Du học Canada và những điều cần biết trước khi du học Canada - Tư vấn du học NEEC

Blog

Du học Canada và những điều cần biết trước khi du học Canada

Du học Canada cũng như những quốc gia khác, việc bạn chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng là vô cùng cần thiết đối với mỗi du học sinh quốc tế. Du học Canada là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về nền giáo dục hệ đại học dành cho du học sinh. Có rất nhiều điều mà du học sinh Canada nên tìm hiểu trước khi quyết định du học tại đây. Bài viết này sẽ chia sẻ về du học Canada và những điều cần biết trước khi du học Canada:

Chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada giá rẻ hơn sao với các quốc gia khác. Vậy muốn du học Canada thì bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Học phí đại học Canada thường từ 12.000 – 30.000 CAD/năm. Chi phí sinh hoạt ở mức tương đương với các quốc gia du học như Mỹ, Anh và Úc. Về chi phí ăn ở tại Ký túc xá dao động từ 12.000 – 15.000 CAD/năm hoặc nếu bạn thuê căn hộ thì giá từ 300 – 700 CAD/tháng tùy thuộc vào nơi bạn muốn sống.

Ngôn ngữ sử dụng khi du học Canada

Tiếng Anh và tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức ở Canada và phần lớn người sử dụng tiếng Pháp sống tại Quebec. Nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại Quebec, bạn có thể sẽ phải học tiếng Pháp bên cạnh các kỹ năng tiếng Anh.

Cách xin học bổng du học Canada – Chương trình học bổng du học sinh Canada

 

du-hoc-canada-va-dieu-can-biet

Canada là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Hàng ngàn sinh viên quốc tế đang chuyển đến đây để du học và nghiên cứu. Nếu bạn muốn học tập tại Canada, nhưng bạn không đủ khả năng chi trả chi phí học tập thì Canada luôn có nhiều chương trình học bổng Chính phủ Canada 2020-2021 dành cho Sinh viên Quốc tế. Những học sinh nhập học được mời nộp hồ sơ cho “Học bổng Canada 2020-2021” bởi Global Affairs Canada. Các chương trình “Học bổng Canada 2021” được tài trợ hoàn toàn cho Sinh viên quốc tế đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới  bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Để xin học bổng Canada bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn nhập học (Application form)
  • Bài luận cá nhân
  • Các chứng chỉ kèm theo
  • Bản sao các bằng cấp, bảng điểm
  • Thư giới thiệu
  • Thông thường để xin học bổng du học bất cứ quốc gia nào. Bạn cũng nên có điểm trung bình GPA > 8.0 và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Có một số học bổng dành cho du học sinh Canada ví dụ như:

1.Học bổng Quốc tế Lester B. Pearson 

Chương trình Học bổng Quốc tế  Lester B. Pearson tại Đại học Toronto nhằm công nhận những sinh viên quốc tế thể hiện thành tích học tập và sự sáng tạo tốt trong quá trình học tập. Học bổng sẽ bao gồm học phí, sách vở, các chi phí phát sinh, hỗ trợ toàn bộ chi phí cư trú trong 4 năm.

2. Học bổng Đầu vào Quốc tế của Đại học

Humber Humber cấp học bổng toàn phần và bán phần gia hạn cho sinh viên quốc tế mới bắt đầu tại các lớp học vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

3. Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học York

Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và được nhận vào Đại học York đủ điều kiện nhận học bổng trị giá 60.000 – 100.000 USD cho chương trình học 4 năm.

4. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học British Columbia

UBC công nhận thành tích học tập của những sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới bằng cách dành hơn 10 triệu CAD hàng năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác cho du học sinh tại Canada.

Thời tiết bạn sẽ sống và du học tại Canada

Tìm hiểu trước về thời tiết tại Canada giúp du học sinh Canada có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường nơi đây. Canada có nhiệt độ dễ chịu nhất vào mùa xuân, mùa hạ và mùa thu. Mùa đông thì hơi lạnh.

Làm thế nào để chọn trường đại học tại Canada?

 

dieu-can-biet-ve-du-hoc-canada.

 

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện để bạn lựa chọn khi du học tại Canada. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Canada đều hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể tham khảo: Các Trường Đại Học Có Chi Phí Tiết Kiệm Tại Canada

FAQS về du học Canada

Bạn có thể du học Canada bao nhiêu năm?

Bạn có thể ở lại Canada trong suốt thời gian được cấp giấy phép du học cho đến khi hết hạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể xin gia hạn thêm thời gian.

Nếu bạn sẽ hoàn thành chương trình học sau khi giấy phép du học của bạn hết hạn

Nếu bạn không hoàn thành các khóa học của mình trước ngày ghi trên giấy phép, bạn phải nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú với tư cách là sinh viên. Nếu không, bạn sẽ cần phải dừng việc học và rời khỏi Canada.

Du học Canada cần học cả Tiếng Pháp và Tiếng Anh hay không?

Tại các trường ở Quebec, tỉnh bang có hơn 80% dân số Pháp ngữ và khu vực phía Đông tỉnh Ontario sẽ có nhiều chương trình bằng tiếng Pháp. Chương trình học bằng tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất ở hầu hết các tỉnh bang của Canada

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

TƯ VẤN DU HỌC CANADA NGAY TẠI ĐÂY

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn