Trường Đại Học University of California – Berkeley (UC BERKELEY)

Giới thiệu chung:

University of California – Berkeley  là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu thế giới thành lập vào năm 1868, xếp hạng #22 trong Top hệ thống Đại học Quốc gia tốt nhất tại Mỹ năm 2021. Tiến sĩ J. Robert Oppenheimer thuộc đội ngũ giáo sư của trường. Đây là người đã nghiên cứu phát triển bom nguyên tử với tư cách là giám đốc khoa học của Dự án Manhattan trong Thế chiến II.Trường có hơn 31.780 sinh viên đăng ký. UC Berkeley sánh vai với những trường Ivy League danh giá. UC Berkeley tọa lạc tại thành phố Berkeley, phía Bắc California đối diện với San Francisco. Khi trở thành sinh viên của của UC Berkeley, đây là một lợi thế để bạn có được nhiều cơ hội việc làm ở thành phố San Francisco nổi tiếng hay tại Silicon.

 

Thông tin chung

Loại trường: Công lập
Năm thành lập: 1868
Số sinh viên: 42, 347
Tọa lạc tại: thành phố Berkeley, phía Bắc California, Hoa Kỳ

Xếp hạng theo U.S News rankings (2021)

UC Berkeley đã xuất sắc đạt được những vị trí xếp hạng mà nhiều ngôi trường đại học mong ước:

  • #22 in National Universities
  • #6 in Best Colleges for Veterans
  • #31 in Best Undergraduate Teaching
  • #2 in Top Public Schools
  • #2 in Best Undergraduate Engineering Programs
  • #2 in Computer Science
  • #3 in Business Programs

 

Tại sao nên chọn Trường Đại học California Berkeley?

Trường nổi danh trong việc đào tạo một số lượng lớn Kinh tế gia với các ngành Tài Chính, Marketing, Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Doanh nghiệp, Quản lý vận hành sản xuất… UC Berkeley xếp Hạng Nhất lĩnh vực Toán học, đứng thứ ba về Ngành Kỹ thuật, thứ tư đối với lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học đời sống.

Trường có hơn 99 giáo sư từng đạt giải Nobel, 13 giải toán học Field Medals, 23 Turing award (về khoa học máy tính)… Đây là một trong những trường đại học đặc biệt nhất mà cả thế giới đều biết đến. Vậy làm sao để UC Berkeley có thể duy trì tốt sứ mệnh giúp mọi học sinh đều phát triển? Chính sự dũng cảm cùng trí tuệ là điều mà Berkeley muốn thúc đẩy từng sinh viên tại đây.

Ngoài đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo hàng đầu thế giới, trường còn sở hữu  khuôn viên rộng đến 1,232 acres dành cho sinh viên. Tuy nhiên, đó chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong tấm bản đồ của cả ngôi trường UC Berkeley. Thông thường, hơn 95% sinh viên năm nhất nhập học tại Berkeley đã chọn sống trong khuôn viên này. Ngoài ra, chỉ hơn 1.000 tổ chức sinh viên của trường giúp các bạn trẻ  thỏa sức sáng tạo.

Trường còn cung cấp đầy đủ dich vụ như: dịch vụ sắp xếp, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, dịch vụ an toàn và an ninh trong khuôn viên. Ngoài ra, hệ thống tuần tra sinh viên, hộ tống vào ban đêm, kiểm soát ra vào ký túc xá  đủ để bạn an tâm học tại đây.

 

 

Học phí

Học phí Đại học California, Berkeley
Học phí$29,754 / năm
Chi phí khác$22,010/ năm
Tổng chi phí$35.000 – $40.000/ năm (*cập nhập tháng 9/2021)

 

NEEC là trung tâm tư vấn du học uy  tín hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, chuẩn bị bộ hồ sơ sáng giá để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển sinh !

 

Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường