Top những trường Đại học tốt nhất Thế giới - Tư vấn du học NEEC
cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi

Blog

Top những trường Đại học tốt nhất Thế giới

Việc chọn trường Đại học tốt nhất thế giới dành cho con luôn được Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. Dưới đây là top những trường đại học tốt nhất thế giới theo Xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới của US.New cập nhập mới nhất năm 2022!

Top những trường Đại học tốt nhất thế giới bao gồm:

Tên Trường Xếp hạng Đại học tốt nhất thế giới (Us.New 2022)
Harvard University #1 in Best Global Universities
Massachusetts Institute of Technology #2 in Best Global Universities
Stanford University #3 in Best Global Universities
University of California–Berkeley #4 in Best Global Universities
University of Oxford #5 in Best Global Universities
Columbia University #6 in Best Global Universities
University of Washington #7 in Best Global Universities
University of Cambridge #8 in Best Global Universities
California Institute of Technology #9 in Best Global Universities
Johns Hopkins University #9 in Best Global Universities

1/ Harvard University – Hoa Kỳ

nhung-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Trường Harvard University xếp hạng 1 các trường Đại học tốt nhất thế giới

Đại học Harvard được xếp hạng #1 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1636, Đại học Harvard là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ với hơn 20% sinh viên là du học sinh quốc tế. Đại học Harvard nằm ở Cambridge, Massachusetts, nhưng trường cũng sở hữu các cơ sở như Trường Đại học Y Harvard có trụ sở tại thành phố Boston gần đó.

Thư viện Đại học Harvard là thư viện học thuật lớn nhất trên thế giới, tự hào với khoảng 19 triệu đầu sách tại hơn 70 thư viện đồ sộ. Hầu hết sinh viên đại học Harvard sống trong khuôn viên trường trong cả bốn năm. Đây là một trong số top những trường đại học tốt nhất thế giới với chất lượng tuyển sinh cao.

Tham khảo thông tin chi tiết về Trường Đại Học Havard – Harvard University

2/ Massachusetts Institute of Technology, Hoa Kỳ

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Massachusetts Institute of Technology Xếp hạng 2 các trường Đại học tốt nhất thế giới

Viện Công nghệ Massachusetts xếp hạng #2 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới. Học viện Công nghệ Massachusetts được thành lập năm 1861, tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, gần Boston. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy tại MIT.

Gần 90% sinh viên đại học MIT tham gia vào hoạt động Nghiên cứu tại trường giữa sinh viên và giảng viên cho các dự án nghiên cứu, với hơn 675 triệu đô la đã được chi cho hoạt động nghiên cứu tại MIT trong một năm gần đây. Các cựu sinh viên nổi tiếng tại Viện Công nghệ Massachusetts có thể kể đến như Cựu Thủ tướng của Israel – Benjamin Netanyahu, Cựu tổng thư ký Liên hiệp quốc – Kofi Annan, nhà du hành vũ trụ Apollo 11 – Buzz Aldrin, đồng phát minh hệ thống định vị GPS toàn cầu – Ivan Getting, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Ben Bernanke, người thành lập Khan Academy- Salman Khan, đồng sáng lập Drop Box – Drew Houston và Arash Ferdowsi, hay “Cha đẻ của ngành tên lửa Trung Quốc” – Tiền Học Sâm.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết  Học Viện Công Nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology (MIT) tại đây!

3/ Trường Stanford University, Hoa Kỳ

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Trường Stanford University

Trường Stanford University xếp hạng 3 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới. Trường đại học Stanford (Stanford University) thành lập vào năm 1885. Khuôn viên của Stanford University nguyên sơ tọa lạc tại khu vực vịnh California, khoảng 30 dặm từ San Francisco. Trường là nơi có nhiều tổ chức sinh viên, bao gồm, Hiệp hội tiền doanh nghiệp Stanford, Dự án xe năng lượng Mặt trời Stanford.

Trường Stanford University thuộc top những trường đại học tốt nhất thế giới. Chỉ có sinh viên năm đầu được yêu cầu sinh sống tại ký túc xá, nhưng sinh viên được đảm bảo sẽ có đủ số ký túc xá cho bốn năm. Trên thực tế, hầu hết sinh viên chọn ở lại ký túc xá.

Thông tin chi tiết Trường Đại Học Stanford – Stanford University tại đây!

4/ Trường University of California–Berkeley, Hoa Kỳ

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Trường University of California–Berkeley

University of California – Berkeley  là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu thế giới thành lập vào năm 1868, xếp hạng #22 trong Top hệ thống Đại học Quốc gia tốt nhất tại Mỹ năm 2021. Tiến sĩ J. Robert Oppenheimer thuộc đội ngũ giáo sư của trường. Đây là người đã nghiên cứu phát triển bom nguyên tử với tư cách là giám đốc khoa học của Dự án Manhattan trong Thế chiến II.

Trường có hơn 31.780 sinh viên đăng ký. UC Berkeley sánh vai với những trường Ivy League danh giá. UC Berkeley tọa lạc tại thành phố Berkeley, phía Bắc California đối diện với San Francisco. Khi trở thành sinh viên của của UC Berkeley, đây là một lợi thế để bạn có được nhiều cơ hội việc làm ở thành phố San Francisco nổi tiếng hay tại Silicon.

Thông tin chi tiếtTrường Đại Học University of California – Berkeley (UC BERKELEY) 

5/ Trường University of Oxford – Anh

truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Trường University of Oxford – Anh

University of Oxford xếp hạng thứ 5 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Theo Wikipedia: Viện Đại học Oxford (tiếng Anh: University of Oxford), còn gọi là Đại học Oxford, là một trong những viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Mặc dù ngày thành lập của University of Oxford chưa được xác định, có bằng chứng cho thấy hoạt động giảng dạy đã diễn ra từ tận năm 1096. University of Oxford là viện đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh và là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới.

Viện Đại học Oxford được tạo thành bởi nhiều cơ sở khác nhau, trong đó có 38 trường đại học thành viên và một loạt các khoa học thuật được tổ chức thành bốn phân khoa đại học. Tất cả các trường đại học này là các cơ sở tự điều hành và là một phần của viện đại học; mỗi trường đại học tự kiểm soát việc thu nhận thành viên và có thẩm quyền đối với cấu trúc tổ chức nội bộ cũng như những hoạt động của chính mình. Là một viện đại học ở nội thị, University of Oxford không có khuôn viên chính; những tòa nhà và cơ sở vật chất của viện đại học nằm rải rác khắp trung tâm thành phố.

6/ Columbia University – New York

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Columbia University

Đại học Columbia là một cơ sở giáo dục tư thục được thành lập vào năm 1754. Trường nằm ở phía Tây của quận Manhattan của Thành phố New York. Ban đầu trường được gọi là King’s College, trường có tên hiện tại vào năm 1896. Khoảng 30% sinh viên tại Đại học Columbia theo học ở bậc đại học và gần 30% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế. Hơn 90% sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường, và có một số nhà ở đại học dành cho sinh viên sau đại học.

Đại học Columbia được xếp hạng # 6 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới!

Xem thông tin về Trường Đại Học Columbia – Columbia University tại đây!

7/ University of Washington – Mỹ

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
University of Washington – Mỹ

Trường University of Washington được xếp hạng 7 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Washington là một học viện công lập được thành lập vào năm 1861. Cơ sở lâu đời nhất và lớn nhất của trường về số lượng tuyển sinh được đặt tại Seattle – thành phố lớn nhất ở Washington. Năm 1990, trường đại học bổ sung thêm hai cơ sở nhỏ hơn ở Bothell và Tacoma, Washington. Khoảng 70% sinh viên của trường – trên cả ba cơ sở – học ở bậc đại học. Tuy nhiên, đây là trường đại học lớn và thuộc các trường đại học tốt nhất thế giới cung cấp hơn 370 chương trình cấp sau đại học.

Giải thưởng nghiên cứu mà UW nhận được đã lên tới 1 tỷ đô la trong những năm gần đây ,và trường có hơn 280 trung tâm nghiên cứu chuyên ngành. Trường là một thành viên của Hiệp hội Viện Đại học Bắc Mỹ, với phân loại R1 Đại học Nghiên cứu Tiến sĩ theo phân loại Carnegie của các Tổ chức Giáo dục Đại học, có nghĩa là trường có hoạt động nghiên cứu cao nhất.

8/ University of Cambridge – Anh

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
University of Cambridge

University of Cambridge xếp hạng 8 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Cambridge nằm cách London khoảng 60 dặm về phía bắc, có lịch sử hình thành từ năm 1209. Trường có 6 cơ sở: Nghệ thuật và nhân văn; Sinh học; Y học lâm sàng; Nhân văn và khoa học xã hội; Khoa học vật lý; Và công nghệ. Đại học Cambridge đào tạo hàng chục khoa và các bộ phận khác tạo thành các trường này.

Đại học Cambridge có khoảng 140 trung tâm và viện đóng góp vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, chẳng hạn như Trung tâm Nghiên cứu Châu Phi; Trung tâm Kinh tế và Chính sách Công của Cambridge; và Viện Vật lý Địa cầu Lý thuyết. Trong một năm gần đây, trường đại học đã nhận được khoảng 415 triệu USD tiền tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.

9/ California Institute of Technology – Pasadena California

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
California Institute of Technology

California Institute of Technology xếp hạng thứ 9 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

California Institute of Technology (CalTech) là trường đại học tư thục thành lập năm 1891. Caltech  tập trung vào 2 ngành chính, đó là khoa học và kỹ thuật trong khuôn viên rộng khoảng 51 hecta tọa lạc tại Pasadena, California , khoảng 11 dặm phía đông bắc của Los Angeles. Khuôn viên khiêm tốn của Caltech nằm gọn gàng được phủ bóng mát mẻ bởi dãy núi San Gabriel. Kể từ năm 2000, dự án Einstein Papers tiếp tục được thực hiện từ khuôn viên của Caltech. Dự án được thành lập từ năm 1986 trong đó tập hợp, bảo tồn, dịch thuật và xuất bản từ các di sản văn học nghệ thuật của Albert Einstein.

Xem thêm: Viện Công Nghệ California – California Institute of Technology (CalTech)

10/ Johns Hopkins University – Hoa Kỳ

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi
Johns Hopkins University

Johns Hopkins University xếp hạng thứ 9 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

Trường Đại Học Johns Hopkins (Johns Hopkins University) được thành lập năm 1876. Với diện tích 56 hecta, trường được xây dựng theo đường lối trường đại học lâu đời Heidelberg của Đức, Johns Hopkins University  được xem là trường đại học nghiên cứu đầu tiên tại Hoa Kỳ. Cuối năm 2019, Trung tâm nghiên cứu về Coronavirus của trường bắt đầu theo dõi các trường hợp trên toàn thế giới. Nhờ đó cung cấp dữ liệu cho rất nhiều nguồn về đại dịch COVID-19, trở thành một trong những nguồn tư liệu được sử dụng nhiều nhất về đại dịch vừa qua.

Xem chi tiết thông tin: Trường Đại Học Johns Hopkins – John Hopkins University

Trên đây là Top những trường Đại học tốt nhất thế giới được xếp hạng tại Ranking Us.New 2022. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với quý phụ huynh và các bạn học sinh!

NEEC là đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh lộ trình chi tiết để đăng ký vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Hãy chat với chúng tôi , hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã sẵn sàng để du học?

NEEC là đối tác và hỗ trợ lộ trình du học, nộp hồ sơ vào các trường Trung Học - Đại Học hàng đầu nước Mỹ, Canada
Liên hệ ngay Hẹn tư vấn