
Trường Cao đẳng New Brunswick Community College (NBCC) Tọa lạc tại tỉnh bang New Brunwick, Canada
Trường Cao Đẳng Sheridan tọa lạc tại khu Greater Toronto
  Trường Cao Đẳng Durham tọa lạc tại thành phố Oshawa và Whitby, thuộc khu vực Đại đô thị Toronto, tỉnh Ontario.
Trường Cao đẳng George Brown – GBC tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, Ontario
  Trường Cao Đẳng St. Lawrence Canada, Ontario, Kingston, Brockville, và Cornwall
Trường Cao đẳng Mohawk tọa lạc tại thành phố Hamilton xinh đẹp bên bờ hồ Ontario
Trường Cao đẳng Cambrian Sudbury, Ontario, Canada
Trường Cao đẳng Niagara tọa lạc ngay gần thác Niagara Falls, bang Ontario, Canada
Trường Cao đẳng Georgian tọa lạc tại Thành phố Barrie

1.       Trường Cao đẳng Algonquin

Algonquin College

Cao đẳng Ứng Dụng Nghệ thuật và Công nghệ Algonquin là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada. Trường Cao đẳng Công lập Alonquin tọa lạc tại thủ đô Ottawa, Tỉnh bang Ontario, Canada, được thành lập năm 1967 và được biết đến là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu tại Canada.

Trường Cao đẳng Algonquin có cung cấp bằng cử nhân, cao đẳng và chứng chỉ với 155 chương trình cao đẳng, 18 chương trình đào tạo nghề, 16 chương trình thực tập hưởng lương, 6 chương trình liên kết bằng cấp và 6 chương trình cấp bằng cử nhân.

Algonquin College là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada cấp bằng liên kết thông qua sự hợp tác với các trường Đại học như: Đại học Carleton, Đại học Ottawa, Đại học Shopify. Những khóa học nổi bật tại Algonquin có thể kể đến như: Thương mại, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Công nghệ thông tin, Y tá – Điều dưỡng, Khoa học xây dựng, Thiết kế nội thất, An ninh công cộng.

2.       Viện Công nghệ British Columbia – British Columbia Institute of Technology

British Columbia Institute of Technology

BCIT là một trong những trường Cao đẳng  Chính phủ tốt nhất tại Canada được trợ cấp công tại tỉnh bang Bristish Columbia. Trường cao đẳng BCIT thành lập năm 1964, có khoảng 50,000 sinh viên trong đó có 5,700 sinh viên quốc tế.

BCIT cung cấp cho sinh viên chứng chỉ, bằng Cao đẳng, Cử nhân, và một số bằng thạc sĩ trong các chương trình chính khóa và bán thời gian. Lĩnh vực mà BCIT đào tạo bao gồm: Khoa học ứng dung và tự nhiên, Kỹ sư, Kinh doanh và Đa phương tiện, Máy tính và Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe và Đào tạo kỹ năng nghề.

3.       Trường Cao đẳng Centennial

Centennial College

Cao đẳng Centennial là một trong những trường Cao đẳng  tốt ở Canada. Đây là trường công lập tại Thành phố Toronto, Tỉnh bang Ontario, Canada. Trường được thành lập năm 1966 và hiện có 5 khuôn viên đào tạo gồm: Morningside, Progress, Ashtonbee, Story Arts Center và Downsview.

Trường cung cấp hơn 260 chương trình học với các bằng cấp cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ nghề, sau đại học, và những chương trình đào tạo nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thông qua đối tác với Đại học Toronto Scarborough, Centennial có thể liên kết bằng cấp của họ trong các ngành: Y tế, Báo chí, Nghiên cứu truyền thông mới, Khoa học môi trường và Công nghệ, Vi sinh học ứng dụng.

4.       Trường Cao đẳng Vancouver Community

Trường Cao đẳng Vancouver Community

Cao đẳng cộng đồng Vancouver là một trường Cao đẳng công lập tọa lạc ở Vancouver, British Columbia, Canada được thành lập vào năm 1965. Một trong những trường cao đẳng chính phủ tốt nhất ở Canada, VCC được chỉ định và cung cấp cho sinh viên quốc tế giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp.

Trường cung cấp cả khóa học toàn thời gian và bán thời gian. Các chương trình này tổng cộng được tạo thành từ 78 chương trình chứng chỉ, 28 chương trình Cao đẳng và 3 chương trình Cử nhân trên các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Các lĩnh vực nghiên cứu và học tập bao gồm: Cải tiến học thuật, Thiết kế, Nhà hàng – Khách sạn, Âm nhạc và khiêu vũ, Kinh doanh, Sức khỏe, Giao thông vận tải, Ẩm thực và làm bánh, Tọa mẫu tóc, Công nghê, đào tạo tay nghề, ESL, Dịch vụ con người và gia đình, và các chương trình chuyển tiếp Đại học

5.       Trường Cao đẳng Humber

Cao đẳng công nghệ mở rộng Humber là một trường Cao đẳng công lập ở Toronto, Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Được xem là một trong những trường Cao đẳng chính phủ tốt nhất ở Canada, trường được tạo thành từ ba cơ sở như khuôn viên Humber North, khuôn viên Lakeshore và khuôn viên Humber Orangeville.

Tại Humber College, sinh viên được cấp bằng cử nhân, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, chứng chỉ sau đại học và các chương trình học nghề trên các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Ngoài ra, trường cung cấp các chương trình Bridge Training cho các chuyên gia được đào tạo trên toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật.

6.       Seneca College

Seneca College

Cao đẳng công lập Seneca College thuộc top các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada.

Đây là một tổ chức sau trung học công lập ở Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Trường cung cấp các chương trình toàn thời gian và bán thời gian dẫn đến văn bằng, chứng chỉ, bằng Cử nhân và chứng chỉ sau Đại học.

Ngoài ra, trường có cung cấp hỗ trợ tìm kiếm nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Mặt khác, trường sở hữu hơn 70 thỏa thuận chuyển tiếp với cả các trường Cao đẳng và Đại học địa phương và quốc tế ở Úc, Anh, Nam Phi và Hoa Kỳ. Thông qua thỏa thuận chuyển tiếp, sinh viên có cơ hội nộp đơn xin học lấy tiếp tín chỉ Đại học

7.       New Brunswick Community College – NBCC

New Brunswick Community College – NBCC

Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick là một trường Cao đẳng công lập ở New Brunswick, Canada được thành lập vào năm 1974. NBCC cung cấp cho sinh viên các chương trình phát triển toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến và chuyên nghiệp cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Ngoài ra, trường còn tổ chức chương trình bán thời gian và đào tạo nghề cho lao động thương mại.

8.       Sheridan College

Sheridan College

Sheridan College là một tổ chức sau trung học công lập ở Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Trường có ba cơ sở như Oakville, Brampton và Mississauga.  Trường cung cấp hơn 130 chương trình dẫn đến bằng cấp, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và bằng cử nhân sau đại học.

Ngôi trường này là một sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn du học sinh đa mê nghệ thuật, muốn theo đuổi các ngành như: Hoạt hình & Minh họa, Viết và Xuất bản sáng tạo, Nhà hát âm nhạc, Phim ảnh & Thiết kế. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chường trình giảng dạy về Kinh doanh, Máy tính ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật, Nghiên cứu cộng đồng và Nghiên cứu tự do.

9.       Durham College

Durham College

Durham College là một trường cao đẳng công lập về Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng ở Durham, Ontario, Canada, được thành lập vào năm 1967. Trường có các cơ sở tại Ontario Tech University, Oshawa, và Whitby, Ontario.

Durham College cung cấp các chương trình toàn thời gian và trực tuyến đào tạo các chứng chỉ và văn bằng về Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Nghệ thuật, Thiết kế, Nghệ thuật tổng hợp, Khoa học, ngành nghề có tay nghề cao, tư pháp, dịch vụ khẩn cấp, y tế và công nghệ kỹ thuật.

10.   George Brown College – GBC

George Brown College – GBC

Cao đẳng ứng dụng Nghệ thuật và Công nghệ George Brown là một tổ chức sau trung học công lập được thành lập vào năm 1967. Trường có ba cơ sở bao gồm Casa Loma Campus, St. James Campus, và Waterfront Campus.

George Brown College cung cấp các chương trình bán thời gian và toàn thời gian khác nhau dẫn đến chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, bằng cử nhân và sau đại học trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Các khóa học được cung cấp tại George Brown bao gồm Lãnh đạo mầm non, Nghệ thuật và thiết kế, Quản lý kinh doanh, Dịch vụ cộng đồng, Công nghệ Xây dựng và Kỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Điều dưỡng, Tài chính và Nghiên cứu Dự bị.

Thông qua quan hệ đối tác với Đại học Ryerson, trường cung cấp các chương trình tám chương trình cấp bằng về Phiên dịch – Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ – Tiếng Anh, Nghệ thuật ứng dụng (Lãnh đạo mầm non), Giáo dục mầm non, Điều dưỡng, Thương mại (Dịch vụ tài chính), Thương mại (Quản lý ẩm thực), Kinh doanh ứng dụng (Hoạt động khách sạn) và Công nghệ (Quản lý xây dựng).

11.   St. Lawrence College

St. Lawrence College

Cao đẳng St. Lawrence là một trường cao đẳng công lập về Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng được thành lập vào năm 1967, là một trong các trường cao đẳng tốt nhất Canada. Trường có ba cơ sở bao gồm Đông Ontario, cụ thể là Brockville, Cornwall và Kingston.

Cao đẳng St.Lawrence cung cấp cho sinh viên các chương trình bán thời gian và toàn thời gian đào tạo chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và văn bằng nâng cao. Thông qua sự hợp tác với Đại học Laurentian, trường cung cấp các chương trình Cấp bằng Cử nhân về Điều dưỡng và Quản trị Kinh doanh.

12.   Mohawk College

Mohawk College

Mohawk College là một trường cao đẳng công lập về nghệ thuật ứng dụng và công nghệ ở Hamilton, Ontario, Canada được thành lập vào năm 1966. Trường có ba cơ sở chính bao gồm Fennell Campus, Stoney Creek Campus, và Mohawk-McMaster Institute for Applied Health Sciences tại Đại học McMaster.

Mohawk College cung cấp hơn 130 chương trình toàn thời gian, chương trình học nghề và hơn 1.000 khóa học giáo dục thường xuyên để cấp văn bằng, bằng tốt nghiệp cao cấp và chứng chỉ sau đại học. Trường cũng cung cấp các chương trình cấp bằng liên kết với Đại học McMaster.

Mohawk College thuộc vào danh sách các trường cao đẳng tốt nhất Canada.

13.   Cambrian College

Cambrian College

Cambrian College là một trong các trường cao đẳng tốt nhất Canada. Đây là trường cao đẳng công lập ở Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Trường có các cơ sở ở Sudbury, Espanola và Little Current. Cao đẳng Cambrian cung cấp bằng cấp, chứng chỉ và bằng tốt nghiệp trong hơn 80 chương trình.

Các chương trình chứng chỉ được Cambrian cung cấp tại viện bao gồm Phân tích kinh doanh, Điều hướng dịch vụ cộng đồng & sức khỏe, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý kinh doanh quốc tế, Phát triển ứng dụng di động, Quản lý tổ chức và Quan hệ công chúng. Viện là một trong những trường cao đẳng chính phủ tốt nhất ở Canada cung cấp học tập toàn thời gian và bán thời gian cho sinh viên.

14.   Niagara College

Niagara College

Niagara College là một trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật Ứng dụng công lập ở Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Trường thuộc vào các trường cao đẳng tốt nhất Canada, bao gồm ba cơ sở bao gồm Cơ sở Welland, Cơ sở Niagara-on-the-Lake và Cơ sở Taif, Ả Rập Xê Út.

Học viện cung cấp hơn 100 bằng tốt nghiệp sau trung học, bằng tú tài và các chương trình cấp cao cho sinh viên của mình. Theo các chương trình này, các lĩnh vực nghiên cứu sau đây được quản lý; khoa học thực phẩm và rượu vang, công nghệ tiên tiến, phương tiện truyền thông, tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, áp dụng sức khỏe và an toàn cộng đồng, làm vườn, và thẩm mỹ.

Hơn nữa, trường cung cấp một chương trình Chuyển tiếp Đại học cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi một văn bằng thông qua quan hệ đối tác với: Đại học Brock, Canada Đại học Niagara, Hoa Kỳ Đại học Sanda, Trung Quốc Đại học Santo Tomas, Chile

15.   Georgian College

Georgian College

Georgian College là một tổ chức công lập sau trung học về Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng ở Ontario, Canada được thành lập vào năm 1967. Trường có bảy cơ sở như Barrie, Orillia, Owen Sound, Midland, Muskoka, South Georgian Bay, và Orangeville.

Trường cung khóa học cấp nâng cấp học thuật, đào tạo học nghề, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ sau đại học về kinh doanh ô tô, kinh doanh và quản lý, an toàn cộng đồng, nghiên cứu máy tính, thiết kế và nghệ thuật thị giác, công nghệ kỹ thuật & nghiên cứu môi trường, y tế, sức khỏe và khoa học, khách sạn, du lịch và giải trí, dịch vụ con người, nghiên cứu bản địa, nghệ thuật tự do, nghiên cứu biển và ngành nghề lành nghề.

Thông qua quan hệ đối tác với Đại học Lakehead, Georgian College cung cấp cho sinh viên các chương trình cấp bằng kết hợp. Các chương trình trực tuyến cũng có sẵn tại trường. Điều này làm cho Georgian College trở thành một trong những trường cao đẳng chính phủ tốt nhất ở Canada.

Trên đây là những gợi ý về các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada, hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc.

Nguồn: Study Abroad Nations

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn