Du học ngành thiết kế thời trang tại thành phố “Paris của Canada” - Tư vấn du học NEEC
du-hoc-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Blog

Du học ngành thiết kế thời trang tại thành phố “Paris của Canada”

Du học ngành thiết kế thời trang đóng vai trò quan trọng và đang là xu hướng ngành thời trang. Vậy bạn nên du học ngành thời trang ở đâu để thỏa đam mê sáng tạo ngành thời trang. Nếu như Paris của nước Pháp được biết đến là kinh đô thời trang của thế giới thì Montreal được mệnh danh là “Paris của Canada”.  Cùng tìm hiểu cơ hội du học ngành thiết kế thời trang ở Canada!

Tại sao bạn nên du học ngành thời trang ở Canada?

Trên thực tế, nói về du học ngành thời trang ở Canada thì Montreal là thành phố đứng thứ nhì trên thế giới về số lượng người nói tiếng Pháp, chỉ sau Paris. Tại Canada, Montreal là thành phố đông dân thứ nhì của Canada và cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Quebec. Nơi đây còn được gọi là Thủ đô văn hóa của Canada, là nơi giao thoa của truyền thống Pháp và Anh, tạo nên nét văn hóa độc đáo và nổi bật trên thế giới. Bạn đang loay hoay việc tìm kiếm nơi du học ngành thiết kế thời trang thì Montreal là một lựa chọn.

Nhắc tới Montreal là nhắc đến ngôi nhà của nghệ thuật, nơi nghệ thuật được thể hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ nằm trên những bức tranh được lồng khung, mà còn nằm trên từng tòa nhà, từng khúc nhạc. Hằng năm, Montreal nổi tiếng trong đào tạo ngành thời trang và tổ chức hơn 100 lễ hội, từ lễ hội âm nhạc tới nghệ thuật thị giác, từ liên hoan phim thế giới đến lễ hội thi đấu pháo hoa quốc tế, v.v… Chính vì thế, Montreal từ lâu đã một trong những điểm đến mơ ước của những du học sinh chuyên Pháp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, đặc biệt là du học ngành thiết kế thời trang – những người yêu thích lĩnh vực Thiết Kế, Nghệ thuật.

LaSalle College – Lựa chọn dành cho sinh viên du học ngành thời trang ở Canada

Một trong những ngôi trường đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng tại Canada là Lasalle College. Bạn nên chọn Lasalle College bởi:

  • Nằm ngay tại trung tâm thành phố Montreal, nơi sầm uất nhất với những trung tâm mua sắm, thời trang và du lịch, LaSalle College là ngôi trường nổi tiếng nhất ở Canada về ngành Thiết Kế Thời Trang nói riêng và lĩnh vực Thiết Kế và Sáng Tạo nói chung.
  • Đây cũng là ngôi trường song ngữ (có cả chương trình dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh) lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.
  • Không chỉ tọa lạc ở Montreal, Canada, trường LaSalle College là một trường quốc tế lớn với 23 cơ sở ở những thành phố lớn trên toàn thế giới như Barcelona, Colombia, Merlbourne.
  • Là trường nổi tiếng nhất ở Canada về ngành Thiết Kế Thời Trang, LaSalle College được vinh danh trong TOP 50 trường đào tạo về thời trang tốt nhất trên thế giới (TOP 50 Fashion Schools in the World).

thiet-ke-thoi-trang-LaSalle-College

Defile-College-Lasalle-Festival-Mode-Design
Défilé Collège Lasalle – Festival Mode Design

Hằng năm trường đều tổ chức buổi trình diễn thời trang mang tên Signature cho những sinh viên du học ngành thiết kế thời trang tại đây. Sau một năm tạm hoãn vì dịch bệnh, năm 2021 này, thay vì tổ chức trình diễn thời trang trên sân khấu lớn, Lasalle College đã tổ chức biểu diễn thời trang cho sinh viên năm cuối ngay trên con đường chính Sainte-Catherine của thành phố Montreal.

80 người mẫu, vũ công, cùng DJ chơi nhạc đã trình diễn trên tuyến đường 3 km, từ trường LaSalle College đến điểm đến cuối cùng là Place des Festivals. Màu sắc đa dạng của những bộ sưu tập, cùng với âm nhạc sôi động của buổi trình diễn đã đem đến bầu không khí tươi mới cho trung tâm thành phố Montreal.

Bên cạnh thế mạnh về ngành Thiết Kế Thời Trang, LaSalle College cũng rất mạnh về những ngành trong lĩnh vực thiết kế khác như: Fashion Marketing, Creative Industries Management (quản lý trong các lĩnh vực về sáng tạo), Thiết Kế Nội Thất, Graphic Design, Computer Graphics, VFX và Game Design, thiết kế 3D cho Video Games, 3D Animation.

LaSalle-College-Montreal

 

thiet-ke-thoi-trang-LaSalle-College
LaSalle College

Ngoài ra, ngành Du lịch – Quản trị khách sạn của LaSalle College cũng thu hút nhiều du học sinh theo học do trường tận dụng được lợi thế về vị trí nằm ngay tại trung tâm thành phố Montreal vốn là thành phố rất nổi tiếng về du lịch của cả khu vực Bắc Mỹ. Những ngành học khác cũng trường cũng rất đa dạng như Quản trị Kinh doanh, Khoa học máy tính, Video programming, Giáo dục mầm non, Tư vấn chăm sóc đặc biệt, và Khoa học xã hội,…

Bạn có thể tham khảo Các ngành du học dễ định cư ở Canada!

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn