Các ngành du học dễ định cư ở Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Các ngành du học dễ định cư ở Canada

Du học canada ngành nào dễ định cư luôn là vấn đề được quan tâm. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bạn nên du học canada ngành nào dễ định cư nhất đối với du học sinh Canada.

Canada là một đất nước tuyệt vời để sinh sống với chế độ an sinh xã hội an toàn, đảm bảo, nền văn hóa đa dạng và nền kinh tế ổn định. Với việc phát huy các chính sách định cư để bổ sung nhân lực tay nghề cao cho các ngành nghề thiếu hụt lao động, Canada đã trở thành một trong những điểm đến thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Lựa chọn đúng ngành nghề sẽ gia tăng từ 70 – 80% khả năng ở lại định cư của du học sinh.

1. Du học nhóm ngành y tế – sức khỏe là ngành dễ định cư tại Canada

Nhóm ngành du học Canada dễ định cư đầu tiên là nhóm ngành Y- tế – sức khỏe. Đây chính là nhóm ngành du học Canada định cư dễ nhất mà bạn có thể tìm hiểu.

Du học nhóm ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ở Canada rất phát triển và dễ định cư. Đồng thời  đây cũng là ngành đang có nhu cầu về nhân lực lớn nhất nước này. Vì vậy, việc học ngành y tế, điều dưỡng là vô cùng khả quan để định cư tại Canada. Một số việc làm tiêu biểu thuộc nhóm ngành y tế – sức khỏe:

  • Nha sĩ
  • Bác sĩ nhãn khoa
  • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
  • Bác sĩ thú y
  • Dược sĩ
  • Y tá, điều dưỡng

Canada nổi tiếng về ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe tại các trường như: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina,… Đây không chỉ là ngành du học dễ định cư nhất tại Canada mà mức lương trung bình của ngành này rơi vào mức $42,900/năm – $179,727/năm tuỳ thuộc vào lĩnh vực y tế bạn đang hoạt động.

2. Du học nhóm ngành công nghệ thông tin tăng cơ hội định cư tại Canada

Du học canada ngành dễ định cư  thứ hai là ngành Công nghệ thông tin.

Canada hiện đang thực hiện rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh học tập và định cư với ngành Công nghệ thông tin trên khắp thế giới. Đây là nhóm ngành du học Canada dễ định cư bởi bạn sẽ được ưu tiên xét định cư nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong nước. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada, với mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính Canada là 82,859 CAD/năm, ngành Công nghệ thông tin kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc.

Bên cạnh đó, các ngành về kĩ thuật và công nghệ phần mềm liên tục có trong danh sách top 3 các ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất tại Canada. Một số việc làm tiêu biểu thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin:

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính.
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.
 • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin.
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng.
 • Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Các trường nổi tiếng đào tạo thế mạnh ngành Công nghệ thông tin: the University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College, Humber College.

3. Du học nhóm ngành kĩ thuật và xây dựng tại Canada

Du học canada ngành dễ định cư thứ ba  là du học nhóm ngành kĩ thuật và xây dựng!

Không chỉ là ngành du học dễ định cư mà mức lương trung bình của ngành Xây dựng ở Canada khá cao, khoảng $60,000-90,000/năm, dao động tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí. Ngoài ra, trong những năm tới, Canada sẽ tăng cường đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, trong đó có các ngành liên quan như:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư hóa học
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Thợ cơ khí, đường ống
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu
 • Giám sát mỏ, gas, dầu khí
 • Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp

Các trường đào tạo thế mạnh ngành kĩ thuật như: McGill University, University Of British Columbia, University of Waterloo, University Of British Columbia, University of Toronto,…

4. Du học nhóm ngành tài chính, kinh doanh tại Canada

Du học canada ngành dễ định cư thứ 4 là ngành Tài Chính, Kinh doanh.

Không những nằm trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada mà mức lương trung bình của  nhóm ngành tài chính, kinh doanh rơi vào khoảng 66,000 – 90,000 CAD/năm. Thông thường trong khối ngành này, ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên được ưu tiên định cư. Vị trí quản lý thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Các công việc ưu tiên định cư ngành này có thể kể đến như:

 • Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng
 • Kế toán kiểm toán
 • Chuyên viên kế hoạch tài chính
 • Quản lý nhân lực
 • Bất động sản

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Kinh tế, tài chính: McGill University, HEC Montréal, University of Toronto, University Of British Columbia, York University,…

 

5. Du học ngành truyền thông tại Canada

Cử nhân ngành truyền thông có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành là 66,221 CAD/năm.

Canada là đất nước công nghiệp có nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới và nằm trong Top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên toàn cầu. Vì vậy, đây chính là thị trường vô cùng sôi động cho ngành Truyền thông phát triển mạnh mẽ.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành truyền thông: Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College, Concordia University

 

6. Du học ngành ẩm thực tại canada

Một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada không thể không nhắc đó là du học ngành ẩm thực. Đây cũng là một gợi ý khi bạn muốn du học canada ngành nào dễ định cư.

Bạn có thể rất ngạc nhiên nhưng Canada ngành ẩm thực đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm sau khi chính phủ Canada quyết định xếp hạng ngành ẩm thực vào nhóm lao động tay nghề cao, đồng thời ban hành nhiều chính sách định cư ưu đãi lâu dài để thúc đẩy nguồn nhân lực dồi dào hơn cho lĩnh vực này. Nguyên do bởi du lịch Canada trong những năm gần đây đã phát triển vượt bậc. Quốc gia này mở cửa chào đón hàng triệu du khách mỗi năm, đặc biệt vào các mùa lễ hội sôi động. Nhu cầu ẩm thực của du khách trong và ngoài nước vì vậy cũng tăng cao, tuy nhiên nguồn nhân công không đủ để đáp ứng nên các nhà hàng khách sạn luôn trong tình trạng quá tải.

Mức lương khởi điểm của ngành này từ 25,000 CAD – 35,000 CAD/ năm. Tuy mức lương thấp hơn những ngành đã nêu trên, nhưng thời gian học cực kì ngắn và lộ trình định cư vô cùng đơn giản.

Đón đầu ngay cơ hội mới – Du học ngành ẩm thực với triển vọng nghề nghiệp và định cư vô cùng rộng mở đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những ai muốn hiện thực hoá giấc mơ an cư lập nghiệp tại xứ sở lá phong.

Ngoài ra, Du học ngành thiết kế thời trang tại thành phốParis của Canada cũng là nhóm ngành du học dễ định cư tại đất nước này. Trên đây là những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý về du học canada ngành nào dễ định cư!

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn