Trường St. Paul’s: cuộc sống trường nội trú đầy niềm vui - Tư vấn du học NEEC

Blog

Trường St. Paul’s: cuộc sống trường nội trú đầy niềm vui

Giới thiệu Trường nội trú St. Paul’s

Có lịch sử từ lâu đời, St. Paul’s thành lập năm 1856 tại Concord, phía bắc Boston vào một ngày mùa xuân. Hiện nay trường nội trú St. Paul’s xếp hạng 4 trong Top 25 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ (2015).

../Pictures/S11.png

../Pictures/13502-a1760.jpg

Quang cảnh tuyệt đẹp đầy thơ mộng của St. Paul.

Hàng năm đa số học sinh của trường được nhận vào các trường đại học nổi tiếng như Đại học Harvard, Cornell, Georgetown, Brown,… Cựu học sinh của trường có thể kể đến như 3 ứng cử viên cho Tổng thống Mỹ, 6 thượng nghị sĩ, 13 Đại sứ Mỹ; 1 Thống đốc của New Hampshire; 1 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt giải Pulitzer Prize,… những cái tên thật ấn tượng và đáng tự hào.

../Pictures/S2.png

Đường đến trường luôn tràn ngập niềm vui và bất ngờ.

St. Paul’s hiện có 530 học sinh đang theo học, 15% học sinh toàn trường đến từ 20 nước trên thế giới. Mỗi năm có khoảng 150 học sinh mới nhập học, trong đó có 39% học sinh được nhận hỗ trợ tài chính.

Trải nghiệm thú vị tại St. Paul’s

Điểm khác biệt của St. Paul’s là tất cả giáo viên và học sinh đều sống nội trú, cùng sinh hoạt trong cùng một khuôn viên. Điều đó có nghĩa là giáo viên sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm để luôn luôn lắng nghe và luôn luôn giúp đỡ học sinh.  Phương châm của trường là mọi học sinh khi đến đây  đều cảm thấy mình được hoan nghênh, được tiếp đón ân cần, và có một quãng thời gian đáng ghi nhớ trong đời.

Một học sinh chia sẻ: “Sống trong ký túc xá là một trong trải nghiệm thú vị nhất trong đời học sinh. Tôi rất thích vì có thể trực tiếp hỏi han, trò chuyện với giáo viên khi tôi có câu hỏi về bài tập về nhà, chia sẻ về cuộc sống hay về những dự định tương lai với họ như những người thân”.

../Pictures/S4.png

Những buổi tối quây quần tại ngôi nhà chung, tình bạn năm châu được xích lại gần hơn.

Chương trình học tại St. Paul cung cấp kiến thức sâu rộng, trang bị cho học sinh cả một nền tảng vững chắc để bước vào thế giới thực tiễn đầy thách thức. Các môn tự chọn  phong phú và đa dạng, đủ các lĩnh vực nhân văn, toán học, khoa học, ngôn ngữ, tôn giáo, nghệ thuật…

Môi trường học tập tại St Paul’s không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức mới, mà còn khuyến khích học sinh tự khám phá những điều mới lạ theo tinh thần: tò mò, ngập tràn ý tưởng và niềm vui khám phá.

../Pictures/S5.png

Thầy và trò cùng nhau khám phá những điều mới mẻ qua mỗi buổi học.

Nằm trong khuôn viên của 2.000 mẫu rừng trong thủ phủ New Hampshire, học sinh được học trong các cơ sở vật chất tuyệt vời như Trung tâm Khoa học và Toán học Lindsay, Trung tâm Thể dục – Thể thao 95.000 mét vuông, sân tennis trong nhà, 9 sân thể thao, một sân cỏ nhân tạo,…

../Pictures/S8.png

Học sinh được phát triển toàn diện khi theo học St. Paul’s.

Một ngày bình thường của học sinh ở St. Paul’s lúc nào cũng bận rộn, ngập trong các buổi học và sinh hoạt ngoại khoá. Ngôi trường này đòi hỏi học sinh tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau để nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ, tinh thần, thể chất và tình cảm của các em.

../Pictures/S9.png

Giao lưu văn hoá ẩm thực đa quốc gia, một trong những hoạt động nổi bật của St. Paul’s.

Học sinh viên có thể tham gia vào hơn 70 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau, từ cuộc tranh luận và robotics đến dàn hợp xướng phúc âm và đánh bắt cá. Học sinh sẽ tự lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện quan trọng, tổ chức các cuộc họp và làm việc với giảng viên và nhân viên để mở ra các câu lạc bộ và tổ chức mới.

Trong khi thử nghiệm những điều mới và khám phá năng khiếu còn tiềm ẩn, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng tổ chức và lãnh đạo vô giá trong cuộc sống sau này bên ngoài trường.

St. Paul’s chắc chắn sẽ xóa bỏ định kiến về cuộc sống trường nội trú nhàm chán của nhiều bạn đó. Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn trường nào, hãy để NEEC hỗ trợ bạn trong hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị này nhé!

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn