Võ Anh Quân – “Nhà ngoại giao” Khoa học và kỹ thuật tương lai - Tư vấn du học NEEC
Vo Anh Quan

Blog

Võ Anh Quân – “Nhà ngoại giao” Khoa học và kỹ thuật tương lai

Chúc mừng em Võ Anh Quân đã xuất sắc trúng tuyển vào Đại học Illinois–Urbana-Champaign (#48 NU) cho khối ngành Kỹ sư – Engineering

Khái niệm “Nhà ngoại giao Khoa học và Kỹ thuật” tương đối xa lạ với nhiều người, ngay cả trong giới chuyên môn.  Suốt một thời gian rất dài, nhiều người “rập khuôn” bó buộc kỹ sư trong môi trường làm việc đặc thù của họ. Trong bài viết Engineers Outside the Box: Pathways to Global Impact|Science & Diplomacy (tạm dịch: Vượt qua giới hạn: Con đường để các kỹ sư kiến tạo ảnh hưởng lên toàn cầu:  Khoa học & Nhà ngoại giao), Tiến sĩ Fhamida N.Chowdhury (2018) băn khoăn một nghịch lý rằng trong những cuộc họp quan trọng xây dựng các chính sách quốc gia hay quốc tế liên quan đi khoa học – kỹ thuật lại vắng đi tiếng nói của các kỹ sư – những người thật sự am hiểu về lĩnh vực. Dựa trên thực tế này, bà tin rằng thế giới cần nhiều hơn những Nhà ngoại giao Khoa học – Kỹ thuật tham gia vào các công cuộc xây dựng đất nước. Với bà, những nhà ngoại  giao này vừa vững kiến thức chuyên môn đồng thời còn có khả năng đối ngoại sẽ tạo thêm ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng.
Võ Anh Quân là một học sinh hội đủ các tố chất cần thiết để trở thành một Nhà ngoại giao khoa học kỹ thuật tương lai. Thành tích học tập xuất sắc cùng kinh nghiệm diễn thuyết trước đám đông thông qua các cuộc thi MUN, Anh Quân chinh phục Ban tuyển sinh để ghi tên mình  vào UIUC cho kỳ tuyển sinh 2020 – 2021 – nơi mà rất nhiều các phát minh làm thay đổi lịch sử công nghệ của thế giới đã ra đời.
“Model United Nations, mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc, HS sẽ đóng vai vào các nhà ngoại giao của các quốc gia trong Liên Hợp Quốc, nghiên cứu và tranh luận về luận điểm của mình về các vấn đề sẽ được đề ra trong phiên họp”
Võ Anh Quân trong kỷ yếu trường WRA

Danh sách các trường với tổng giá trị Học bổng và Financial Aid $315,000 USD

⭐ #40NU Case Western Reserve

⭐ #48NU University of Illinois — Ubarna-Champaign

⭐ #48NU University of Texas–Austin

⭐ #50NU Rensselaer Polytechnic Institute

⭐ #57NU Purdue University

 

 

Đôi nét đặc biệt về Võ Anh Quân:

⭐ Võ Anh Quân là học sinh Xuất sắc của trường Western Reserve Academy (Ohio, Mỹ) – #35 Top Boarding high schools ở Mỹ

? Giải Nhất tiếng Anh cấp thành phố

? Giải Nhất Cá nhân và Đồng đội cuộc thi Foster Debate

? Vòng chung kết cuộc thi World Scholars Cup

? 1 trong 14 gương mặt đại diện cho trường chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia giao lưu văn hóa 2 tuần tại Melbourne, Úc

Anh Quân quyết định chọn lĩnh vực Engineering – một ngành học đặc trưng là “khô khan” và khó, nhưng những bài viết của em luôn nhận được vô số lời khen tích cực từ giáo viên nhà trường về cách hành văn giàu cảm xúc và lối suy nghĩ chín chắn so với lứa tuổi học sinh THPT. Đến với UIUC, nơi hiện được xem là một trong những viện nghiên cứu xuất sắc nhất của nước Mỹ nói riêng và của thế giới nói chung, NEEC tin rằng cánh cổng UIUC sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho chàng kỹ sư trẻ tương lai đầy nhiệt huyết.

Một lần nữa, chúc mừng cậu bé vàng của NEEC.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn