TOP 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Tốt Nhất Tại Mỹ - Tư vấn du học NEEC

Blog

TOP 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Tốt Nhất Tại Mỹ

Tâm lý học tại Mỹ đang được rất nhiều sinh viên/học sinh Việt Nam quan tâm mặc dù yêu cầu của ngành học này tương đối khắc nghiệt. Bởi Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo ngành tâm lý học đa dạng và chất lượng nhất thế giới. Sinh viên tại đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm với môi trường thực tế, nghiên cứu, làm việc cùng các chuyên gia và có triển vọng nghề nghiệp cao trong tương lai. Dưới đây là TOP 5 trường Đại học nghiên cứu về Tâm Lý học tốt nhất tại Mỹ 2021 (theo QS World University Rankings):

  1. Đại học Harvard

Harvard có một lịch sử đáng kinh ngạc và đáng chú ý liên quan đến lĩnh vực Tâm lý học. Ngôi trường này đã đi đầu trong lĩnh vực tâm lý học từ cuối những năm 1800 khi đưa ra các chương trình tâm lý học đầu tiên dưới sự chỉ đạo của William James – cha đẻ của ngành tâm lý học tại Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, chương trình tâm lý học của Đại học Harvard là ngôi nhà của một số nhà nghiên cứu tâm lý học nổi tiếng, những người tiên phong và sáng tạo, bao gồm Gordan Allport, George Miller, Jerome Bruner và B.F. Skinner.

Ngày nay, khoa tâm lý học sau đại học tại Đại học Harvard có 30 giảng viên toàn thời gian, những người cống hiến cho lĩnh vực tâm lý học và sự thành công của sinh viên của họ. Chương trình tâm lý học của Đại học Harvard luôn nằm trong số 10 chương trình hàng đầu trên toàn quốc – một phần lớn là nhờ vào đội ngũ giảng viên đặc biệt. Chương trình tâm lý học Harvard không chỉ nằm trong số các chương trình được xếp hạng hàng đầu trên toàn quốc bởi US News & World Report, mà còn được xếp hạng số 1 trên toàn quốc về Khoa Học Thuật năng suất bởi The Chronicles of Higher Education..

Chương trình tâm lý học sau đại học tại Harvard có tổng số sinh viên đăng ký hàng năm là khoảng 65 sinh viên. Các chương trình tập trung vào nghiên cứu năm lĩnh vực chính của tâm lý học: Phát triển; Xã hội; Nhận thức, Trí não & Hành vi; và Hành vi tổ chức.

2. Đại học Stanford

Khoa tâm lý học tại Đại học Stanford là một trong những khoa đầu tiên được thành lập tại trường.

Trường cung cấp chương trình Đại học và lẫn sau Đại học, nhấn mạnh vào việc đào tạo nghiên cứu. Các bộ phận và lĩnh vực nghiên cứu được chia thành 5 nhóm: Khoa học tình cảm, Khoa học thần kinh, Tâm lý học nhận thức, Tâm lý học phát triển và Tâm lý học xã hội.

Khoa có quan hệ chặt chẽ với nhiều khoa khác tại Stanford, chẳng hạn như sinh học, luật, y học và kinh doanh. Có mục đích tăng cường tham gia vào các chương trình liên ngành khác nhau trong khuôn viên trường.

3. University of California, Berkeley (UCB)

Vào năm 1921-2, để phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục trên toàn quốc, Khoa Tâm lý học của Berkeley được thành lập như một đơn vị riêng biệt, nổi lên từ Khoa Triết học. Trong gần một thế kỷ qua, khoa đã dẫn đầu trong nước và quốc tế về nghiên cứu tâm lý và các chương trình giáo dục ưu việt mà trường đã cung cấp cho sinh viên đại học và nghiên cứu sinh.Chương trình tâm lý học UC- Berkeley được coi là một trong những chương trình tốt nhất trong nước, chủ yếu tập trung vào việc tăng cường phương pháp luận và tư duy phân tích.

Khoa Tâm lý tại Berkeley bao gồm 6 lĩnh vực nghiên cứu đa dạng: Khoa học thần kinh hành vi và hệ thống, Khoa học lâm sàng, Nhận thức, Khoa học thần kinh nhận thức, Phát triển và Tâm lý xã hội-Nhân cách. Tuy nhiên, Tâm lý học là một chuyên ngành giới hạn tại UC Berkeley. Điều này đồng nghĩa với việc trường có yêu cầu cực kì nghiêm ngặt trong quá trình tuyển sinh sinh viên cho ngành học này.

4. University of California, Los Angeles (UCLA)

Trong bảng xếp hạng gần đây nhất của College Factual về các trường tốt nhất cho các chuyên ngành tâm lý học, UCLA đứng ở vị trí thứ 12. Điều này đưa trường vào trong top 5% cả nước về lĩnh vực nghiên cứu này. Đại học California – Los Angeles cũng được xếp hạng số 1 tại bang California. UCLA cung cấp chương trình Cử nhân Tâm lý học cho những sinh viên muốn tìm hiểu về hành vi con người và tham gia các nghiên cứu về thuyết tâm lý.

Những sinh viên chuyên ngành tâm lý học lấy bằng cử nhân của UCLA sẽ tiếp tục đi làm với mức lương trung bình là 30.000 đô la một năm. Con số này cao hơn $ 27,900, là mức trung bình quốc gia cho tất cả những người nhận bằng cử nhân tâm lý học.

5. Yale University

Khoa Tâm thần học tại Đại học Yale là một trong những cơ quan hàng đầu thế giới về chăm sóc, nghiên cứu và giáo dục bệnh nhân. Nơi đây đã dẫn đầu tất cả các trường y khoa của Hoa Kỳ trong Viện Y tế Quốc gia (NIH) tài trợ cho nghiên cứu tâm thần vào năm 2017. Các giảng viên và các nhà nghiên cứu của Yale tiếp tục đưa ra những khám phá mới để thay đổi sự hiểu biết và phương thức điều trị bệnh tâm thần và nghiện ngập.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của ngành Tâm lý học tại Đại học Yale bao gồm: tâm lý học lâm sàng, khoa học thần kinh, tâm lý học phát triển, tâm lý học nhận thức và tâm lý học xã hội.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn