Trường Đại Học Havard – Harvard University

Giới thiệu về Harvard University

Trường đại học Harvard là trường đại học tư thục thành lập năm 1636. Với diện tích gần 2,100 hecta, trường tọa lạc tại vùng ngoại ô thành phố Boston, Cambridge bang Massachusetts. Trường bao gồm 13 khoa, trong đó có thể kể đến những khoa hàng đầu như Khoa Business – Kinh doanh và khoa Y dược cùng với bậc Sau đại học với các khoa Kỹ sư và Khoa học ứng dụng, Luật và khoa Chính phủ John F. Kennedy. Ký túc xá là một phần không thể tách rời của Harvard cũng như giúp sinh viên gắn kết nhiều hơn. Các sinh viên năm nhất sẽ tập trung tại phần trung tâm của ký túc xá, trong khi các cấp lớp khác sống rải rác trong 12 tòa nhà xung quanh. 

 

 

Thông tin chung

  • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
  • Năm thành lập: 1636
  • Lịch học tổ chức theo: Học kỳ
  • Khung cảnh: Nội đô
  • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $40.9 billion +

Xếp hạng theo U.S news ranking (cập nhật tháng 11/2020)

  • #2NU –  trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
  • #3 Best Law Schools
  • #22 về Chương trình đào tạo Kỹ sư bậc Cử nhân (đồng hạng), trong đó nổi bật các ngành Biomedical, Electrical/ Electronic/ Communications
  • #13 về Computer Science (đồng hạng), trong đó nổi bật các ngành Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo, Data Analytics/ Science

 

Khung cảnh nên thơ của Harvard University đã xuất hiện trong cả thơ ca lẫn phim truyện

 

Harvard University khuôn viên  lớn nhất Hoa Kỳ với tổng diện tích 1,5 km2 tiếp nhận hơn 20.000 sinh viên mỗi năm, đây cũng là trường Đại học thu hút nguồn tài trợ nhiều nhất thế giới, hằng năm lên đến 40,9 tỷ USD.

 

Với hệ thống thư viện lớn nhất thế giới gồm hơn 70 thư viện cùng 20,4 triệu tài liệu, trường sở hữu rất nhiều sách, bản thảo quý hiếm và những bộ sưu tập vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, bảo tàng Harvard còn quản lý hơn 28 triệu tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập.

Phương châm của hầu hết các thư  viện ở Harvard là: “Nếu bạn muốn tiếp thu kiến thức mới, hãy đến và đọc sách. Nếu bạn chọn sự tầm thường an nhàn thì hãy đi ngủ”. Không khó để bắt găp hình ảnh các sinh viên tại thư viện của Harvard vào lúc……4:30 sáng

Trường cũng sở hữu sân vận động lớn nhất nước Mỹ được xây dựng từ năm 1903 và là công trình đầu tiên trên thế giới sử dụng bê tông cốt thép.

Có thể bạn chưa biết: Kích thước sân vận động chính của trường Harvard là nguyên mẫu để xây dựng nên các sân bóng bầu dục chuẩn quốc tế ngày nay.

 

Thuộc nhóm trường Ivy League danh giá nhất nước Mỹ, Harvard có 12 cơ sở học thuật cùng viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe.

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Harvard đã đào tạo nên nhiều nhân vật kiệt xuất bao gồm 08 Tổng thống Mỹ , 32 Thống đốc bang, cùng 49 giải Nobel và 48 giải Pulitzer.

Bill Gates – CEO của Microsoft
Barack Obama – Tổng thống Mỹ

Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như: Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, Barack Obama, Thủ tướng Canada Pierre Trudeau, Mackenzie King, Toàn quyền Canada David L. Johnston,  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, CEO của Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

 

Học phí Đại Học Harvard – Harvard University
Học phí  $49,653
Ăn ở  $18,389
Chi phí khác  $7,815
Tổng chi phí $75,857 – $80,007/năm (*cập nhập tháng 03/2021)
Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường