Trường Đại Học Stanford – Stanford University

Giới thiệu về Stanford University

 

Trường đại học Stanford (Stanford University) thành lập vào năm 1885. Khuôn viên của Stanford nguyên sơ tọa lạc tại khu vực vịnh California, khoảng 30 dặm từ San Francisco. Trường là nơi có nhiều tổ chức sinh viên, bao gồm, Hiệp hội tiền doanh nghiệp Stanford, Dự án xe năng lượng Mặt trời Stanford. Chỉ có sinh viên năm đầu được yêu cầu sinh sống tại ký túc xá, nhưng sinh viên được đảm bảo sẽ có đủ số ký túc xá cho bốn năm. Trên thực tế, hầu hết sinh viên chọn ở lại ký túc xá.

 

 

Thông tin chung

 • Loại trường: Tư thục, Nam nữ
 • Năm thành lập: 1885
 • Lịch học tổ chức theo: Quý
 • Tọa lạc tại: Stanford, CA
 • Khung cảnh: Ngoại ô
 • Nguồn vốn hỗ trợ năm 2019: $27.7 tỷ đô +
 • Website: https://www.stanford.edu/

 

Xếp hạng theo U.S news ranking  (*cập nhật tháng 11/2020)

 • #6NU – trường đại học Quốc gia tại Hoa Kỳ
 • #2 về Chương trình đào tạo Kỹ sư bậc Cử nhân (đồng hạng), trong đó các ngành nổi bật như: Aerospace/ Aeronautical/ Astronautical, Biomedical, Chemical, Computer
 • #2 về Computer Science – Khoa học máy tính (đồng hạng), trong đó các ngành nổi bật như: AI – Trí tuệ nhân tạo, Programming Languages – Ngôn ngữ lập trình, Data Analytics/ Science, v.v
 • #8 về Co-ops/ Thực tập (đồng hạng)

 

ĐH Stanford – nơi khởi nguồn cho những giấc mơ tại Thung lũng Silicon

 

 

Với diện tích 3,310 hecta, Stanford University viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Bốn trong bảy khoa tại trường đào tạo cả hai bậc Cử nhân và Sau đại học bao gồm Luật, Y tế, Giáo dục và Kinh doanh  còn lại chỉ đào tạo bậc Sau đại học. Các chương trình này bao og62m khoa Giáo dục, khoa Kỹ sư, khoa Luật và Khoa Y tế và khoa Kinh Doanh. Viện Môi trường Stanford Wood hợp tác trong việc nghiên cứu môi trường, giảng dạy và thực nghiệm. 

 

Nằm rất gần Thung lũng Silicon nên ngôi trường này cũng có mối liên hệ sâu sắc với ngành công nghệ. Mối quan hệ sâu sắc với Thung lung Silicon đã giúp ĐH Stanford tạo ra một chu trình có lợi: Trường sẽ đào tạo ra những cựu sinh viên có thu nhập “khủng”, rồi họ sẽ quay trở lại đầu tư vào sinh viên cũng như tài trợ tiền cho trường. Trường cũng là trường đầu tiên gọi vốn trên 1 tỷ đô/ năm. Stanford University là trường ĐH có mức vốn lớn thứ 5 trong nước, trị giá 27,5 tỷ USD.

 

Ba trường đại học hàng đầu, trong đó có Stanford University hợp tác nghiên cứu trong dự án trị giá $600 cho dự án y tế Biohub của Chan Zuckerberg

Stanford University được xếp hạng R1 bởi Carnegie Classification. Chi phí cho nghiên cứu trong năm 2018 là khoảng 1,157 tỷ đô. Các hoạt động nghiên cứu của Stanford University thuộc nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như Biohub – trung tâm nghiên cứu y tế cùng với trường đại học UC Berkeley và UC San Francisco, được cam kết tài trợ đến $600 triệu đô cho các hoạt động nghiên cứu về y tế bởi nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vơ Priscilla Chan.

 

Không gian bên trong thư viện Green tại Stanford University

Tính đến 2014, Stanford University nắm giữ một bộ sưu tập lên đến 9,3 triệu bản, gần 300,000 quyển sách quý hiếm và đặc biệt, 1.5 triệu e-books, 2.5 triệu bản ghi âm, 77,000 series. Thư viện Green là thư viện chính trong  Hệ thống thư viện tại Stanford University. Tại đây, bao gồm hàng triệu quyển sách cùng với không gian để hội họp và phòng đọc sách

 

Tính đến tháng 10/2020, các giảng viên, sinh viên của Stanford University đạt được tổng cộng 85 giải Nobel. Bên cạnh đó, trường cũng là cái nôi khởi nghiệp của rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu hiện nay và trở thành một trong những trường đại học thành công nhất trong việc kêu gọi vốn đầu tư cho khởi nghiệp. Cựu sinh viên của trường đã thành lập ra vô số công ty với doanh thu lên đến 2.7 ngàn tỷ đô mỗi năm và tạo ra 5.4 triệu viên làm trong năm 2011. Con số này tương đương với nền kinh tế lớn thứ bảy của thế giới (tính đến năm 2020)

 

 

Evan Spiegel – CEO của Snapchat
Tiger Woods – Tay gôn huyền thoại

Những cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm  tổng thống Mỹ  thứ 31 Herbert Hoover,  tiền vệ nổi tiếng NFl John Elway, nữ diễn viên Sigourney Weaver, tay gôn huyền thoại Tiger Woods, nhà sáng lập của các tập đoàn lớn về công nghệ như William R. Hewlett & David Packard của HP (1939),  Jerry Yang & David Filo của Yahoo! (1994), Larry Page & Sergey Brin của Google (1998); Reid Hoffma, Konstantin Guericke, Eric Lee và Alan Liu của LinkedIn (2002); Kevin Systrom & Mike Krieger của Instagram (2010) và Evan Spiegel &  Bobby Murphy của Snap chat (2011)

 

Tổng học phí và Chi phí khác: $78,898/năm*

(*cập nhập tháng 11/2020), trong đó:

Học phí Đại Học Stanford
Học phí khoảng $55,473
Ăn ở khoảng $17,860
Chi phí khác khoảng $5,565
Curriculum is empty
0.0
0 total
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Tư vấn/ Đặt câu hỏi về trường